Xin visa du lịch Mỹ sau khi hồ sơ định cư bị từ chối

Nếu đã từng bị từ chối hồ sơ định cư, hẳn bạn cũng đang băn khoăn liệu có thể xin visa Mỹ để đi du lịch hay không, Trung Tâm Visa Quốc Tế (AMERICANA) sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây. 

1. Đôi nét về visa Mỹ

Để có được câu trả lời, bạn phải hiểu bản chất của các loại visa Mỹ gồm visa du lịch và visa định cư.

Visa Mỹ là “chìa khóa” đưa bạn đến xứ sở cờ hoa (Ảnh: twenty20photos/Envato)

1.1. Visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ (B2) dành cho những đương đơn chỉ có nhu cầu đến Mỹ để tham quan, thăm gia đình… mà không cần cư trú dài hạn. Với thời hạn sử dụng trong vòng gần một năm, bạn có thể đến xứ sở cờ hoa bất cứ lúc nào nhưng ngày lưu trú sẽ do hải quan quy định, thường kéo dài từ 3-6 tháng. 
Bạn có thể đăng ký visa du lịch theo đoàn hoặc xin visa du lịch tự túc. Không chỉ có các tour du lịch kết hợp thăm thân nhân, AMERICANA cũng hỗ trợ dịch vụ xin visa tự túc và bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí, phù hợp với lựa chọn của bạn. 

1.2. Về visa định cư

Với tấm visa định cư, bạn có thể cư trú vô thời hạn tại Mỹ và sau một thời gian dài sinh sống, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được trở thành công dân Hoa Kỳ, cũng như được hưởng những lợi ích khác. Visa định cư thì phức tạp hơn visa du lịch vì được chia làm nhiều hình thức:

  • Visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh: các thành viên trong gia đình và các thành viên trực hệ.
  • Visa định cư Mỹ theo diện việc làm (EB-3).
  • Visa Mỹ diện tri thức (EB2/NIW).
  • Visa Mỹ diện nhân sự cấp cao (EB-1C).
  • Visa Mỹ diện đầu tư (EB-5).

Để tìm hiểu kỹ hơn về visa định cư, hay chuẩn bị hồ sơ cần thiết… bạn hãy tham khảo thêm tại đây

2. Xin visa du lịch Mỹ sau khi hồ sơ định cư bị từ chối

Qua phần tìm hiểu các loại visa Mỹ, bạn có thể thấy visa định cư và visa du lịch là loại hai visa dành cho hai mục đích khác nhau. Vì vậy, việc rớt visa định cư hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình xin visa du lịch của bạn sau này. Thay vào đó, việc xét duyệt visa du lịch của bạn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: mục đích du lịch của bạn, hồ sơ có khai báo rõ ràng hay không và bạn có chắc chắn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch hay không…  
Vì vậy, bạn nên lưu ý những điều sau để hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn thành công:

  • Bạn phải chứng minh được mục đích thăm thân hoặc du lịch rõ ràng khi đến Hoa Kỳ. Nếu có người thân bên Mỹ, bạn hãy nhờ họ viết một lá thư mời chỉn chu, thuyết phục nhân viên ĐSQ/LSQ.
  • Bạn phải nêu rõ khoảng thời gian lưu trú cụ thể tại Mỹ, đặc biệt là với những ai có dự định du lịch tự túc. Để tăng độ tin cậy, bạn có thể đặt trước vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn và vé vào cổng các địa điểm tham quan, lưu ý là bạn chỉ cần đặt mà không cần phải thanh toán trước toàn bộ chi phí.
  • Bạn phải chứng minh bản thân đủ khả năng chi trả những chi phí khi đến Mỹ, hoặc người thân của bạn phải thuyết phục được rằng họ có thể đảm bảo hỗ trợ cho chuyến đi của bạn. Quan trọng hơn, bạn phải làm rõ rằng bạn đến Hoa Kỳ để thăm thân, du lịch thay vì lao động ngắn hạn. 
  • Bạn phải cung cấp bằng chứng ràng buộc xã hội hoặc kinh tế để đảm bảo việc quay trở lại Việt Nam như: mối quan hệ với người thân (cha mẹ, hôn nhân, con cái) và các tài sản cố định (nhà riêng, xe hơi, công việc với mức lương cao, cổ phiếu, số tài khoản trong ngân hàng…) 

Hồ sơ của bạn càng rõ ràng và chính xác, visa du lịch của bạn sẽ càng dễ dàng được xét duyệt. Khi đến phỏng vấn trực tiếp, ngoài thái độ tự tin và trả lời trung thực, bạn cần chủ động cung cấp các giấy tờ chứng minh những gì bạn đã khai trong hồ sơ DS-160, thay vì đợi người phỏng vấn hỏi.

Mỗi trường hợp cụ thể sẽ có những cách giải quyết khác nhau và các chuyên viên của AMERICANA sẵn sàng giúp bạn xử lý vấn đề của visa dựa trên tình huống thực tế. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ loại visa Mỹ nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ