Chính Sách Miễn Visa Mỹ Và Những Lợi Thế Khi Sở Hữu Visa Mỹ

Visa Mỹ được xem là tấm visa danh giá và quyền lực nhất thế giới, tuy nhiên để sở hữu được tấm visa quyền lực này cũng không quá khó đối với một số nước tham gia vào chương trình miễn visa Mỹ và đáp ứng các yêu cầu do Mỹ đưa ra. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực visa, AMERICANA xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho đương đơn có ý định xin visa Mỹ nắm rõ đối tượng được tham gia và các đặc quyền, lợi ích khi có visa Mỹ.

1. Chính sách thị thực Hoa Kỳ

Chính sách thị thực Hoa Kỳ gồm các quy định yêu cầu mà một công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Hoa Kỳ phải đáp ứng để có được một thị thực, cho phép nhập cảnh và lưu lại Hoa Kỳ. Du khách đến Hoa Kỳ phải được cập một thị thực nhập cảnh từ một trong những cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ trừ khi họ đến từ một trong những nước được miễn thị thực.

2. Các trường hợp được miễn visa

Mỹ được xem là quốc gia đáng sống và đáng mơ ước đối với tất cả công dân trên toàn thế giới, xét về điều kiện kinh tế, kỹ thuật, khoa học công nghệ  và hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ vượt mức chi tiêu bất cứ quốc gia nào khác, chính vì những điểm ưu việt nổi bật như vậy nên việc xin visa Mỹ được xem vô cùng khắt khe và “khó tính” . Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia được miễn visa Mỹ, AMERICANA sẽ liệt kê các quốc gia được hưởng chính sách ưu đãi miễn visa Mỹ và chính sách này được áp dụng cụ thể trong từng tình huống như thế nào, các bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây:

2.1. Các quốc gia được miễn visa Mỹ

Chương trình Miễn Thị thực (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác (các mục đích của thị thực du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin thị thực. Tuy nhiên không phải tất cả các quốc gia đều tham gia vào VWP và không phải tất cả các đương đơn từ các quốc gia VWP đều đủ điều kiện sử dụng chương trình này.
Sau đây là các quốc gia được miễn visa Mỹ:

 • Andorra, Australia, Áo, Bỉ, Brunei, Chile, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Hà Lan,
 • Công dân của các quốc gia Hiệp ước Liên kết Tự do: Liên bang Micronesia, các quần đảo Marshall và Palau
 • Công dân của Canada, bao gồm cả những người nộp đơn xin tình trạng TN tại biên giới
 • Công dân của một trong số 38 quốc gia là một phần của Chương trình miễn thị thực
 • Công dân của Bahamas, Bermuda, Quần đảo Virgin thuộc Anh, quần đảo Cayman và quần đảo Turks và Caicos trong điều kiện nhất định.
 • Những người có mẫu I-512 (“Authorization for Parole of an Alien into the United States”)
Quốc gia được miễn visa Mỹ
Các quốc gia hiện nay được miễn visa Mỹ

2.2. Đối tượng miễn visa Mỹ

Công dân của một trong các quốc gia trên và có hộ chiếu phù hợp với chương trình miễn visa Mỹ.
Có giấy phép ESTA (ESTA  là hệ thống nộp đơn trực tuyến để xin trước giấy phép sử dụng chương trình miễn visa Mỹ).
Yêu cầu về hộ chiếu: Các đương đơn đến Hoa Kỳ thông qua Chương trình Miễn visa Mỹ phải có hộ chiếu điện tử hợp lệ. Quy tắc này áp dụng kể cả đối với cả những người sở hữu giấy phép còn hiệu lực trên Hệ thống Cấp phép Điện tử (ESTA).
Ngoài ra, đối với công dân của các nước trong chương trình miễn visa Mỹ cần lưu ý các quy định sau đây:

 • Đã từng đi đến hoặc có mặt tại các nước Iraq, Iran, North Korea, Syria, Sudan, Libya, Somalia hoặc Yemen kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2011 về sau sẽ không còn đủ điều kiện đi lại hoặc nhập cảnh Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn visa Mỹ.
 • Công dân của một trong các nước tham gia chương trình miễn visa Mỹ đồng thời có thêm quốc tịch thứ hai của một trong các nước Iraq, Iran, North Korea và Sudan cũng không đủ điều kiện để đi du lịch hoặc vào Hoa Kỳ theo chương trình miễn thị thực Hoa Kỳ.
 • Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa có thể miễn trừ hạn chế về chương trình miễn thị thực VWP nếu Bộ trưởng quyết định rằng việc miễn trừ đó nằm trong việc thực thi pháp luật hoặc lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Việc miễn trừ như vậy chỉ được áp dụng tùy theo từng trường hợp cụ thể như sau:
 • Đương đơn từng đến bất kỳ các nước nói trên(Iraq, Iran, North Korea, Syria, Sudan, Libya, Somalia hoặc Yemen) để thực hiện nghĩa vụ quân sự phục vụ cho quốc gia tham gia VWP, thực hiện các nhiệm vụ chính thức với tư cách là nhân viên toàn thời gian cho chính phủ quốc gia tham gia VWP.
 • Các đương đơn đã từng đến Iraq, Iran, North Korea, Syria, Sudan, Libya, Somalia hoặc Yemen với tư cách là đại diện cho các tổ chức quốc tế, tổ chức khu vực, hoặc chính quyền địa phương thi hành công vụ chính thức.
 • Các đương đơn đã từng đến Iraq, Iran, North Korea, Syria, Sudan, Libya, Somalia, và/hoặc Yemen với tư cách là đại diện cho các tổ chức phi chính phủ về nhân đạo (NGO).
 • Các đương đơn đã từng đến Iraq, Iran, North Korea, Syria, Sudan, Libya, Somalia, và/hoặc Yemen với tư cách là nhà báo tác nghiệp.
 • Các đương đơn đã từng đến Iran để kinh doanh hợp pháp theo kết quả của Chương trình Hợp tác Toàn diện (14 Tháng 7 năm 2015)
 • Các đương đơn đã từng đến Iraq để kinh doanh hợp pháp.

Lưu ý: AMERICANA khuyên các đương đơn hiện đã đăng ký ESTA nên kiểm tra tình trạng ESTA của mình trước khi đi trên trang web United States Customs and Border Protection (CBP) thuộc Bộ Nội An của Hoa Kỳ.
Hiệu lực của Hộ chiếu: Các đương đơn muốn tới Mỹ cần có hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng sáu tháng trước thời gian dự định lưu trú tại Hoa Kỳ trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể. Nếu bạn đi lại mà không cần thị thực theo Chương trình Miễn visa Mỹ (miễn thị thực Hoa Kỳ), yêu cầu hộ chiếu cần có hiệu lực tối thiểu 90 ngày. Nếu hộ chiếu của bạn không có hiệu lực trong 90 ngày, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho tới ngày hết hạn trên hộ chiếu.
Nếu đương đơn là công dân từ quốc gia nằm trong chương trình miễn visa Mỹ (miễn thị thực Hoa Kỳ) và hộ chiếu của bạn không đáp ứng những yêu cầu này, bạn cần làm lại một hộ chiếu phù hợp với VWP mới từ cơ quan cấp hộ chiếu tại quốc gia cư trú của mình. Nếu không, bạn không thể đi theo diện VWP và bạn phải xin visa đi Mỹ theo đúng quy định.
Công dân của các quốc gia thành viên có thể đi lại mà không cần thị thực để du lịch hoặc công tác dưới 90 ngày nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có hộ chiếu gắn mạch điện tử tích hợp (hộ chiếu điện tử)
 • Đăng ký trực tuyến qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA)
 • Đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn của chương trình miễn visa Mỹ: Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với chương trình miễn visa Hoa Kỳ, có giấy phép ESTA và lưu trú tại Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày.

Nhập cảnh vào Hoa Kỳ với các mục đích sau:

 • Công tác: Đi tham dự hội nghị, hội thảo khoa học, triển lãm, giáo dục, chuyên môn hoặc thượng lượng, ký kết hợp đồng, trao đổi công việc
 • Du lịch, nghĩ dưỡng, thăm bạn bè hoặc họ hàng, nghỉ ngơi, điều trị y tế, các hoạt động xã hội, tham dự sự kiện văn hóa, thể thao, tham gia cuộc thi,…
 • Quá cảnh.

Nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường không hoặc đường biển phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc Quần đảo Caribe phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.
 • Nhập cảnh vào Hoa Kỳ trên phương tiện chuyên chở bằng đường không hoặc đường biển đã đồng ý tham gia vào chương trình. Các phương tiện này bao gồm máy bay của một tập đoàn ở Hoa Kỳ đã tham gia vào thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa để chuyên chở hành khách theo Chương trình Miễn Thị thực.
 • Trường hợp nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường bộ từ Canada hoặc Mexico.

Các yêu cầu giấy tờ vẫn tương tự như nhập cảnh bằng đường hàng không hoặc đường biển, ngoại trừ không có yêu cầu vé khứ hồi và phương tiện chuyên chở đã ký kết. Bạn phải chứng minh cho người kiểm duyệt thấy rằng bạn có đủ chi phí để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian hành trình lưu trú và rời khỏi Hoa Kỳ.

Đối tượng được miễn visa Mỹ
Những đối tượng hiện nay được miễn visa Mỹ

3. Khi có visa Mỹ thì được miễn xin visa những nước nào?

Khi chúng ta có trong tay tấm visa quyền lực nhất thế giới Visa Mỹ và điều kiện là visa vẫn trong thời hạn hiệu lực, bạn sẽ được phép nhập cảnh đến một số quốc gia trong khoảng thời gian quy định mà không cần phải xin thêm visa của nước đó.
AMERICANA xin đưa ra thông tin chi tiết về những “ đặc quyền VIP” của visa Mỹ còn hạn khi đương đơn muốn đi qua các nước tiêu biểu sau:
Miễn Visa cho một số nước thuộc châu Mỹ:

 • Colombia (miễn Visa với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày)
 • Costa Rica (thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày)
 • Mexico (thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày)
 • Nicaragua (thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày)
 • Cộng hòa Dominica (thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày)
 • Belize: Chính phủ Belize cho phép tất cả những đương đơn nếu có Visa Mỹ còn hạn được phép xin Visa ngay tại cửa khẩu để nhập cảnh vào nước này. Mức phí sẽ thay đổi theo từng thời điểm.

Mexico và Bahamas: Tham quan, khám phá và trải nghiệm một chuyến du lịch đến với Mexico và Bahamas trong thời gian 30 ngày.
Đài Loan: Được miễn thị thực đi Đài Loan khi đã sở hữu visa Mỹ và có thời gian lưu trú tại đây tối đa là 30 ngày.
Đối với công dân Việt Nam: Nếu công dân Việt Nam có visa Mỹ còn hạn sẽ được miễn visa các quốc gia Châu Âu sau đây:

 • Serbia: Thời hạn lưu trú tối đa khi được miễn Visa là 90 ngày trong 180 ngày.
 • Albania: Điều kiện người có Visa Mỹ phải trình được dấu xác nhận xuất nhập cảnh vào Mỹ trước đây để được hưởng quyền lợi miễn Visa này.
 • Bắc Macedonia: Được miễn Visa nhập cảnh với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày.
 • Bosnia và Herzegovina: Miễn visa nhập cảnh với thời hạn lưu trú tối đa lên đến 30 ngày.
 • Montenegro: Thời hạn lưu trú không quá 30 ngày.

Visa Mỹ – Cơ hội tuyệt vời khi xin visa Canada
Canada là đất nước khá gần với Mỹ và có một nền kinh tế phát triển với những địa điểm du lịch hấp dẫn. Vì vậy rất nhiều đương đơn khi cầm trong tay tấm visa Mỹ còn hạn thường không bỏ qua cơ hội du lịch, thăm quan Canada bởi khi có tấm vé visa Mỹ thì việc xin visa Canada sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Ví dụ như đương đơn sẽ được miễn chứng minh tài chính trong quá trình làm hồ sơ, đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ, chứng minh lịch trình di chuyển…
Có visa Mỹ quá cảnh Nhật Bản
Có visa Mỹ trong tay, đương đơn có cơ hội được đi Nhật nhưng với mục đích là quá cảnh đến Nhật và sử dụng với mục đích là đi du lịch ngắn ngày tại Nhật.  Ngoài ra, việc xin visa Nhật Bản trực tuyến khi có visa Mỹ cũng dễ dàng hơn mà không cần phải xem xét yêu cầu là visa Mỹ còn thời hạn hay không.
Đặc quyền visa Mỹ khi xin visa Hàn Quốc
Đương đơn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc. Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc quy định các du khách nước ngoài transit tại Hàn Quốc trong đó có visa  Mỹ có thể vào tham quan quốc gia này với thời hạn lưu trú tối đa 3 ngày. Theo đó, nếu Công dân Việt Nam có visa Mỹ còn hạn thì sẽ không cần làm thủ tục nhập cảnh khi quá cảnh ở Hàn Quốc 2 giờ để chờ bay chuyến khác, đương đơn sẽ được vào thẳng phòng chờ chờ chuyến bay tiếp theo mà không cần xin visa.
Đặc quyền visa Mỹ khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ
Bạn sẽ được phép xin visa online nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ, khi khai báo mình có Visa Mỹ (còn thời hạn hay không không quan trọng).
Đất nước vùng Trung Đông Oman cũng xem xét cho người Việt Nam xin e-Visa nhập cảnh vào đất nước này nếu đương đơn có Visa Mỹ còn hạn. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn có thể xin e-Visa online với nhiều lựa chọn nhập cảnh một lần (thời hạn lưu trú 10 ngày hoặc 30 ngày) hoặc nhập cảnh nhiều lần trong vòng 1 năm, với thời hạn tối đa mỗi lần lưu trú không vượt quá 30 ngày.
Đặc quyền visa Mỹ khi xin visa Châu Âu và các nước khác
Việc cầm trong tay visa Mỹ là một cơ hội tốt cho những ai đang có ý định xin visa đi đến nhiều quốc gia khó tính khác như các nước thuộc Liên minh châu Âu, xin visa Anh, visa Úc. Mặc dù có visa Mỹ không đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa đi đến các quốc gia này nhưng là điều kiện vô cùng thuận lợi hỗ trợ cho chúng ta trong quá trình xin visa, làm tăng tính tin cậy của hồ sơ đối với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
Khi có visa Mỹ, nếu như bạn có nhu cầu đến với những nước nhỏ và kém phát triển hơn thì các cơ quan ĐSQ/LSQ các nước này cũng sẽ ưu tiên xét duyệt sớm hơn vì bạn đã có visa Mỹ.

Đặc quyền của miễn visa Mỹ
Đặc quyền của visa Mỹ đối với các nước châu Âu

Việc sở hữu Visa Mỹ sẽ mang đến những đặc quyền vô cùng hấp dẫn cho bất cứ đương đơn nào sở hữu. Hy vọng những thông tin AMERICANA cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và tự tin khi làm visa Mỹ. Trong trường hợp bạn vẫn còn lo sợ và e ngại, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề.

4. Dịch vụ visa Mỹ tại AMERICANA

Việt Nam không nằm trong các quốc gia được phép tham gia chương trình miễn visa Mỹ. Vì vậy, việc xin visa Mỹ của công dân Việt Nam vẫn tiến hành theo các quy định khắt khe và chính sách visa của chính phủ Mỹ. Để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc AMERICANA khuyên các bạn nên tìm đến dịch vụ visa uy tín để hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục theo yêu cầu. Tuy nhiên nếu bạn thuộc những đối tượng được miễn visa Mỹ thì bạn có thể đi visa đầu tư Mỹ – một trong những visa định cư được nhiều người lựa chọn hiện nay.
Bằng bề dày kinh nghiệm và sự tâm huyết của đội ngũ chuyên viên, chúng tôi sẽ giúp bạn đơn giản hóa các thủ tục làm visa Mỹ, cùng bạn chinh phục tấm visa danh giá và quyền lực nhất thế giới. Chúng tôi chuyên xử lý các hồ sơ visa thăm thân Mỹ, visa du lịch Mỹ, visa công tác Mỹ với quy trình chặt chẽ như sau:

 • Bước 1: Thay khách hàng chuẩn bị hồ sơ và thanh toán các chi phí cần thiết trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ
 • Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ cho khách hàng
 • Bước 3: Nhận visa.

Xem chi tiết Dịch vụ visa Mỹ của AMERICANA. 
Một số điểm ưu việt bạn chỉ có thể tìm thấy ở AMERICANA:

 • AMERICANA sử dụng phương thức quản trị bằng công nghệ không ngừng đổi mới và chọn lọc những giải pháp sáng tạo nhằm giải toả nỗi lo về thủ tục phiền hà, giúp tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí cho khách hàng.
 • Lấy trách nhiệm làm cơ sở bền vững của sự phát triển, thể hiện sự tận tuỵ trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hang
 • Giữ chữ tín, giữ gìn uy tín và đạo đức trong kinh doanh.
 • Tôn trọng và Thấu cảm mọi lo lắng của khách hàng trong việc thực hiện thủ tục xin thị thực.
 • Chúng tôi cam kết bảo mật tất cả thông tin cá nhân lẫn thông tin hồ sơ của khách hàng trong mọi trường hợp.
 • Đảm bảo tính minh bạch cùng với tính chính trực trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ, giữ gìn và nâng cao vị thế của người Việt trong mắt của bạn bè du lịch quốc tế.
 • Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ