Cách đặt lịch hẹn xin visa công tác Mỹ và kinh nghiệm phỏng vấn

Như bao visa Mỹ khác, bạn cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn sau khi hoàn tất các hồ sơ cần thiết. Trung Tâm Visa Quốc Tế (AMERICANA) chia sẻ cho bạn cách đặt lịch hẹn cũng như kinh nghiệm phỏng vấn trong bài viết sau

1. Về visa công tác Mỹ ngắn hạn

Visa công tác Mỹ cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn - AMERICANA
Visa công tác Mỹ cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn (Ảnh: FabrikaPhoto/Envato) 

Visa công tác Mỹ ngắn hạn (B1) dành cho những đương đơn có nhu cầu đến Hoa Kỳ giải quyết công việc như: ký hợp đồng, tham dự những buổi hội thảo, khảo sát thị trường… theo yêu cầu của công ty/đối tác mà không định cư lâu dài. Visa công tác Mỹ ngắn hạn có giá trị sử dụng gần 12 tháng và thời gian lưu trú của bạn sẽ do hải quan quy định. Như các loại visa Mỹ khác, visa công tác ngắn hạn yêu cầu đương đơn phải phỏng vấn trực tiếp. 

2. Cách đặt lịch hẹn xin visa công tác Mỹ

Sau khi hoàn tất phần khai báo DS-160 trên website của Hoa Kỳ, bạn phải thanh toán phí xét duyệt xin visa rồi mới đặt lịch hẹn được:

2.1. Thanh toán phí xét duyệt xin visa:

 • Đăng nhập vào trang thanh toán phí xét duyệt xin visa.
 • Điền thông tin cần thanh toán và chọn phương thức thanh toán phù hợp. Sau đó, bạn mang theo giấy xác nhận thông tin đến các bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để đóng phí.
 • Chi phí xét duyệt xin visa là $160 (bạn sẽ thanh toán theo tỷ giá) và dù có được cấp visa hay không, bạn vẫn phải thanh toán để nhận được thư phỏng vấn. 

2.2. Đặt lịch hẹn online để phỏng vấn:

Ngoài những thông tin cần thiết được đăng tải trên hệ thống, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ yêu cầu gặp trực tiếp các đương đơn để xem xét hồ sơ và phỏng vấn:
Bước 1: Đặt lịch hẹn từ 1-2 ngày sau khi thanh toán phí xét duyệt xin visa. Nếu bạn thanh toán phí xét duyệt visa trước 5h chiều, bạn có thể đặt lịch hẹn vào ngày hôm sau. Vì vậy nếu thanh toán sau 5h chiều, bạn chỉ có thể đặt vào một ngày kế tiếp.
Bước 2: Điền các thông tin cần thiết: 

 • Số hộ chiếu. 
 • Biên nhận đã đóng phí visa.
 • Mã vạch xác nhận của tờ khai DS-160.
 • Lên lịch hẹn.

Bước 3: Đợi thư xác nhận phỏng vấn qua email hoặc thư từ bưu điện.
Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam theo lịch hẹn và mang theo những hồ sơ đã chuẩn bị từ trước. Xem thêm về cách đặt lịch hẹn và chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ tại đây.

3. Kinh nghiệm phỏng vấn

Phỏng vấn trôi chảy giúp bạn gây ấn tượng tốt và dễ dàng đến Mỹ công tác - AMERICANA
Phỏng vấn trôi chảy giúp bạn gây ấn tượng tốt và dễ dàng đến Mỹ công tác (Ảnh: seventyfourimages/Envato)

Chuyến công tác của bạn tại Hoa Kỳ hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình phỏng vấn trực tiếp. Vì vậy, AMERICANA có những lời khuyên cho bạn và quan trọng nhất, bạn hãy trả lời trung thực trước người phỏng vấn: 

 • Bạn chỉ cần đến ĐSQ/LSQ trước giờ hẹn từ 15-20 phút, bạn cũng không thể vào bên trong khuôn viên khi đến sớm hơn.
 • Mang theo những giấy tờ cần thiết và phân loại để dễ dàng đưa cho người phỏng vấn xem xét.
 • Chuẩn bị trang phục thanh lịch: quần tây/váy công sở và áo sơ mi, mái tóc chải gọn gàng, không trang điểm cầu kỳ sẽ gây thiện cảm với người phỏng vấn. 
 • Khi trả lời phỏng vấn, hãy nhìn thẳng mặt người đối diện với vẻ ngoài bình tĩnh và tự tin. Lắng nghe hết câu hỏi và trả lời một cách rõ ràng, cẩn thận, không phát âm quá to hay quá nhỏ, tránh những câu trả lời dài dòng nhưng không có thông tin cần thiết. 
 • Bạn hoàn toàn có thể trả lời bằng tiếng Việt và có người phiên dịch.
 • Trình bày trung thực chuyến công tác của bạn: đi vào ngày nào, có nhiệm vụ gì vào ngày mấy, bạn sẽ ở đâu và chi phí công tác này do bạn tự túc hay công ty chi trả… 

Nhờ quá trình toàn cầu hóa, nhu cầu làm việc đa quốc gia cũng ngày càng gia tăng và việc xin visa công tác Mỹ là một lý do hết sức chính đáng và dễ dàng được xét duyệt nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thông tin. Nếu bạn còn cảm thấy khó khăn khi đặt lịch hẹn hay băn khoăn về các câu hỏi phỏng vấn, hãy liên hệ với AMERICANA để được tư vấn miễn phí dịch vụ làm visa thích hợp. Chúng tôi không chỉ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ cần thiết mà còn giúp bạn luyện phỏng vấn để xin visa công tác Mỹ.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ