Lời Khuyên Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc

Mỹ được xem là quốc gia quyền lực nhất thế giới. Hầu như tất cả mọi người đều mong muốn thực hiện giấc mơ du lịch Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ rất khắt khe trong việc kiểm duyệt hồ sơ và thủ tục. Bài viết sau đây AMERICANA  chia sẻ chi tiết xin visa du lịch Mỹ tự túc để bạn có thêm thông tin và hoàn thành giấc mơ du lịch Mỹ của mình!

1. Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Bước 1: Khai online mẫu đơn xin thị thực không định cư Mỹ
AMERICANA khuyên bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn khai tờ đơn DS-160 chuẩn nhất. Đồng thời bấm tải tờ khai DS-160 trực tuyến của ĐSQ Mỹ tại đây. 
Trước khi bắt đầu điền thông tin, đương đơn cần chuẩn bị sẵn những thông tin giấy tờ cần thiết đầy đủ về hồ sơ xin thị thực Mỹ như: Trích dẫn bản thân, công việc, hồ sơ tài chính, lịch trình chuyến đi… ngay bên cạnh vì trong quá trình điền đơn xin visa du lịch Mỹ. Hệ thống đăng ký online của LSQ/ĐSQ Hoa Kỳ sẽ cho bạn một khoảng thời gian nhất định. Nếu quá thời hạn cho phép bạn sẽ phải khai đơn lại từ đầu.

Hướng dẫn điền thông tin khi xin visa du lịch Mỹ tự túc
Hướng dẫn đương đơn điền tờ khai DS-160 chi tiết nhất. Nguồn:https://ceac.state.gov/genniv/

Trang tiếp theo bạn sẽ thấy một dãy ký tự gồm chữ và số. Và đó chính là mã đơn hồ sơ của bạn. Mã đơn này rất quan trọng và cần phải lưu lại ngay  vì 2 lý do.
Một là trong quá trình điền đơn nếu hệ thống bị lỗi hoặc bạn điền quá thời hạn cho phép, bạn sẽ dùng mã đơn này để tiếp tục đăng nhập và điền đơn tiếp theo bằng nút “RETRIEVE AN APPLICATION”. Thứ hai là mã đơn này sẽ được dùng để đăng nhập trang đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí xin thị thực du lịch Mỹ tự túc.
Sau khi hoàn tất quá trình điền đơn bạn sẽ phải upload một tấm hình cỡ 5×5 theo quy chuẩn của Luật di trú Mỹ. Với phông nền trắng, thấy rõ mặt và 2 vành tai. Và cuối cùng là nộp đơn vào hệ thống. Bạn sẽ phải in Tờ xác nhận đã nộp (như hình) có mã vạch để chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 2: Đóng phí xin thị thực
Bạn cầm Tờ xác nhận đã hoàn thành khai online có mã vạch đi đóng phí tại các Bưu điện EMS được Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền thu phí visa. Mức phí xin cấp thị thực du lịch Mỹ hiện tại là $160/người (khoảng 3.840.000 VND tùy vào từng thời điểm có tỷ giá khác nhau).
Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ
Sau khoảng 24h kể từ lúc đóng phí, bạn có thể lên lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ phải dùng chính mã đơn đã hoàn thành đơn ở bước 1 để xác nhận cuộc hẹn. Nếu không, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không sắp xếp thời gian tiếp bạn khi bạn đến đó.
Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

 • Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp
 • Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

 • Số hộ chiếu.
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.
 • Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Khi bạn trải qua quy trình này, bạn sẽ có thể chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn. Sau đó bạn in giấy này đến một trong các bưu điện được đại sứ quán ủy quyền nộp các giấy tờ liên quan đến xin Visa.
Lưu ý: Tất cả hồ sơ gửi và nhận đều phải thông qua bưu điện do đại sứ quán chỉ định.
Bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng. Nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Nên bạn nên lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.
Bước 4: Tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp
Bạn cần đến địa chỉ phỏng vấn ít nhất 15 phút để kiểm tra lại trang phục và hồ sơ giấy tờ.
Địa điểm tham gia phỏng vấn visa Mỹ:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội:  Số 7 Láng Hạ, Hà Nội.
 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đương đơn cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ sau:

 • Mẫu Đơn xin thị thực không định cư điện tử (DS-160).
 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi được miễn theo thỏa thuận quốc gia cụ thể. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng)
 • 1 hình ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây
 • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán.
 • Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Sổ hộ khẩu, căn cước công dân bản sao công chứng.

Đương đơn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

2.Bí quyết xin visa du lịch Mỹ tự túc

2.1. Những tiêu chuẩn cơ bản mà bạn phải có khi tìm hiểu thủ tục đi du lịch Mỹ tự túc

Đầu tiên, bạn phải có một công việc với nguồn thu nhập tốt và ổn định. Điều này được xem xét trên nhiều khía cạnh: Độ tuổi để có cách xác định cụ thể, bao gồm học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công chức nhà nước, chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành, nghỉ hưu…
Thứ hai, bạn phải có nguồn tài chính mạnh và rõ ràng. Tất cả các tài sản kê khai đều đứng dưới tên bạn để việc xin visa du lịch Mỹ tự túc nằm trong khả năng của bạn và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Vì visa Mỹ được xem là một trong số những tấm visa quyền lực nhất thế giới. Đương đơn phải tuân thủ những quy định vô cùng khắt khe.  Ngoài ra, bạn có thể du lịch thông qua bảo lãnh chính đáng từ những người thân.
Cuối cùng, bạn phải có những mối quan hệ ràng buộc nhất định khiến bạn mong muốn quay trở lại Việt Nam. Tránh trường hợp ĐSQ/LSQ Mỹ nghi ngờ bạn sẽ nhập cư bất hợp pháp sau khi hết thời gian du lịch. Điều đó gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh và đời sống của công dân nước này.

2.2. Bật mí về “thần thái” khi tham dự buổi phỏng vấn tại cơ quan lãnh sự quán Hoa Kỳ

 • Trang phục phỏng vấn: Trang phục tham gia phỏng vấn lịch sự và phù hợp.
 • Phong thái tự tin: Trong quá trình tham gia phỏng vấn thể hiện phong thái tự tin, các câu trả lời ngắn gọn đi vào trọng tâm câu hỏi.
 • Ngôn ngữ hình thể: Khi trả lời phỏng vấn phải nhìn thẳng vào đối phương, không ngắt lời người phỏng vấn, lắng nghe câu hỏi và đợi họ hỏi xong rồi mới trả lời.
 • Trung thực và chân thành: Đây là vấn đề vô cùng quan trọng trong lúc phỏng vấn, bạn không được phép nói dối dù chỉ là chi tiết nhỏ vì nhân viên phỏng vấn ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ xem xét rất kỹ về các biểu hiện trên gương mặt và ngôn ngữ hình thể của bạn. Dựa vào kinh nghiệm và được đào tạo, nhân viên phỏng vấn sẽ dễ dàng nhận ra là bạn đang nói thật hay nói dối. Nếu họ phát hiện bạn đang nói dối, bạn có thể đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh suốt đời.
 • Ngắn gọn và xúc tích: Đi thẳng vào vấn đề mà câu hỏi đặt ra, không trả lời vòng vo. Tuyệt đối không đào sâu vào chi tiết, đưa ra những thông tin không quan trọng. Bạn nên trả lời rõ ràng, nhưng vẫn thể hiện hết ý của vấn đề được đưa ra.

Để hiểu rõ hơn về quá trình phỏng vấn, bạn có thể xem thêm tại bài viết: Kinh nghiệm về phỏng vấn visa Mỹ

Bật mí về cách thức xin visa Mỹ tự túc
Bật mí về cách thức xin visa Mỹ tự túc hiện nay

3. Dịch vụ visa Mỹ chuyên nghiệp tại AMERICANA

Qua bài viết trên đây, AMERICANA đã chia sẻ đầy đủ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc. Hi vọng các bạn sẽ có thêm tự tin để xin visa du lịch Mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ visa Mỹ chi tiết nhất.
Với phương châm tôn trọng khách hàng, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt và đáng tin cậy. Giúp gỡ rối các thủ tục phức tạp, xử lý các trường hợp khó với quy trình nhanh chóng. AMERICANA hy vọng sẽ được đồng hành để bạn có một chuyến du lịch khám phá xứ cờ hoa.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ