Các Thủ Tục Xin Phỏng Vấn Visa Mỹ Trực Tiếp

Dù là định cư hay du lịch, công tác… bạn phải xin phỏng vấn visa Mỹ trực tiếp. Vậy tại sao lại có quy định này? Trung Tâm Visa Quốc Tế (AMERICANA) sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết sau, cũng như hướng dẫn cách bạn đặt lịch hẹn xin phỏng vấn visa Mỹ.

1. Phỏng vấn visa Mỹ: 

Visa Mỹ gồm visa không định cư (ngắn hạn) và visa định cư (dài hạn) và dù là loại visa nào. Bạn cũng cần đến phỏng vấn trực tiếp đại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Visa không định cư là loại visa ngắn hạn dành cho những đối tượng đến Mỹ để du lịch, thăm người thân, đi công tác, ngoại giao, quá cảnh… hoặc có thời gian lên đến vài năm để du học, trao đổi khách mời, đầu tư…
Visa định cư dành cho những ai có nhu cầu sinh sống và làm việc tại Mỹ trong thời gian dài, cũng như ước ao trở thành công dân Hoa Kỳ. Visa định cư được chia làm nhiều hình thức:

 1. Visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh: các thành viên trong gia đình và các thành viên trực hệ.
 2. Visa định cư Mỹ theo diện việc làm (EB-3).
 3. Visa Mỹ diện tri thức (EB2/NIW).
 4. Visa Mỹ diện nhân sự cấp cao (EB-1C).
 5. Visa Mỹ diện đầu tư (EB-5).

Trong quá trình làm hồ sơ xin visa, bạn cần phải khai báo các thông tin cá nhân, công việc và tài chính… sao cho phù hợp với mục đích chuyến đi. Vì vậy, quá trình phỏng vấn trực tiếp để các nhân viên của ĐSQ/LSQ xác nhận những giấy tờ pháp lý mà bạn đã khai. Không những thế, việc trò chuyện trực tiếp giúp người phỏng vấn có thể nắm bắt tâm lý của các đương đơn, cũng như hỏi cặn kẽ về mục đích đến Mỹ. Nếu bạn là người du lịch/thăm thân/công tác, nhân viên cần đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi hoàn tất chuyến đi. 
Nếu bạn phỏng vấn xin visa định cư, bạn cũng cần chắc chắn rằng sẽ đến Mỹ sinh sống và làm những công việc hợp pháp. Việc phỏng vấn trực tiếp các đôi vợ chồng cũng giúp nhân viên xem xét cuộc hôn nhân này có phải là thật hay chỉ làm giấy tờ bảo lãnh theo hợp đồng… Vì thế, khi làm hồ sơ xin visa Mỹ, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đến buổi phỏng vấn trực tiếp. 

2. Cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ:

Sau khi hoàn tất phần khai báo DS-160 trên website của Hoa Kỳ tại đây, bạn phải thanh toán phí xét duyệt xin visa rồi mới đặt lịch hẹn. Nếu bạn chưa biết điền tờ khai báo thì tham khảo bài viết của AMERICANA hướng dẫn chi tiết điền tờ khai visa mỹ đơn DS-160.

2.1. Thanh toán phí xét duyệt xin visa:

 • Đăng nhập vào trang thanh toán phí xét duyệt xin visa.
 • Điền thông tin cần thanh toán và chọn phương thức thanh toán phù hợp. Sau đó, bạn mang theo giấy xác nhận thông tin đến các bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để đóng phí.
 • Chi phí xét duyệt xin visa là $160 (bạn sẽ thanh toán theo tỷ giá) và dù có được cấp visa hay không, bạn vẫn phải thanh toán để nhận được thư phỏng vấn. 

2.2. Đặt lịch hẹn online để phỏng vấn visa Mỹ

Ngoài những thông tin cần thiết được đăng tải trên hệ thống để phỏng vấn visa Mỹ, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ yêu cầu gặp trực tiếp các đương đơn để xem xét hồ sơ và phỏng vấn:
Bước 1: Đặt lịch hẹn từ 1-2 ngày sau khi thanh toán phí xét duyệt xin visa. Nếu bạn thanh toán phí xét duyệt visa trước 5h chiều, bạn có thể đặt lịch hẹn vào ngày hôm sau. Vì vậy nếu thanh toán sau 5h chiều, bạn chỉ có thể đặt vào một ngày kế tiếp.
Bước 2: Điền các thông tin cần thiết: 

 • Số hộ chiếu. 
 • Biên nhận đã đóng phí visa.
 • Mã vạch xác nhận của tờ khai DS-160.
 • Lên lịch hẹn.

Bước 3: Đợi thư xác nhận phỏng vấn qua email hoặc thư từ bưu điện.
Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam theo lịch hẹn và mang theo những hồ sơ đã chuẩn bị từ trước. TTP Visa lưu ý thêm với bạn rằng bạn có thể thay đổi cuộc hẹn phỏng vấn tối đa ba lần, nhưng nếu không vì lý do chính đáng, bạn cần hạn chế việc thay đổi này.

3. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa

Bạn nên lưu ý một vài kinh nghiệm sau để buổi phỏng vấn visa Mỹ được diễn ra trôi chảy: 

 • Bạn chỉ cần đến ĐSQ/LSQ trước giờ hẹn từ 15-20 phút, bạn cũng không thể vào bên trong khuôn viên khi đến sớm hơn.
 • Mang theo những giấy tờ cần thiết và phân loại để dễ dàng đưa cho người phỏng vấn xem xét.
 • Chuẩn bị trang phục thanh lịch: quần tây/váy công sở và áo sơ mi, mái tóc chải gọn gàng. Không trang điểm cầu kỳ sẽ gây thiện cảm với người phỏng vấn. 
 • Khi trả lời phỏng vấn, hãy nhìn thẳng mặt người đối diện với vẻ ngoài bình tĩnh và tự tin. Lắng nghe hết câu hỏi và trả lời một cách rõ ràng, không phát âm quá to hay quá nhỏ. Và tránh những câu trả lời dài dòng nhưng không có thông tin cần thiết. 
 • Bạn hoàn toàn có thể trả lời bằng tiếng Việt và có người phiên dịch.

Lời khuyên quan trọng nhất mà AMERICANA muốn nhấn mạnh với bạn là hãy trung thực. Dù trong bất kỳ tình huống gì. Nếu bạn trả lời trung thực những ưu và khuyết điểm trong hồ sơ. Cùng những giải pháp, người phỏng vấn có thể chấp nhận đơn xin visa của bạn.
Bên cạnh đội ngũ chuyên viên visa của chúng tôi còn giúp bạn tập luyện phỏng vấn. Đừng ngần ngại với AMERICANA để được tư vấn các dịch vụ visa Mỹ phù hợp nhé.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Tags:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ