Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Lịch Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ được xem là một trong những thủ tục khó và phức tạp nhất. Mặc dù Cơ quan lãnh sự đã cởi mở hơn nhưng “phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ” vẫn là trở ngại cho du khách Việt Nam. Nhiều trường hợp du khách có hồ sơ hoàn chỉnh, năng lực tài chính mạnh và công việc rõ ràng. Tuy nhiên nhưng vẫn bị đánh rớt ngay tại vòng phỏng vấn xin visa lần đầu tiên. Bài viết này AMERICANA xin chia sẻ những thông tin câu hỏi mà đương đơn có thể gặp khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ.

1. Những lưu ý để chuẩn bị tốt trước buổi phỏng vấn

1.1. Hộ chiếu

Hộ chiếu hợp lệ phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng. Trẻ em cũng phải có hộ chiếu riêng cùng với bố mẹ, kể cả khi đi cùng với bố mẹ. Nếu là trẻ dưới 17 tuổi, khi tham gia phỏng vấn phải có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.
Hộ chiếu của đương đơn cần phải có ít nhất 2 trang trống.
Trong trường hợp hộ chiếu sắp hết hạn, bạn cần phải làm thủ tục để đổi hộ chiếu.

1.2. Tờ xác nhận

Mỗi đương đơn, bao gồm trẻ em, đều phải điền đầy đủ thông tin vào đơn xin thị thực DS-160 và nộp trực tuyến trước buổi phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ. Tải mẫu đơn DS-160 trực tuyến tại : https://ceac.state.gov/genniv/
Yêu cầu số mã vạch trên trang xác nhận của DS-160 để đặt lịch phỏng vấn. Mẫu đơn DS-160 phải được nộp trực tuyến, ĐSQ/LSQ Mỹ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy. Lưu ý quan trọng là sau khi xác nhận đã điền đầy đủ thông tin và ký vào mẫu đơn. DS-160 điện tử sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Bạn nhớ in trang xác nhận này ra. Yêu cầu bắt buộc khi tham gia phỏng vấn đương đơn phải mang theo nếu không bạn sẽ không được phép tham dự phỏng vấn xin visa Mỹ
Lưu ý:
Khi ký vào mẫu DS-160 điện tử, đương đơn cần xác nhận và kiểm tra tất cả các thông tin cung cấp là đúng và chính xác. Trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Đương đơn chỉ cần in tờ xác nhận, không nhất thiết phải in toàn bộ hồ sơ. Để mã vạch hoạt động tốt, đương đơn nên in tờ xác nhận bằng máy laser đen trắng, không in bằng máy in màu và giấy bóng.

1.3. Ảnh hộ chiếu

 • Ảnh hộ chiếu cần phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên trái của tờ xác nhận của đơn DS-160.
 • Yêu cầu ảnh không qua chỉnh sửa.
 • Ảnh của đơn xin thị thực phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về kích cỡ và nội dung. Nếu ảnh của đương đơn không đáp ứng yêu cầu, đương đơn sẽ phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin thị thực được xem xét, ngay cả khi hệ thống xin thị thực chấp nhận ảnh đó như là một ảnh kỹ thuật số.
 • Kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực. Ảnh kỹ thuật số được tải lên với mẫu đơn DS-160 của bạn phải được chụp trong vòng sáu tháng và phải đáp ứng các nguyên tắc dưới đây:
 • Cỡ đầu: Chiều cao của đầu, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm.
 • Chiều cao của mắt bạn  phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt.
 • Kích cỡ ảnh: Ảnh phải là hình vuông, chiều dài và rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng)
 • Hướng đầu: Hướng đầu rất quan trọng của 1 tấm ảnh thị thực, điều chỉnh cân đối để mặt nằm gọn toàn bộ trong khung hình, không bị che lấp hoặc khuất góc. Đầu thẳng, khong nghiêng vẹo.
 • Đôi mắt: Mắt mở bình thường, không trợn mắt, không nhắm mắt hay nheo mắt. Mắt bạn phải ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 1-1/8 inch tới 1-3/8 inch (28 mm và 35 mm) – khoảng 60% – tính từ cạnh dưới của tấm ảnh.
 • Phông ảnh: Nền ảnh chụp phải là màu trắng hoặc trắng nhạt.
 • Mặt đủ sáng và không có bóng phân tán ngang mặt hoặc trên nền.
 • Biểu cảm thoải mái: hãy gương mặt để ở trạng thái bình thường, đừng quá căng thẳng cũng như không cười to hoặc nhăn nhó.
 • Không đội khăn hoặc tóc che hết mặt, trừ lí do tôn giáo dân tộc, toàn bộ mặt phải rõ ràng, không trùm khăn kín mít.

1.4. Giấy hẹn phỏng vấn

Mã xác nhận và lịch hẹn phải trùng khớp với nhau, nếu không khớp sẽ phải đặt lịch hẹn lại. Bạn nên tham khảo bài viết cách đặt lịch hẹn visa Mỹ để tăng tỷ lệ đậu visa nhé.
Lưu ý: Nếu một người đặt hai cuộc hẹn phỏng vấn visa du lịch Mỹ trở lên, LSQ sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn Mỹ của người đó.

2. Lưu ý quan trọng trong ngày phỏng vấn

Trải qua vòng nộp hồ sơ, tiếp theo bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng trong ngày phỏng vấn. Bởi thông qua buổi phỏng vấn sẽ quyết định bạn có bị rớt visa Mỹ hay đậu visa Mỹ.

 • Đầu tiên, đương đơn cần có mặt tại buổi tham gia phỏng vấn trước 10-15 phút. Đương đơn kiểm tra lại hồ sơ giấy tờ, trang phục, đảm bảo trong tư thế sẵn sàng.
 • Trước khi qua cửa an ninh: Đương đơn sẽ phải gửi lại các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ghi âm, máy tính, máy ảnh,… Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên để những món đồ này ở nhà, trong xe máy/ô tô. Bạn cần cung cấp các giấy tờ tùy thân cho nhân viên bảo vệ từ khi bước vào cổng Đại sứ quán Hoa Kỳ cho tới khi bạn ra về.
 • Ngoài ra, đương đơn cần mang theo thư mời phỏng vấn và các giấy tờ khác cho buổi phỏng vấn và trình thư mời, hộ chiếu cho nhân viên an ninh ở cửa ra vào để vào trong Lãnh sự quán.
 • Khi vào bên trong ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ, bạn cần lấy số thứ tự để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ sẽ lấy dấu vân tay của đương đơn xin thị thực tại buổi phỏng vấn, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử một cách nhanh chóng. Lưu ý kiểm tra đầy đủ tất cả các hồ sơ giấy tờ, bản in form DS-160 có dán ảnh đầy đủ, giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ và hóa đơn đã thanh toán lệ phí visa du lịch Mỹ.
 • Sau đó đương đơn sẽ đến khu vực lấy số để tham gia phỏng vấn, đương đơn cần tập trung lắng nghe thật kỹ để không bị bỏ sót số và lượt của mình. Trong lúc đợi phỏng vấn đương đơn cần giữ trật tự, im lặng, tránh ồn ào làm ảnh hưởng tới người xung quanh.
 • Trang phục khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ phải thật lịch sự và gọn gàng. Đơn giản nhất là có thể mặc sơ mi, quần âu đối với nam và sơ mi, quần (chân váy) công sở đối với nữ. Tránh lối ăn mặc cầu kỳ, diêm dúa hoặc quá xuề xòa.
 • Bạn cần có phong thái trả lời phỏng vấn rõ ràng, lịch sự, tôn trọng người đối diện. Vì thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn nên hãy bạn hãy trả lời thật chính xác, ngắn gọn và súc tích, tập trung trả lời trọng tâm của câu hỏi. Trả lời miên man và dài dòng thì khả năng rớt Visa Mỹ của bạn sẽ rất cao đấy. Mọi ngôn ngữ cơ thể trong quá trình phỏng vấn sẽ được nhân viên của ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ phân tích kỹ lưỡng. Vì vậy bạn cần chú ý tác phong trong suốt quá trình phỏng vấn.
 • Không ngắt lời của người tham gia phỏng vấn, đợi họ nói xong mới trả lời. Và một điều nữa, bạn hãy cố gắng nói lớn và rõ ràng vì mình và họ cách nhau một tấm kính. Nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe được hoặc sẽ đoán sai ý của mình muốn nói và tạo ấn tượng không tốt.
 • Khi trả lời các câu hỏi của nhân viên ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ bạn phải cực kỳ trung thực , tự tin, tất cả các câu trả lời phải trùng khớp với hồ sơ và mang tính thuyết phục cao

Nếu hồ sơ được chấp thuận, đương đơn sẽ nộp hộ chiếu để in thị thực. Và ngược lại, nếu hồ sơ không được chấp thuận, nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ cấp cho bạn giấy từ chối OF-194 (“giấy xanh”) hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ.

Lưu ý khi tham gia phỏng vấn visa du lịch Mỹ
Đương đơn ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi tham gia phỏng vấn

3. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ giúp bạn tự tin

Giấc mơ cầm trên tay tấm visa quyền lực sẽ không còn là điều xa vời. Bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ thành hiện thực nếu đáp ứng các yêu cầu. AMERICANA xin chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tư vấn hỗ trợ khách hàng để bạn có thêm kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ:

 • Đương đơn cần khai đơn xin visa một cách nghiêm túc. Đơn xin visa là ấn tượng đầu tiên mà chúng ta thể hiện với LSQ/ĐSQ Mỹ trong việc xét duyệt. Còn hồ sơ là những bằng chứng thông tin cung cấp những gì chúng ta đã khai. Nếu bỏ sót thông tin hoặc không hợp lý với hồ sơ thì ĐSQ/LSQ có quyền cho rằng chúng ta không trung thực trong việc cung cấp thông tin, muốn giấu đi thông tin gì đó hoặc không tôn trọng người xét duyệt.
 • Không được để hộ chiếu trống, vì khả năng cao bạn sẽ không được duyệt
 • Tất cả các hồ sơ xin visa du lịch Mỹ nên được chuẩn bị theo cùng một khổ giấy A4. Vì làm như vậy khi sắp xếp hồ sơ mọi thứ sẽ không bị rơi ra hoặc xếp chồng xếp chéo gây khó khăn trong việc nhận hồ sơ cho đến xét duyệt.
 • Đối với hồ sơ du lịch điều quan trọng nhất là hồ sơ tài chính phải chứng minh rõ ràng cụ thể tài sản đang có tại Việt Nam: nhà đất, xe, cổ phiếu và các tài sản khác….
 • Hồ sơ lịch trình chuyến đi phải rõ ràng. Như các thông tin về cụ thể về chuyến đi như: vé máy bay 2 chiều, thời gian đặt phòng khách sạn, những địa chỉ cụ thể sẽ đi khi đến Mỹ, thời gian rời khỏi Mỹ, càng cụ thể càng chi tiết càng tốt.
 • Trong quá trình tham gia phỏng vấn thể hiện phong thái tự tin. Và trả lời các câu hỏi trung thực, ngắn gọn đi vào trọng tâm câu hỏi. Chú ý ngôn ngữ hình thể khi trả lời phỏng vấn. Và phải nhìn thẳng vào đối phương, không ngắt lời người phỏng vấn, đợi họ hỏi xong rồi đương đơn mới trả lời câu hỏi.

4. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

4.1. Những câu hỏi về thông tin chuyến đi của bạn

Mục đích sang Mỹ của bạn là gì?
Đây là câu hỏi liên quan đến mục đích chuyến đi. Câu hỏi này tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên lại là một câu hỏi mang tính chất quan trọng. Vì có rất nhiều trường hợp chỉ vì trả lời câu hỏi không rõ ràng. Đương đơn đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình phỏng vấn. Và thậm chí còn bị đánh rớt visa Mỹ.
Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, mỗi đương đơn sẽ đưa ra những câu trả lời khác nhau. Bạn cần đảm bảo rằng câu trả lời của bạn thể hiện rõ mục đích cụ thể chuyến đi. Nhằm thuyết phục được nhân viên ĐSQ/LSQ rằng bạn có mục đích chính đáng phải sang Mỹ.
Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là quốc gia khác?
Bạn cần chứng minh rằng lý do mà bạn đến Mỹ thật sự hợp lý và chính đáng, chẳng hạn như: Bạn đã từng đi một số nước trước đây nhưng Mỹ là quốc gia bạn muốn đặt chân tới một lần trong đời bởi những đặc điểm nổi bật của Mỹ; hoặc bạn có người thân ở Mỹ đã lâu không gặp, nên bạn muốn có dịp đến thăm và xem hiện tại cuộc sống của người thân này có tốt không;…
Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?
Bạn cần trả lời rằng việc được định cư tại Mỹ tuy rất hấp dẫn. Nhưng bạn vẫn quyết định quay về bởi ở Việt Nam bạn còn nhiều thứ gắn kết với bạn hơn. Đừng quá phủ định rằng bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện được định cư tại Mỹ. Nhưng phải làm nổi bật việc ở Việt Nam có gia đình, sự nghiệp, các mối quan hệ,… khiến bạn phải quay về vào lúc này.
Bạn đã mua vé máy bay/book khách sạn chưa?
Đây là câu hỏi kiểm tra sự chuẩn bị của bạn về chuyến đi. Bạn cần nêu rõ bạn đã đặt vé máy bay, thời gian đi và thời gian trở về theo thông tin cụ thể trên vé đã đặt là ngày/tháng/năm nào. Điều đó cho thấy bạn đã chuẩn bị lên lịch trình để trở về.

4.2. Những câu hỏi về các mối quan hệ khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Bạn có người thân hay bạn bè ở Mỹ hay không?
Đây là câu hỏi về thân nhân của bạn, bạn cần trả lời rõ ràng là có/ không, đồng thời nói rõ mối quan hệ với người thân bên Mỹ là bà con thân thiết hay họ hàng xa.
Bạn hiện đang ở cùng ai? Ở đâu?
Đây là câu hỏi mang tính ràng buộc rằng bạn có quay trở về Việt Nam sau khi thời gian thông tin trê hộ chiếu kết thúc hay không. Bạn cần nêu rõ gia đình vợ con (nếu đã có gia đình) hiện tại đang sinh sống ở đâu, con cái đang theo học ở đâu, và đang sống với cha mẹ (nếu chưa lập gia đình),  cha mẹ bạn ở Việt Nam thế nào bạn phải quay về để chăm sóc, …cần nói được rõ ràng rành mạch về mối ràng buộc tại Viêt Nam để chắc chắn bạn sẽ quay về.
Bạn đi du lịch Mỹ cùng ai?
Đây là câu hỏi muốn hỏi xem bạn có bạn đồng hành hay đi một mình. Vì thông thường khi xin hồ sơ visa du lịch Mỹ, thường sẽ đi cùng bạn, (tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp). Khi gặp loại câu hỏi này, bạn chỉ cần trả lời tên những người bạn đồng hành đi cùng bạn. Còn nếu bạn chỉ đi một mình chọn một lý do thật thuyết phục.

4.3. Những câu hỏi liên quan đến công việc và tài chính

Hiện tại, công việc của bạn là gì?
Bên cạnh việc trả lời thành thật về công việc mà bạn đang làm. Bạn cũng nên trình bày rõ về chức vụ và tên công ty bạn đang công tác. Câu trả lời được đầy đủ thông tin và tạo sự tin tưởng cho nhân viên phỏng vấn ĐSQ/LSQ Mỹ. Ví dụ bạn là giám đốc công ty, cần nói rõ bạn làm lĩnh vực gì, quy mô công ty thế nào, bao nhiêu nhân viên, trụ sở đặt ở đâu, ..càng chi tiết càng tốt.
Bạn đang sở hữu những tài sản gì ở Việt Nam?
Đây là câu hỏi liên quan đến việc chứng minh tài chính. Bạn cần liệt kê chi tiết tất cả những tài sản bạn đang nắm giữ đứng tên bạn. Thể hiện bạn có nguồn tài chính vững mạnh để xin visa du lịch Mỹ. Với nguồn tài sản như vậy bạn không có lý do gì bạn rời khỏi Việt Nam và và bắt đầu lại từ đầu ở một quốc gia khác (tránh tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ)

Những câu hỏi đương đơn thường gặp khi tham gia phỏng vấn visa du lịch

5. Tư vấn visa du lịch Mỹ

Với mục tiêu phát triển trở thành Công ty dịch vụ thị thực (visa) xuất nhập cảnh hàng đầu được khách hàng lựa chọn và đối tác tin tưởng, AMERICANA sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa du lịch đến xứ sở cờ hoa

 • Tư vấn miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ, phản hồi nhanh chóng.
 • Tư vấn và đưa ra các lời khuyên hữu ích, cải thiện hồ sơ visa du lịch của bạn.
 • Đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng
 • Hổ trợ chuẩn bị bổ sung các giấy tờ cần thiết.
 • Thay đương đơn thực hiện các quy trình, thủ tục xin visa.
 • Lên lịch trình, booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn,..
 • Đưa ra các lời khuyên bổ ích khi tham gia phỏng vấn.
 • Nhận hồ sơ và gửi kết quả tận nhà cho khách hàng.

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi về dịch vụ visa Mỹ để đạt được tỉ lệ đậu cao nhất nhé.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ