Kinh Nghiệm Xin Visa Hàn Quốc Tự Túc

Hiện nay, có rất nhiều bạn tìm hiểu thông tin và cách nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên dòng visa Hàn có rất nhiều loại và không phải ai cũng hiểu rõ cũng như thực hiện đúng các thủ tục. Vì vậy, AMERICANA chia sẻ về cách thức xin visa Hàn Quốc tự túc phổ biến nhất để các bạn có cơ hội được đặt chân đến học tập tại đất nước xinh đẹp và phát triển này.

1. Đôi nét về visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc là giấy tờ quan trọng cho phép đương đơn nhập cảnh hợp pháp vào lãnh thổ Hàn Quốc trong thời gian nhất định, đương đơn phải xin loại visa Hàn Quốc tương thích với mục đích chuyến đi và rời khỏi Hàn Quốc trước khi thời gian lưu trú kết thúc.
Mỗi loại visa sẽ quy định đương đơn được nhập cảnh bao nhiêu lần hay thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ mình cần xin loại visa nào cho đúng với nhu cầu của bản thân.

2. Các loại xin visa Hàn Quốc tự túc phổ biến

Tùy vào mục đích lưu trú hay tình trạng của người xin visa mà các loại visa Hàn Quốc được phân chia thành các mục nhỏ thích hợp. Dựa vào ký hiệu các loại visa Hàn Quốc, chúng ta có thể nhận biết được thời hạn và số lần nhập cảnh cũng như những quy định liên quan.
Sau đây, AMERICANA xin chia sẻ các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc thông dụng bao gồm Visa ngoại giao, công vụ ; visa lao động phổ thông; Visa ngắn hạn và visa dài hạn để các bạn có thể tự tin xin visa Hàn Quốc tự túc nhé.

2.1. Visa ngoại giao, công vụ Hàn Quốc

Đối tượng được cấp các loại visa Hàn Quốc này là những người nhà nước hoặc nhân viên quốc phòng, quân đội. Bao gồm 3 loại visa như sau:

 • Visa A-1 được cấp cho các nhà ngoại giao, các quan chức chính phủ khi đi công tác chính thức tại Hàn Quốc. Visa này có thời hạn 3 tháng đối với những người đi công vụ tạm thời.
 • Visa A-2: được cấp cho người nước ngoài thực hiện các công việc chính thức của chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế được chính phủ hàn quốc chấp nhận. Visa này có thời hạn
 • Visa A-3: Visa hợp tác cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ chính thức được giao tại Hàn Quốc và các thành viên gia đình họ. Visa này có thời hạn 2 hoặc 5 năm.

2.2. Visa cho người lao động

Danh sách này gồm các loại visa với mục đích nhập cảnh là để làm việc tại Hàn Quốc, bao gồm:

 • Visa E-1: Visa giáo sư. Cấp cho những người muốn giảng dạy, tham gia công tác nghiên cứu tại các trường đại học Hàn Quốc. Thời hạn của visa này là 5 năm.
 • Visa E-2: Visa giảng viên ngoại ngữ. Cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn của visa này là 13 tháng.
 • Visa E-3: Visa nghiên cứu. Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.
 • Visa E-4: Visa hỗ trợ kỹ thuật. Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.
 • Visa E-5: Visa chuyên gia.  Cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…
 • Visa E-6: Visa nghệ thuật/giải trí cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.
 • Visa E-7: Visa kỹ sư chuyên ngành. Cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.
 • Visa E-8:  Visa lao động ngắn hạn có thời hạn 5 tháng. Sau khi hết thời hạn 05 tháng làm việc tại Hàn thì chủ sử dụng sẽ làm thủ tục gia hạn cho lao động tại Đại Sứ Quán Hàn.
 • Visa E-9: Visa lao động phổ thông. Cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.
 • Visa E-10: Visa lao động trên tàu thuyền. Cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.
 • Visa H-1: Visa lao động ngày lễ. Cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn của loại visa này là 1 năm.

2.3. Visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn

Đây là danh sách các loại visa Hàn Quốc có thời gian lưu trú ngắn, gồm 4 loại visa cụ thể như sau:

 • Visa C-1: Visa phóng viên tạm trú cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác. Đây là một loại visa ngắn hạn.
 • Visa C-2: Visa thương mại ngắn hạn cấp cho những người đến Hàn Quốc làm giao dịch thương mại. Đây là một loại visa ngắn hạn.
 • Visa C-3: Visa du lịch ngắn hạn cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, chữa bệnh.
 • Visa C-4: Visa Lao động ngắn hạn cấp cho người đến Hàn Quốc lao động ngắn hạn. Thời hạn của visa này là 90 ngày.

2.4. Visa lưu trú dài hạn Hàn Quốc

Đúng như tên gọi, danh sách này bao gồm các loại visa Hàn Quốc cho phép người nước ngoài có thể lưu trú lâu dài. Danh sách gồm 17 cái tên như sau:

 • Visa D-1: Visa văn hóa/nghệ thuật. Cấp cho những cá nhân đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận. Thời hạn của visa này là 2 năm.
 • Visa D-2: Visa du học. Cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy. Thời hạn của visa này là từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Visa D-3: Visa đào tạo sản xuất. Cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp. Visa này có thời hạn là 1 năm.
 • Visa D-4: Visa đào tạo tổng hợp. Cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề…
 • Visa D-5: Visa phóng viên thường trú. Cấp cho phóng viên các nước đến làm việc trong thời gian dài tại Hàn Quốc. đây là một loại visa dài hạn.
 • Visa D-8: Visa hợp tác đầu tư. Cấp cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn là 2 hoặc 5 năm.
 • Visa D-9: Visa hợp tác thương mại. Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa. Loại visa này có thời hạn là 1 hoặc 2 năm.
 • Visa F-1: Visa thăm viếng người thân. Cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.
 • Visa F-2: Visa định cư. Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc dưới các diện visa khác. Thời hạn của visa F2 là 3 năm.
 • Visa F-3: Visa diện bảo lãnh. Cấp cho người thân của những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh sang Hàn Quốc. Visa này có thời hạn bằng thời hạn của người bảo lãnh
 • Visa F-5: Visa định cư vĩnh viễn. Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc. Chuyển từ một số diện visa khác sang, để được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. đây là visa vô thời hạn.
 • Visa G-1: Các loại khác. Cấp cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh không thuộc những trường hợp trên.
Hồ sơ xin visa hàn quốc tự túc - AMERICANA
Hướng dẫn cách làm hồ sơ xin visa Hàn tự túc cho cá nhân mới nhất

Trong số các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc, visa thông dụng có thể kể đến là visa du lịch, visa du học và visa lao động thời vụ. Sau đây, AMERICANA sẽ làm rõ thêm các thông tin của các loại visa này:
Visa du lịch C-3
Visa C-3 là loại visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn, được cấp cho những người có mục đích lưu trú tại Hàn ngắn hạn như du lịch, thăm thân, điều trị y tế …
Mục đích lưu trú ngắn hạn nên visa du lịch C-3 là loại visa thông dụng trong số các loại visa Hàn Quốc và được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Tuy nhiên, loại visa này chỉ có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày nên các bạn cần lưu ý về thời gian tạm trú ở Hàn Quốc và rời khỏi Hàn Quốc trước khi thời gian lưu trữ kết thúc để tránh trường hợp vi phạm quy định xuất nhập cảnh.
Thông thường thì thủ tục xin visa Hàn Quốc C-3 không yêu cầu phỏng vấn. Bạn chỉ cần chuẩn bị và nộp đầy đủ giấy tờ thì sẽ dễ dàng nhận được loại visa này. Nếu có trường hợp yêu cầu phỏng vấn xin visa thì cũng khá đơn giản bạn không cần phải quá lo lắng. Thủ tục này chỉ để xác thực lại thông tin có trong hồ sơ của bạn mà thôi.
Visa du học D-2
Visa du học D-2 là một loại visa phổ biến trong số các loại visa Hàn Quốc, nằm trong nhóm visa dài hạn cấp cho những người có nhu cầu du học Hàn Quốc thuộc hệ đào tạo chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, học viện hợp pháp của quốc gia này.
Visa du học D-2 này thường có thời hạn 6 tháng hoặc 1 năm. Khi visa sắp hết hạn, đương đơn có thể xin gia hạn visa Hàn Quốc ngay tại Hàn Quốc dưới sự hỗ trợ của trường đang theo học.
Ngoai ra những du học sinh tại Hàn Quốc theo diện visa D-2 sẽ được hưởng nhiều lợi ích như được phép làm thêm ngoài giờ, trung bình là 3,5 giờ/ngày. Ngoài ra, bạn còn có quyền bảo lãnh cho người thân qua Hàn Quốc thăm trong thời gian học tập tại đây.
Visa du học D-4
Một loại visa du học dài hạn khác là visa D-4. Nhưng loại visa này chỉ cấp cho những du học sinh tham gia chương trình đào tạo tiếng Hàn hay các khóa học cao đẳng, trung cấp và học nghề. Về cơ bản, người sở hữu visa du học D-4 cũng có quyền lợi làm thêm số giờ cho phép và những ưu đãi khác của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế.
Tuy nhiên, du học sinh theo diện visa D-4 không có quyền bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc thăm thân như visa D-2.
Visa lao động thời vụ C-4
Ngày nay, làn sóng lao động nước ngoài nhập cư vào Hàn Quốc ngày càng nhiều và số lượng công dân Việt Nam xin visa theo diện lao động thời vụ C-4 cũng ngày một tăng lên,  thời gian lưu trú của  visa Hàn Quốc diện lao động C-4 chỉ có thời hạn 90 ngày.

3. Thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa Hàn Quốc tự túc

 

Hồ sơ
cá nhân
 • Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng
 • 2 Hình 4×6 phông trắng, không đeo kính, chụp mới.
 • Photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (Nếu có giấy xác nhận thay đổi số CMND vui lòng cung cấp).
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu vợ chồng đi cùng nhau).
 • Giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi chung bố mẹ hoặc chứng minh mối quan hệ gia đình).
Hồ sơ
công việc
 • Nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu (nếu có).
 • Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên + đơn xin nghỉ phép.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp:
  –   Cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
  –   Giấy nộp thuế 3 tháng (quý) gần nhất có mộc treo công ty. Trong trường hợp cơ quan doanh nghiệp được miễn đóng thuế phải có giấy xác nhận miễn thuế từ chi cục thuế.
 • Nếu là cán bộ, công chức/ nhân viên:
  –   Nhân viên công ty: hợp đồng lao động + đơn xin nghỉ phép.
  –   Cán bộ, công chức nhà nước: quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc quyết định nâng bậc/ hệ số lương + đơn xin nghỉ phép.
Hồ sơ
tài chính
 • Sổ tiết kiệm (bản gốc) và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bản gốc).
 • Giấy tờ sở hữu nhà đất, chung cư.
 • Hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe (nếu có).
 • Các giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có như: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…
Nếu đi công tác, thương mại
 • Quyết định cử đi công tác.
 • Thư mời đối tác tại Hàn Quốc.
 • Lịch trình làm việc.
 • Hợp đồng liên kết giữa 2 bên (nếu có).

Trên đây là những hồ sơ cần chuẩn bị cho việc xin visa Hàn Quốc. Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể với những mục đích khác nhau mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác để chứng minh lý do đi Hàn Quốc của mình. 
Lưu ý:

 • Đối với các cá nhân trong vòng 5 năm đã có visa (và đã đi) các nước phát triển như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Châu Âu, Châu Úc: Hồ sơ giản lược chỉ cần chứng minh công việc và xác nhận số dư của sổ tiết kiệm. Bạn không cần trình số tài khoản gốc, giấy tờ nhà đất hay tài sản khác.
 • Số điện thoại cơ quan hoặc công ty, nơi làm việc phải chú ý điền thật chính xác (vì LSQ Hàn Quốc có thể sẽ liên hệ để xác minh).
 • Nếu bạn đi chung với người thân trong gia đình thì nộp thêm hồ sơ chứng minh mối quan hệ để hỗ trợ hồ sơ cho nhau (Photo công chứng đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu).
 • Nếu bố mẹ dẫn con là sinh viên, học sinh đi du lịch chung thì chỉ cần giấy khai sinh để chứng minh quan hệ.

4. Lệ phí xin visa Hàn Quốc tự túc

 • Chi phí dịch vụ của trung tâm KVAC: 390.000 VNĐ
 • Chi phí thẩm định hồ sơ – Visa một lần: 20 USD (Chỉ thu tiền VNĐ)
 • Thời gian ra kết quả: 15 ngày làm việc (thời gian này có thể bị thay đổi theo tình hình thẩm định của LSQ)

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thẩm tra, LSQ/ĐSQ Hàn Quốc sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn đương sự trực tiếp
Lưu ý: Lệ phí đăng ký visa phải nộp riêng từng người. Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại. Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch

5. Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Theo cập nhật mới nhất, để làm thủ tục xin visa Hàn Quốc tự túc, người nộp đơn cần đến đăng ký và nộp hồ sơ tại KVAC (Trung tâm Đăng ký Thị thực) theo một trong hai địa chỉ dưới đây:

 • Địa chỉ dành cho công ty: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ dành cho cá nhân: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84) 028-7101-1212
 • Website: KVAC Hồ Chí Minh

6. Tổng kết

Hiện nay, thông tin từ internet ngày càng phổ biến thì các thủ tục visa Hàn Quốc tự túc trở nên đơn giản. AMERICANA mong rằng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn.
Tuy nhiên, quá trình thực hiện thực tế đôi khi gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Nếu bạn muốn cầm trong tay tấm visa tới thẳng Hàn Quốc mà không cần bận tâm các thủ tục tốn thời gian. Hãy liên hệ ngay Dịch vụ visa Hàn Quốc của chúng tôi nhé!
Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn chi tiết và được hỗ trợ nhiệt tình bởi đội ngũ chuyên viên cao cấp giàu kinh nghiệm. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cho từng vấn đề một cách cụ thể nhất và giúp bạn đặt chân đến đất nước Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ