Những Đối Tượng Được Miễn Visa Hàn Quốc

Hàn Quốc được ví như thiên đường du lịch và có rất nhiều công dân trên thế giới mong muốn đến xứ sở kim chi. Hiện nay chính phủ Hàn Quốc đang có chính sách miễn thị thực cho một số đối tượng và một số quốc gia. Vậy những ai được miễn visa Hàn Quốc? Và công dân Việt Nam có thuộc nhóm đối tượng đó không? Hãy cùng AMERICANA tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

1. Trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

Visa là tấm vé thông hành không thể thiếu khi bạn muốn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó một cách hợp pháp. Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, một số đối tương sẽ được miễn visa Hàn Quốc sau đây:

 • Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.
 • Công dân Nhật Bản đến du lịch tại Hàn Quốc
 • Công dân chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc trong lúc chờ máy bay để đi đến các quốc gia khác cũng không phải xin visa Hàn Quốc. Riêng với công dân Sudan, Syria yêu cầu phải có visa quá cảnh Hàn Quốc.
 • Công dân thuộc các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng được miễn visa Hàn Quốc.
 • Các trường hợp đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Với các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam, nếu muốn nhập cảnh để đến đảo Jeju cũng được miễn visa Hàn Quốc trong 5 ngày..
 • Đương đơn có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được miễn visa đến Hàn Quốc.
 • Hàn Quốc cũng có chính sách miễn visa cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác Hàn Quốc nên nếu bạn hay nhập cảnh vào Hàn, bạn cũng có thể không cần phải làm visa khi đến đây.

2. Hàn Quốc miễn visa cho những nước nào?

AMERICANA sẽ liệt kê các quốc gia được miễn visa Hàn Quốc theo từng trường hợp dưới đây:
Trường hợp miễn visa vào Hàn Quốc theo khoảng thời gian tạm trú tương ứng.

STT Thời gian miễn visa Quốc gia/vùng lãnh thổ tương ứng
1 30 ngày Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Síp, Ai Cập, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Quần đảo Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino, Ả Rập Saudi, Seychelles, Quần đảo Solomon, Nam Phi, Swaziland, Tonga, Tunisia, Tuvalu, Vatican City
2 60 ngày Lesotho, Bồ Đào Nha, Nga
3 90 ngày Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hong Kong, Iceland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, Mexico, Morocco, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Singapore, Serbia, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela
4 180 ngày Canada

Trường hợp miễn visa Hàn Quốc cho công dân mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ: 
Áp dụng cho các quốc gia: Algeria, Angola, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Belarus, Belize, Benin, Bolivia, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Iran, Kyrgyzstan, Lào, Liban, Moldova, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Philippines, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan.
Công dân mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ của các nước sau có thể có visa dài hơn so với hộ chiếu phổ thông: Áo (180 ngày), Argentina (90 ngày), Ai Cập (90 ngày), Kazakhstan (90 ngày), Paraguay (90 ngày), Nga (90 ngày), Síp (90 ngày).
Trường hợp miễn visa Hàn Quốc cho công dân có thẻ đi lại doanh nhân APEC:
Công dân các nước sau nếu sở hữu thẻ đi lại doanh nhân APEC có mã “KOR” được miễn visa công tác Hàn Quốc lên đến 90 ngày: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam

Đối Tượng Được Miễn Visa Hàn Quốc
Những đối tượng được miễn visa Hàn Quốc hiện nay

3. Chính sách miễn visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam

Thông tin từ chính phủ Hàn Quốc, Việt Nam không nằm trong các quốc gia được miễn thị thực Hàn Quốc. Cuối năm 2017 chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quyết định miễn visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam và công dân các nước trong khu vực Đông Nam Á khi đến đảo Jeju để đi du lịch với thời gian lưu trú là 5 ngày. Nếu như công dân đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

 • Công dân Việt Nam phải đăng ký tour di lịch Hàn Quốc tại các công ty du lịch đã được chính phủ Hàn Quốc cấp phép.
 • Công dân Việt Nam phải có vé máy bay chặng đầu và chặng cuối ở đảo Jeju nhưng có quá cảnh ở tại các sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo.
 • Công dân Việt Nam cần phải hoàn tất thủ tục hành trình đi du lịch ở đảo Jeju khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul.
 • Công dân Việt Nam quá cảnh tối đa 72 giờ tại các sân bay địa phương. Và tối đa 24 giờ tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc.
 • Công dân Việt Nam thường xuyên nhập cảnh (du lịch hoặc công tác) tại Hàn Quốc.
 • Công dân đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Công dân có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Công dân có Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card – ABTC).
 • Công dân lưu trú tại tỉnh Jeju không quá 30 ngày.

4. Tổng kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ của AMERICANA về thông tin và đối tượng được miễn visa Hàn Quốc. Nếu bạn không nằm trong trường hợp được miễn visa Hàn Quốc thì cũng đừng lo lắng quá. Bởi vì thủ tục xin visa Hàn Quốc hiện nay cũng không quá khắt khe. Nếu bạn đáp ứng được một số điều kiện và yêu cầu trong việc cấp visa Hàn Quốc. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin khác về các loại visa Hàn Quốc trong đó visa Hàn Quốc 5 Năm mà TTP Visa chia sẻ nhé.
Khi làm visa Hàn Quốc, bạn cần hiểu rõ mình thuộc nhóm đối tượng nào. Loại visa cần xin để đảm bảo quá trình làm thủ tục visa được thuận lợi, tránh thiếu sót làm ảnh hưởng đến thời gian xin visa.
Trong trường hợp các bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ. Hãy tìm đơn vị uy tín như AMERICANA để thay bạn chuẩn bị và thực hiện các thủ tục làm visa tại đây. Với tiêu chí “TIẾT KIỆM THỜI GIAN – ĐƠN GIẢN THỦ TỤC” chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ tốt nhất, theo sát từng hồ sơ, gỡ rối các thủ tục phức tạp. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn tận tình, lắng nghe, thấu hiểu mọi nhu cầu của khách hàng và xử lý các trường hợp khó xin visa Hàn Quốc với quy trình nhanh nhất, nhằm đơn giản hoá ước mơ, giúp công dân Việt Nam sở hữu tấm thẻ visa Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ