Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Rớt Visa Mỹ

Mỹ luôn là giấc mơ lớn đối với nhiều người Việt Nam. Nhiều người Việt Nam mong muốn được học tập, làm việc, du lịch hay sinh sống và định cư luôn ở Mỹ. Sự thật thì 100 người xin visa Mỹ thì cơ hội thành công chỉ 1%. Vậy, nếu rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? AMERICANA chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn trong trường hợp bạn bị rớt visa Mỹ.

1. Rớt visa Mỹ có ảnh hưởng gì đến lần phỏng vấn tiếp theo không?

Nếu bạn đã từng rớt khi visa Mỹ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những lần tiếp theo. Những thông tin trong quá trình xin visa, Lãnh Sứ Quán của Mỹ có thể truy xuất bất cứ lúc nào. Vì vậy, dù bạn có thể xin phỏng vấn lại, hoặc đổi địa điểm phỏng vấn thì nhân viên Lãnh sự đều có thể nắm được thông tin phỏng vấn xin visa những lần trước đây của bạn. Nếu nhân viên LSQ/ĐSQ Mỹ tiếp tục hỏi các câu hỏi liên quan đến lần bị rớt phỏng vấn của lần trước đó mà bạn không có kinh nghiệm, mà chỉ lờ mờ đoán, khả năng tiếp tục rớt sẽ rất cao.
Do đó, AMERICANA khuyên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân chính xác. Và tìm cách cải thiện và điều chỉnh tốt nhất. Bạn có tìm đến dịch vụ để tránh mắc các sai lầm trong những lần phỏng vấn sau.

Đương đơn bị rớt visa mỹ
Đương đơn bị rớt visa mỹ sẽ ảnh hưởng đến những lần phỏng vấn tiếp theo.

2.  Ảnh hưởng của việc rớt visa Mỹ nhiều lần

Việc rớt visa nhiều lần khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu khi bạn rớt nhiều lần, phỏng vấn lại và vẫn rớt cùng lý do, bạn rất dễ chán nản.
Nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ có thể sẽ nghi ngờ tiếp về động cơ của bạn. Họ sẽ đặt ra câu hỏi vì sao không tìm hướng khắc phục và tập trung thay đổi hồ sơ. Để có thể thuyết phục họ mà cứ nộp hồ sơ phỏng vấn lại liên tục như vậy. Chính vì vậy, bạn chịu khó cải thiện hồ sơ nộp đơn lại như bình thường. Nhưng đừng bao giờ gian dối vì sẽ dẫn đến bị cấm xin visa Mỹ vĩnh viễn.

3. Bao lâu thì tiếp tục xin được visa Mỹ sau khi rớt?

Nếu phỏng vấn visa Mỹ bị rớt, bạn có thể xin phỏng vấn lại. Theo kinh nghiệm đã tư vấn nhiều trường hợp xin visa Mỹ đã từng rớt trước đó. AMERICANA khuyên bạn nộp lại sau lần bị rớt visa Mỹ khoảng 3 đến 6 tháng.
Trường hợp nếu bạn thực sự cần xin visa Mỹ gấp, bạn có thể nộp ngay sau đó khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, sau khi rớt visa Mỹ lần đầu, bạn nên nhờ một đơn vị dịch vụ uy tín. Bởi họ biết được cách cải thiện hồ sơ để khả năng thành công cao hơn.

4. Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt phỏng vấn visa Mỹ

Đến muộn so với thời gian hẹn phỏng vấn
Đến muộn là điều tối kỵ khi tham gia phỏng vấn xin visa. Vì nó gây ấn tượng xấu, họ có cơ sở nghĩ rằng bạn không tôn trọng buổi phỏng vấn. Điều đó dẫn đến bị loại trong buổi phỏng vấn cũng không có gì ngạc nhiên.
Không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
Khi đi xin phỏng vấn, đương đơn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ như: hộ chiếu, ảnh, tờ khai DS-160, phiếu xác nhận cuộc hẹn. Tuy nhiên vì một số lý do, một số đương đơn không mang theo hoặc mang thiếu một trong các giấy tờ yêu cầu trên dẫn đến bị loại ngay khi phỏng vấn, đơn giản LSQ/ĐSQ Mỹ cho rằng bạn không có sự chuẩn bị, càng không có sự nghiêm túc khi phỏng vấn xin visa Mỹ.
Sắp xếp hồ sơ lẫn lộn, không ngay ngắn
Mọi người nên chia làm 3 loại rõ ràng, đừng xếp lẫn lộn khiến ĐSQ/LSQ bị rối. Mỗi ngày nhân viên ĐSQ/LSQ phải xét cả ngàn bộ hồ sơ nên họ không có nghĩa vụ phải giúp bạn sắp xếp lại hồ sơ; với lại hồ sơ có rất nhiều phiên bản khác nhau, mỗi người mỗi kiểu, cho nên càng dễ nhìn, logic thì càng được đánh giá cao. Nếu hồ sơ của bạn sắp xếp lộn xộn, bạn sẽ bị nhân viên ĐSQ/LSQ mời bạn ra khỏi hàng, sắp xếp lại giấy tờ rồi mới cho xếp hàng vào phỏng vấn, những điều trên sẽ được camera quay lại và được đánh giá trong buổi phỏng vấn. Việc bạn sắp xếp hồ sơ, giấy tờ không đúng quy định đôi khi có thể là nguyên nhân khiến Lãnh Sự quán có ấn tượng xấu với bạn, từ đó có thể đánh rớt Visa của bạn khi buổi phỏng vấn kết thúc.
Không trả lời rõ mục đích chuyến đi trong quá trình tham gia phỏng vấn
Nhiều đương đơn khi tham gia phỏng vấn trả lời câu hỏi rất chung chung, không đủ ý. Ví dụ: Bạn đến Mỹ để làm gì? Nhiều người chỉ trả lời tôi đi du lịch, tôi đi thăm người thân, câu trả lời này ngắn gọn đến mức không đủ ý, điều này làm nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ băn khoăn và họ có cơ sở nghi ngờ mục đích chuyến đi của bạn hoặc bạn không có sự chuẩn bị rõ ràng cụ thể khi qua Mỹ, họ có quyền đánh rớt hồ sơ của bạn, điều quan trọng bạn cần liệt kê được các địa điểm, những nơi bạn muốn tham quan, chính xác và càng rõ ràng thì càng tốt.
Không mang những giấy tờ cần thiết khi đi Mỹ thăm thân nhân, đi công tác,…
Một số trường hợp xin Visa đi Mỹ ngoài để du lịch thì còn có những mục đích riêng như đi than người thân, đi công tác, dự hội thảo,… Đối với những đương đơn như vậy, Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ càng chú ý hơn về hồ sơ nên việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết để chứng minh về mối quan hệ với người thân, khả năng tài chính, công việc của người thân bên Mỹ (trong trường hợp đi thăm thân nhân) hay giấy mời họp, thư bảo lãnh, giấy tờ chứng minh công việc, cho phép đi công tác từ công ty (trong trường hợp sang Mỹ để công tác, dự hội nghị) là vô cùng quan trọng. Dù chỉ mang thiếu một vài giấy tờ cũng sẽ khiến Lãnh Sự Quán cho rằng những đương đơn này có hồ sơ không đủ tin cậy, từ đó bị rớt visa Mỹ.
Trang phục khi tham gia phỏng vấn không phù hợp
Trường hợp này ít xảy ra tuy nhiên chúng tôi vẫn lưu ý tại đây. Nếu đương đơn ăn mặc không lịch sự trang nhã, như mặc quần đùi, váy quá ngắn..không đúng với thuần phong mỹ tục sẽ tạo ấn tượng xấu với nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ. Đây cũng là một trong những lý do khiến bạn rớt phỏng vấn.
Trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi trong lúc tham gia phỏng vấn visa Mỹ
Thời gian phỏng vấn diễn rất rất nhanh khoảng 2-5 phút. Tuy nhiên có một số đương đơn khi nhận được câu hỏi từ nhân viên phỏng vấn ĐSQ/LSQ Mỹ trả lời vô cùng dài dòng. Cũng có một số người trả lời quá ngắn đôi khi sẽ xảy ra tình trạng là câu trả lời của bạn bị chung chung, mơ hồ. Điều đó dẫn đến nghi ngờ những thông tin mà Lãnh Sự muốn biết hoặc kiểm tra. Như vậy khiến ĐSQ/LSQ Mỹ nghi ngờ về tính trung thực của hồ sơ.
Ví dụ: Công việc của bạn là gì?
Đây là câu hỏi quan trọng liên quan đến việc kiểm tra tính ổn định và thông qua đó biết được thu nhập của bạn? Tuy nhiên một số đương đơn trả lời rất chung chung. Đối với trường hợp này câu trả lời này hoàn toàn không thuyết phục nhân viên ĐSQ Mỹ. Cho nên bạn cần trả lời chi tiết hơn như trụ sở đặt ở đâu, bao nhiêu người, đang kinh doanh mặt hàng gì, điều này cho thấy hoạt động công ty rõ ràng. Để cho họ thấy có những ràng buộc khiến bạn quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc hành trình du lịch Mỹ. Mỗi ngày nhân viên ĐSQ/LSQ  phải phỏng vấn biết bao nhiêu người. Vì thế câu trả lời phải chi tiết và rõ ràng đúng trọng tâm sẽ được đánh giá cao.
Thái độ khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ
Nhiều đương đơn bị đánh rớt mặc dù hồ sơ xin visa Mỹ vô cùng mạnh và đầy đủ, đáp ứng tiêu chí visa Mỹ tuy nhiên khi vào phỏng vấn Visa Mỹ thì thể hiện thái độ kiêu ngạo,  tỏ ra  khó chịu, kém lịch sự với những câu hỏi của nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ hoặc trả lời qua loa, trả lời cho có,  gây mất thiệm cảm với nhân viên Lãnh Sự và từ đó bị đánh rớt Visa một cách không thương tiếc.
Thiếu tự tin trong lúc phỏng vấn
Đương đơn tỏ ra tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi, người phỏng vấn có thể cho rằng bạn không trung thực và có thể đang cố che giấu mục đích thực sự chuyến đi của bạn. Khi nghe câu hỏi từ nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ đương đơn rụt rẻ, trả lời trùng lặp, trước sau không rõ ràng, thống nhất, kém tự tin , điều này khiến nhân viên LSQ/ĐSQ Mỹ  thắc mắc vì sao người này lại tỏ vẻ quá sợ sệt khi phỏng vấn, hay vì sẽ làm chuyện gì đó sai trái, có động cơ không đúng đắn nên mới phải lo sợ, từ đó làm cho vòng phỏng vấn trở nên kém thuận lợi và ảnh hưởng lớn đến kết quả có đạt Visa hay không.
Trả lời khống, nói thêm thông tin vì cho rằng điều đó có lợi cho việc xin visa
Nhiều trường hợp bị rớt visa Mỹ vì cho rằng hồ sơ của mình có một hay một vài yếu tố không đủ mạnh, nên tìm cách nói thêm trong vòng phỏng vấn, hay thậm chí phóng đại thông tin lên ví dụ như công việc, tài chính  vì cho rằng nhân viên LSQ/ĐSQ Mỹ sẽ không thể phát hiện. Tuy nhiên , bạn không biết rằng nhân viên ĐSQ/ LSQ Mỹ đã được đào tạo vô cùng nghiêm ngặt và họ có nghiệm vụ để tìm hiểu xem hồ sơ của bạn là đúng hay không, hành động lời nói của bạn có đáng tin cậy, trung thực hay gian dối. Điều này khiến hồ sơ bạn bị loại ngay lập tức, trường hợp nghiêm trọng hơn nếu lời nói dối của bạn nghiêm trọng bạn sẽ bị cấm visa Mỹ vĩnh viễn.
Thông tin trên Tờ khai DS-160 chưa chính xác, có nhiều điểm nghi vấn, chưa thống nhất với hồ sơ visa Mỹ
Việc hoàn thành tờ khai DS 160 không phải là quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần có sự cẩn thận và chi tiết, điền chính xác những điều cần khoe về nhân thân, công việc, tài chính, lịch sử du lịch… để nhân viên kiểm duyệt ĐSQ/LSQ Mỹ có thể quyết định việc xin cấp hồ sơ xin visa Mỹ ngay tại vòng hồ sơ bạn nhé.
Nếu nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ  trả lại hộ chiếu của bạn sau buổi phỏng vấn, nghĩa là bạn bị từ chối và ngược lại. Nếu bị từ chối bạn cũng không nên hỏi lại mà nên về để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tốt hơn ở lần sau.

5. Một vài trường hợp phổ biến khiến bạn rớt visa

Hồ sơ chứng minh tài chính không đạt yêu cầu theo yêu cầu của chính phủ Mỹ
Mỹ  là quốc gia quyền lực thế giới, giấc mơ visa Mỹ được nhiều người quan tâm nên việc chọn lọc, đánh giá từng hồ sơ được nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ kiểm tra rất khắt khe, đặc biệt là yếu tố tài chính, một số đương đơn khi xin visa Mỹ không chứng minh được nguồn tài sản đứng tên mình hoặc nguồn tài sản hạn chế khiến nhân viên ĐSQ/LSQ nghi ngờ về khả năng chi trả khi bạn xin visa du lịch hay visa thăm thân Mỹ. Đương đơn cần liệt kê cụ thể rõ ràng các nguồn tài chính từ bất động sản, nhà cửa, xe cộ, cổ phiếu, tiết kiệm, tất cả các tài sản do mình đứng tên.
Lịch sử du lịch yếu hoặc chưa từng đi du lịch trước đó
Lịch sử hành trình chuyến đi là yếu tố quan trọng khi xin visa Mỹ, tuy nhiên một số trường hợp đương đơn muốn xin visa du lịch hay visa thăm thân Mỹ nhưng trong hộ chiếu lại chưa từng đi đến các quốc gia nào hoặc đi đến một số nước đang phát triển lân cận nên hồ sơ bị đánh giá thấp. LSQ/ĐSQ Mỹ yêu cầu về hồ sơ xin Visa Mỹ rất đơn giản nhưng lại rất kỹ lưỡng trong phần xét duyệt, nếu với lịch sử du lịch quá ít sẽ không được đánh cao và nguyên nhân trượt visa Mỹ rất lớn.
Chưa chứng minh được sự ràng buộc với Việt Nam và bạn nhất định sẽ trở về
Việc chứng minh nhân thân sẽ thể hiện những mối ràng buộc của bạn với Việt Nam. Điều này rất quan trọng đối với bạn xin visa du lịch Mỹ. Bởi nó đảm bảo cho việc bạn sẽ quay về nước khi kết thúc du lịch mà không phải tìm cách ở lại bất hợp pháp.
Đừng vội nghĩ rằng việc có thư mời của phía bên Mỹ sẽ giúp bạn chắc chắn được cấp visa bởi Đại sứ quán hoàn toàn có thể đánh trượt visa bạn nếu thấy các ràng buộc nhân thân của bạn tại Việt Nam không đủ chắc chắn như: còn độc thân, không có con cái hay đang trong độ tuổi lao động.
Khai đơn visa Mỹ thiếu trung thực, phóng đại hồ sơ hoặc làm giả giấy tờ
Một số đương đơn vì mong muốn hồ sơ tài chính đủ mạnh hoặc thay đổi mức thu nhập công việc nên đã yêu cầu các đơn vị dịch vụ làm giả giấy tờ, điều này ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt và phỏng vấn visa Mỹ,  khiến hồ sơ bị loại và trở thành vết đen bị lưu lại trong những lần xin visa sau. Đương đơn nên biết rằng trong quá trình xét duyệt và phỏng vấn visa Mỹ, nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ kiểm tra hồ sơ vô cùng kỹ lượng, họ được đào tạo và có cách xác minh những nội dung đương đơn khai trong hồ sơ. Những viên chức Lãnh Sự Quán Mỹ được đào tạo bài bản, cùng với mối liên kết về thông tin thông suốt và hệ thống quản lý thông tin hiện đại, họ có cách xác thực lời khai và giấy tờ một cách chính xác nhất. Việc cố tình nói dối hay khai báo thông tin giả mạo trong hồ sơ là vô cùng nguy hại khiến nhiều đương đơn vĩnh viễn cấm nhập cư vào Mỹ trong những lần tiếp theo.
Người thân ở Mỹ gặp một số vấn đề về tài chính, pháp luật
Một vài đương đơn khi dự định sang thăm người thân ở Mỹ, thì những người thân này lại gặp phải một số vấn đề tại Mỹ như phá sản, mắc nợ, mất việc hay phạm pháp. Những điều này là điểm yếu vô tình ảnh hưởng đến quyết định đánh giá hồ sơ xin visa của bạn đậu hay rớt.. Đối với những trường hợp này, cách duy nhất là chờ cho người thân giải quyết xong các vấn đề tại Mỹ, sau đó đặt lịch phỏng vấn lại. Vì lúc này, nhân viên LSQ/ĐSQ Mỹ sẽ không nghi ngờ gì về hồ sơ của đương đơn, nên chỉ cần điều kiện của người thân đương đơn thuận lợi, tỉ lệ đạt Visa Mỹ sẽ là rất cao.
Cũng có một số trường hợp đã hoàn thành xong hồ sơ visa Mỹ. Tuy nhiên không may gặp vấn đề kinh tế khó khăn về tài chính, phá sản… dẫn đến không thể xin visa Mỹ. Vì nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ có cơ sở cho rằng hiện tại tài chính bạn đang có vấn đề, ảnh hưởng đến khả năng chi trả cho hành trình chuyến đi,…Đây là những trường hợp mà hồ sơ của đương đơn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố rất hy hữu. Và giải pháp duy nhất trả lời cụ thể trong các lần phỏng vấn sau.
Người thân nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ
Có một số bất lợi không phải do bản thân mình gây ảnh hưởng trong việc xin Visa Mỹ. Điển hình là trường hợp một số đương đơn bị từ chối visa Mỹ. Bởi vì có người thân bên Mỹ đã từng nhập cư bất hợp pháp hoặc lao động bất hợp pháp. Điều này khiến nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ cho rằng có khả năng bạn cũng sẽ giống họ. Vì thế, khi bạn không may mắc phải các trường hợp như vậy mà rớt visa oan uổng. Hướng giải quyết tốt nhất là giải thích thành thật trong những lần phỏng vấn sau.
Người thân đã từng phạm tội hoặc vi phạm luật pháp tại Việt Nam
Nhân viên LSQ/ĐSQ Mỹ khi xét duyệt hồ sơ xin Visa không những quan tâm đến hồ sơ của bạn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để quyết định xem có cấp visa cho bạn hay không. Ví dụ như quan hệ thân nhân, gia đình, họ hàng đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nếu chỉ cần một người thân của bạn có vấn đề về luật pháp, phạm tội,… đôi khi cũng sẽ khiến bạn bị rớt Visa. Để có khả năng đậu lần sau, việc giải thích thành thật là cần thiết.
Đương đơn đã từng du lịch nước ngoài và lưu trú quá thời gian cho phép
Trong quá trình xem xét hồ sơ visa Mỹ, nhân viên LSQ/ĐSQ Mỹ rất quan tâm đến thời gian lưu trú trước đây của bạn để kiểm tra xem bạn có thực hiện việc lưu trú theo thời gian quy định trên visa hay không. Trong trường hợp nếu bạn từng ở quá hạn Visa tại một quốc gia nào đó cũng gây bất lợi cho bạn. Nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ có thể loại hồ sơ của bạn vì cho rằng bạn có thể lưu trú bất hợp pháp tại Mỹ và không tuân theo quy định chính phủ Mỹ.
Lưu ý : AMERICANA khuyên bạn nên chuẩn bị các thủ tục phỏng vấn visa Mỹ thật tốt để tăng tỷ lệ đậu cao nhất.

5. Hướng xử lý khi bị rớt visa Mỹ

5.1. Tự tìm nguyên nhân và xử lý

Đương đơn cần lưu ý những vấn đề sau để khắc phục trong lần phỏng vấn tiếp theo:
Bổ sung hồ sơ giấy tờ nhằm cải thiện hồ sơ visa Mỹ
Đương đơn cần nắm rõ lý do mấu chốt khiến bạn bị đánh trượt ở những lần đầu. Đương đơn tìm cách sửa đổi các thông tin trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ lần sau. Như bổ sung những hồ sơ giấy tờ còn thiếu sót nhằm cải thiện hồ sơ. Vì bởi đó là điểm người phỏng vấn sẽ xoáy sâu và muốn bạn giải quyết dứt điểm.
Điền tờ khai mẫu DS-160 cẩn thận và chính xác
Đương đơn cần xác nhận thông tin cung cấp ở tờ DS-160 là chính xác. Trình bày sai thông tin nào cũng có thể khiến bạn bị đánh rớt trong buổi phỏng vấn.
Đương đơn chỉ cần in tờ xác nhận, không nhất thiết phải in toàn bộ hồ sơ. Để mã vạch hoạt động tốt, đương đơn nên in tờ xác nhận bằng máy laser đen trắng. Và đặc biệt không in bằng máy in màu và giấy bóng.
TPP VISA khuyên bạn nên xem bài viết cách điền tờ khai DS-160 chuẩn và chi tiết nhất và bạn có thể tải tờ khai DS-160 tại đây.
Cải thiện hành trình chuyến đi nếu lịch sử du lịch yếu:
Nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ chú ý xem đương đơn này đã từng đi du lịch. Nếu vì lịch sử du lịch yếu mà không đạt, bạn có thể cải thiện bằng cách đi du lịch.  Đặc biệt, Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ ưu tiên hơn với những hồ sơ đã từng du lịch nhiều nước phát triển như Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Canada,…
Trung thực, thật thà trong quá trong khai đơn và hồ sơ visa Mỹ
Luôn luôn trung thực, vì trung thực là cái thực tế và ít có thay đổi. Còn khai sai hoặc giấu diếm thông tin sẽ gây ra những hậu quả không ngờ tới. Tất cả mọi thông tin chúng ta khai sẽ được ĐSQ/LSQ lưu trữ nên rất cần sự trung thực.
Chuẩn bị trước những câu hỏi để trả lời trôi chảy hơn và tự tin hơn khi phỏng vấn. Đồng thời dành thời gian để luyện tập trả lời phỏng vấn và nhất là tâm lý.
Chứng minh khả năng tài chính đủ mạnh
Chứng minh được khả năng tài chính tốt hơn, rõ ràng hơn. Cung cấp cụ thể các giấy tờ tài sản do cá nhân sở hữu càng chi tiết càng tốt. Trong lúc tham gia phỏng vấn, bạn cũng trả lời thông tin trùng khớp với hồ sơ để tăng tính thuyết phục.
Chú ý khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ:

 • Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn:  nhằm chủ động thời gian đến phỏng vấn, cố gắng đến sớm ít nhất 10 phút. Chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn tự tin khi tham gia phỏng vấn
 • Trang phục khi tham gia phỏng vấn: Trang phục ăn mặc gọn gàng, lịch sự, phù hợp với buổi phỏng vấn. Bạn có thể không cần mặc vest hay đi giày cao gót nếu không quen. Đơn giản bạn chỉ cần mặc đồ nhã nhặn đơn giản, áo có tay.
 • Lch trình chuyến đi rõ ràng cụ thể: Một kế hoạch rõ ràng cho những ngày lưu lại nước ngoài. Đây là việc rất quan trọng dù đại sứ quán không yêu cầu. Bạn hãy làm một kế hoạch càng chi tiết càng tốt vì nó chứng minh mục đích thật sự.
 • Thân nhân và ràng buộc gia đình: Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước họ. Hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc. Nêu cụ thể rõ ràng tất cả các mối quan hệ thân thiết. Nếu người đã lập gia đình cần nói rõ nơi sinh sống và gia đình, số lượng con cái. Nếu sống với cha mẹ thì nêu rõ về tuổi và cần người chăm sóc.
  Đồng thời nói rõ công việc đang làm, những điểm mạnh và vị trí quan trọng của công việc. Là thành viên quan trọng của đoàn thể một công ty, tập đoàn, tổ chức xã hội nào đó. Nếu có bất cứ bằng chứng nào chứng minh tại Việt Nam thì bạn cũng nên đưa ra để tạo dựng niềm tin. Điều đó chứng mình rằng đương đơn bắt buộc phải quay về sau khi hết thời gian lưu trú.
 • Trung thực khi trả lời phỏng vấn: Không nên “phóng đại” khả năng và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn khi phỏng vấn visa. Vì hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo giấy tờ chứng thực. Bạn cần thể hiện sự trung thực khớp với hồ sơ bạn đã cung cấp với nhân viên ĐSQ/LSQ.
 • Phong thái bình tĩnh, tự tin: Bạn hãy luôn tỏ ra thân thiện và luôn mỉm cười. Luôn nhìn vào với phong thái tự tin, thể hiện lời sắp nói là đúng sự thật. Trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.
  Không ngắt lời của người tham gia phỏng vấn, đợi họ nói xong mới trả lời. Bên cạnh đó, cố gắng nói lớn và rõ ràng vì mình và họ cách nhau một tấm kính. Nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe được hoặc sẽ đoán sai ý và tạo ấn tượng không tốt.

AMERICANA giúp các bạn cải thiện hồ sơ nếu bị rớt visa Mỹ trước đó. Ví dụ như những lưu ý khi tham gia phỏng vấn để đạt hiệu quả cao hơn.

5.2. Nhờ dịch vụ tư vấn visa Mỹ

Nếu bạn từng bị trượt visa Mỹ 1 lần, đừng nản lòng thực hiện được ước mơ của mình. Tuy nhiên chúng tôi chân thành khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ của AMERICANA cho lần tiếp theo. Bởi đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những dịch vụ và chất lượng tốt nhất:

 • Với đội ngũ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm xử lý visa Mỹ. Chúng tôi nắm bắt được quan điểm của Đại sứ quán khi xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn.
 • Khách hàng sẽ được chuyên gia khắc phục điểm yếu trong bộ hồ sơ trước đó.
 • Thay bạn thực hiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý để cải thiện trong lần nộp tiếp theo.
 • Thể hiện sự tận tuỵ trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm trong việc giải quyết những nhu cầu, những khó khăn của khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa những nỗi lo lắng trong việc xin visa Mỹ lần tiếp theo.
 • Khách hàng sẽ được bố trí phỏng vấn thử trước khi tham gia phỏng vấn thật tại. AMERICANA sẽ chuẩn bị tất cả các câu hỏi phỏng vấn có thể sẽ được hỏi bởi ĐSQ/LSQ Mỹ. Từ đó chỉnh sửa để câu trả lời của bạn chính xác và được đánh giá cao nhất.
 • Bảo mật tất cả thông tin cá nhân lẫn thông tin hồ sơ của khách hàng. Chúng tôi giúp bạn an tâm trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ bên công ty.

Với nhiều năm kinh nghiệm cho dịch vụ xin visa Mỹ và đã từng xử lý nhiều hồ sơ bị rớt visa Mỹ nhiều lần trước đó. Chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn với tỉ lệ đậu visa Mỹ cao nhất. Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ