Hướng Dẫn Quy Trình Nộp Hồ Sơ Visa Canada Online

Hiện nay nhiều người chọn nộp hồ sơ visa Canada online thay vì trực tiếp bởi tính tiện lợi và rút ngắn thời gian đợi của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nộp hồ sơ xin visa Canada online bởi hạn chế về ngôn ngữ và quy trình các bước khi nộp hồ sơ online khá phức tạp. Trong bài viết sau, AMERICANA sẽ liệt kê các bước xin visa Canada online một cách chi tiết và cách thức chuẩn bị hồ sơ thật rõ ràng đối theo từng mục đích.

1. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada online

Trong những năm gần đây, số người đăng ký hồ sơ xin visa Canada ngày càng tăng, chính phủ Canada chấp thuận việc nộp hồ sơ xin visa Canada online. Sau đây là quy trình xin visa Canada online chi tiết và cụ thể mà AMERICANA cung cấp cho bạn.

Bước 1. Tạo tài khoản đăng nhập GCKey

Đầu tiên bạn truy cập vào website của Cục di trú Canada
Để đăng ký tài khoản GCKey bạn cần đọc kỹ các thông tin trên website “To register with GCKey” làm theo từng bước bạn sẽ hoàn thành việc đăng ký GCKey

Đăng kí tài khoản GCKey - AMERICANA
Đăng kí tài khoản GCKey

Tiếp theo bạn click vào thanh “Sign in” nếu đã có tài khoản hoặc “Sign up” để đăng ký tài khoản mới.
Chấp nhận các điều khoản để đăng kí tại khoản xin visa Canada Online
Chấp nhận các Điều khoản và điều kiện để thực hiện các bước tạo tài khoản tiếp theo.
Tạo tên tài khoản:

 • Tài khoản được tạo tối thiểu là 8 và tối đa là 16 kí tự, không gồm những kí tự đặc biệt, và không quá 7 chữ số.
 • Tên dễ nhớ và khó đoán được
 • Tránh sử dụng thông tin cá nhân như tên của bạn, số bảo hiểm xã hội (SIN), địa chỉ mail…
 • Đảm bảo giữ bảo mật thông tin username và không chia sẻ thông tin cho người khác.

Đặt Mật khẩu (Password) đúng yêu cầu quy định GCKey

 • Tạo Mật khẩu tối thiểu là 8 và tối đa là 16 kí tự, có bao gồm chữ số, có chữ In hoa, có chữ in thường.
 • Không gồm 3 kí tự liên tiếp của tên tài khoản
 • Không bao gồm kí tự đặc biệt

Sau đó bạn chọn “Continue” sẽ hiện ra trang mới với nội dụng “Create your recovery questions, answers and hints (Tạo câu hỏi khôi phục, câu trả lời và gợi ý của bạn)
Tạo bảng câu hỏi và trả lời chúng
Đối với câu hỏi đầu tiên trong trang “Select a recovery Questions” (Chọn một câu hỏi khôi phục”) bạn có thể chọn bất kỳ câu hỏi nào bạn cảm thấy dễ nhớ nhất và nên lưu lại thông tin trên để sau này có thể cần đến nếu bạn quên Password.
Sau khi hoàn tất các câu trả lời bạn tiếp tục nhấn “Continue” để hoàn thành việc đăng ký. Sau khi hoàn thành đăng ký sẽ hiện ra trang “Terms and conditions” bạn nhấn “ Accept để tài khoản online.
Lưu ý quan trọng: Tài khoản đăng nhập GCKey bạn nên lưu lại và chỉ có hiệu lực trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm đăng ký thành công.

Bước 2. Tạo hồ sơ xin visa Canada online

Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản GCkey bạn sẽ tạo được tài khoản nộp hồ sơ Canada online. Điền thông tin “Username”“Password” tài khoản GCKey, sau đó bấm “Sign in”
Tạo trang thông tin tài khoản - AMERICANA
Tại trang thông tin tạo tài khoản:

 • Given Name: Tên của bạn
 • Last name(s): Họ của bạn
 • Email address (địa chỉ email): địa chỉ email
 • Preferred language of notification (chọn ngôn ngữ): chọn “English

Sau khi hoàn thành hệ thống sẽ chuyển qua trang thông tin mới, nhấn nút “Continue application”.
Khi tạo tài khoản Visa Canada online hệ thống sẽ hỏi bạn 4 câu hỏi bảo mật do bạn tự đặt ra và tự trả lời. Bạn phải luôn nhớ các câu trả lời này một cách chính xác vì khi bạn đăng nhập, họ sẽ hiển thị ngẫu nhiên 1-2 câu hỏi trên để bạn trả lời đó, nếu trả lời sai có khả năng cao là bạn không thể đăng nhập vào tài khoản

Cung cấp giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu - AMERICANA
Cung cấp giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu

Sau đó trả lời lần lượt các câu hỏi trên hệ thống để xác nhận loại Visa bạn cần xin (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác…)
Nhóm câu hỏi đầu tiên:  

 • What would you like to do in Canada? (Bạn định làm gì ở Canada?): Chọn “Visit”
 • How long are you planning to stay in Canada? (Bạn định ở lại Canada bao lâu?): Chọn “Temporarily – less than 6 months”
 • Select the code that matches the one on your passport (Chọn mã phù hợp với passport của bạn):  Chọn “VNM (Vietnam)”
 • What is your current country/territory of residence? If you are presently in Canada, you should select Canada. (Bạn là cư dân nước nào?): Chọn “Vietnam, Socialist Republic of”
 • Do you have a family member who is a Canadian citizen or permanent resident and is 18 years or older? (Bạn có người thân trong gia đình là công dân Canada hay thường trú dân trên 18 tuổi?): Nếu bạn có người thân là công dân Canada chọn “Yes” hoặc chọn “No” nếu không có
 • What is your date of birth? (Ngày tháng năm sinh): Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn bấm “Next” để chuyển sang trang mới trên hệ thống. Tiếp tục trả lời những câu hỏi trang tiếp theo
 • Have you lived in Canada as a permanent resident or landed immigrant? (Bạn từng sống ở Canada như cư dân hay nhập cảnh hợp pháp?): Có 2 option để bạn chọn “ Yes:” hoặc “ No”,

Tiếp tục nhấn chọn “Next” để trả lời những câu hỏi:

 • Are you a lawful permanent resident of the United States with a valid alien registration card (Green Card)? (Bạn là cư dân hợp pháp ở Mỹ có thẻ xanh?): Có 2 option để bạn chọn “ Yes:” hoặc “ No”
 • What is your marital status? (Tình trạng hôn nhân)
 • What is your province of destination? If visiting multiple provinces, select the one in which you will be spending most of your time? (Bang nào bạn sẽ đến thăm? nếu bạn dự định du lịch qua nhiều bang, chọn bạn muốn ở lại nhiều ngày nhất?)

Bạn cũng sẽ cần trả lời thêm vài câu hỏi nữa để cung cấp danh sách những giấy tờ cần phải nộp
Sau khi đã hoàn tất các câu hỏi, hệ thống chuyển sang phần này, bạn đọc kỹ hướng dẫn phần “Upload your documents” để nắm rõ thông tin về đăng tải hồ sơ lên hệ thống.

Bước 3. Hoàn thiện 3 mẫu đơn theo quy định và nộp hồ sơ online

Khi nộp hồ sơ xin visa Canada online bạn cần hoàn thành 3 mẫu đơn sau:

 • Mẫu Family information (Form 5645E): Tờ khai thông tin gia đình để xin visa Canada
 • Mẫu Application for visitor visa (Temporary residence visa)
 • Mẫu Document Checklist

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cá nhân, tài chính, công việc, tài sản, hồ sơ chuyến đi, để Cục di trú Canada có thể xem xét đánh giá hồ sơ.

Xem thêm: Cách chuẩn bị một bộ hồ sơ visa Canada

Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể với những mục đích khác nhau mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác để chứng minh lý do đi Canada của mình.
Ví dụ: Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch để hồ sơ được đánh giá cao khi xét duyệt bạn cần:

 • Lịch trình chuyến đi cụ thể
 • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi
 • Kế hoạch cụ thể bạn sẽ đi đâu và ở đâu, tên khách sạn, thời gian nhận và trả phòng.
 • Scan bổ sung passport cũ nếu đã từng đi du lịch các nước trên thế giới trước đó, đặc biệt là nước Mỹ

Sau đó, bạn upload toàn bộ hồ sơ giấy tờ lên hệ thống xét duyệt thị thực Canada online:
Cung cấp giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu - AMERICANA

a. Application Form(s)

Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa) Made Outside of Canada (IMM5257)/ Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn: Bạn tải về, điền thông tin đầy đủ, phần nào không liên quan đến mình thì không để trống, mà điền N/A.
Sau khi điền xong đơn IMM5257, bạn nhấn “Validate”. Sau khi nhấn, tờ khai được xem là hợp lệ khi bạn nhìn thấy bên phải, cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ “Yes” và trang cuối cùng của mẫu đơn có các mã vạch.

b. Supporting Documents

 • Travel History : Bạn scan rồi upload tất cả các trang của Passport cũ, nếu đã từng đi du lịch trước đó ở các nước phát triển thì đó là điểm cộng trong việc xin hồ sơ của bạn
 • Passport: Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Bạn scan và upload tất cả các trang có hình, thông tin của bạn, và những trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa.
 • Proof of Means of Financial Support / Chứng minh tài chính: Thư xác nhận làm việc, tài khoản ngân hàng, thẻ Master, các tài sản khác….

c. Optional Documents

 • Schedule 1 – Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada (IMM 5257) Bản kê khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm qua: Tải về, kê khai. Nhấn “Validate” sau khi đã điền xong.
 • Client Information: Phần này để người nộp hồ sơ bổ sung thêm thông tin cần thiết.

Bước 4. Đóng lệ phí xin visa Canada Online

Dưới đây là mức phí bạn xin visa Canada tự túc mà không nhờ đến các dịch vụ làm visa hiện nay, mức phí này bao gồm những khoản đóng cho Lãnh sự quán Canada. Và cũng tùy vào diện visa bạn xin mà sẽ có mức giá khác nhau. Các diện visa Canada thường được xin nhất là visa du lịch. Mức phí này được tính như sau:

 • Thị thực nhập cảnh một lần: 75 USD
 • Thị thực nhập cảnh nhiều lần: 150 USD
 • Thị thực nhập cảnh du lịch ( gia đình): 400 USD
 • Thị thực nhập cảnh du học: 125 USD
 • Thị thực nhập cảnh làm việc ngắn hạn: 150 USD

 

Thủ tục đóng lệ phí xin visa Canada online - AMERICANA
Thủ tục đóng lệ phí xin visa Canada online

Ngoài ra lệ phí hành chính IOM (tổ chức di trú quốc tế) sẽ được tính là 15 USD cho mỗi hộ chiếu khi bạn nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc, thăm thân hoặc những thị thực để cư trú tạm thời, áp dụng tối đa 3 hộ chiếu trong cùng bộ đơn visa.
Lưu ý: Lệ phí xin visa Canada online sẽ trừ trực tiếp vào thẻ thanh toán quốc tế (Visa card, Master card…) của đương đơn xin thị thực.

Bước 5. Lấy dấu sinh trắc học

Sinh trắc học là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả đương đơn xin visa vào Canada. Sau khi nộp hồ sơ online bạn sẽ được yêu cầu làm sinh trắc học
Bạn cần đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada (CVAC) sau đó in thư yêu cầu lăn tay và đem hộ chiếu tới để thực hiện.
Lưu ý: Phí đã được thanh toán nên bạn không phải đóng thêm tiền tại CVAC. Sau khi làm sinh trắc học xong bạn giữ biên nhận và chờ kết quả, CVAC tự động cập nhật thông tin sinh trắc học cho LSQ/ĐSQ Canada.
Sau khi hoàn tất lấy dấu sinh trắc học, bạn chờ 3-6 tuần sẽ nhận được email thông báo về kết quả visa hoặc qua SMS số điện thoại bạn cung cấp.
Địa điểm cung cấp sinh trắc học tại VFS Hồ Chí Minh & Hà Nội

 • VFS HỒ CHÍ MINH:  (Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực hợp tác với OIM/IOM) Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
 • VFS HÀ NỘI: Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực
  Tổ chức Di cư Quốc tế Floor 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

2. Lưu ý khi làm thủ tục nộp hồ sơ visa Canada online

Hiện nay rất nhiều người sử dụng nộp hồ sơ Visa Canada online bởi tính tiện dụng và thuận tiện so với nộp hồ sơ trực tiếp, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục trong quá trình nộp hồ sơ visa Canada online . Dưới đây là một số ưu nhược điểm của hình thức này:
Ưu điểm:

 • Hạn chế di chuyển, xếp hàng.
 • Thời gian xem xét hồ sơ nhanh hơn
 • Bạn giữ được hộ chiếu gốc trong thời gian xét duyệt hồ sơ

Nhược điểm:

 • Tỷ lệ sai sót cao hơn rất nhiều trong quá trình khai đơn so với khi nộp trực tiếp,
 • Hạn chế về dung lượng upload bạn không thể nộp tất cả các giấy tờ bạn cho là cần thiết nếu trên hệ thống không yêu cầu.

 

Lưu ý khi làm hồ sơ Visa Canada Online - AMERICANA
Lưu ý khi làm hồ sơ Visa Canada Online

Ngoài ra, có một số lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ visa Canada online để tránh tình trạng sai sót:

 • Khi bạn nộp hồ sơ visa Canada online hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một mã số hồ sơ, cần phải lưu lại mã số này để đề phòng trường hợp chưa chắc chắn về thông tin mà mình sắp khai hay thậm chí có thể là phòng khi mất điện.
 • Chính phủ Canada cho phép nộp hồ sơ xin visa Canada qua mạng nhưng không cấp visa điện tử cho đương đơn.
 • Bạn được giữ Passport khi nộp hồ sơ visa Canada online.
 • Nộp hồ sơ xin visa Canada trực tiếp qua mạng và đóng phí qua mạng nhưng người xin thị thực vẫn phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để nộp hộ chiếu (passport) và đặt lịch hẹn làm thủ tục sinh trắc học( lấy dấu vân tay) như nộp hồ sơ trực tiếp.

3. Dịch vụ làm Visa trọn gói từ AMERICANA

AMERICANA cung cấp một dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy – loại bỏ những rắc rối, những vấn đề không chắc chắn và hao phí về thời gian liên quan đến việc xử lý hồ sơ xin visa. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp giải pháp thị thực trên toàn quốc cho người Việt Nam và cả khách du lịch quốc tế chọn Việt Nam làm điểm đến, bất kể bạn ở đâu hay điểm đến tiếp theo của bạn là ở đâu. Sau đây là những dịch vụ và chúng tôi cung cấp:

 • Dịch vụ Visa du lịch, thăm thân nhân, công tác các nước trên thế giới
 • Dịch vụ Visa Việt Nam, giấy phép lao động, thẻ APEC
 • Dịch vụ hộ chiếu dành cho người Việt Nam và bảo hiểm du lịch
 • Dịch vụ xuất nhập cảnh, hợp pháp hoá Lãnh sự
 • Cung cấp simcard quốc tế

Tại sao khách hàng nên chọn AMERICANA?

 • AMERICANA sử dụng dịch vụ thu nhận hồ sơ tại nhà nhằm mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.
 •  Áp dụng công nghệ số vào quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu giúp giải quyết các vấn đề về visa xuất nhập cảnh một cách chuyên nghiệp nhất.
 • AMERICANA đã, đang và sẽ luôn luôn tôn trọng tuyệt đối các nguyên tắc an toàn và bảo mật thông tin của khách hàng nhằm đảm bảo tính minh bạch cùng với tính chính trực trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ.

4. Kết luận

Qua bài viết này, AMERICANA đã hướng dẫn vô cùng chi tiết và tỉ mỉ tất các bước theo trình tự nộp hồ sơ visa Canada online, liệt kê các hồ sơ bắt buộc chuẩn bị phù hợp cho mục đích chuyến đi. Trong quá trình nộp hồ sơ visa Canada online bắt buộc bạn phải thật tỉnh táo và kiểm tra kỹ lưỡng, điền thông tin một cách chính xác để tránh tình trạng khai báo thông tin không trùng khớp dẫn đến hồ sơ bị loại.
Một lựa chọn vô cùng tối ưu và khả năng thành công cao gần như 100% mà hiện nay rất nhiều người sử dụng đó là dịch vụ visa. Với bề dày kinh nghiệm và sự tận tâm cao, AMERICANA đã giải quyết thành công rất nhiều hồ sơ visa Canada với chi phí hợp lý nhất, giúp bạn đạt được ước mơ visa Canada một cách dễ dàng. Đừng ngần ngại hãy liên lạc với chúng tôi hoặc cho chúng tôi cách thức liên lạc của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn mọi thông tin thắc mắc của khách hàng.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ