Các Chính Sách Miễn Visa Canada Hiện Nay

Sở hữu visa Canada có thể được xem là ước mơ của rất nhiều người, bởi chính sách cấp thị thực ở đây nổi tiếng là khó xét duyệt trên thế giới. Vậy hãy cũng AMERICANA tìm hiểu xem quyền lực visa Canada được thể hiện như thế nào và chính sách miễn visa Canada như nào nhé!

1. Phân biệt các loại visa Canada

1.1. Visa diện thăm thân

Có nhiều khái niệm hay cách hiểu về Visa thăm thân Canada, sau đây AMERICANA sẽ liệt kê các cách hiểu về visa thăm thân là như thế nào để bạn nắm bắt và hiểu rõ mục đích xin visa của mình.
Visa thăm thân Canada là giấy thông hành cho phép bạn nhập cảnh Canada với mục đích thăm người thân đang học tập, làm việc và sinh sống tại Canada trong một thời gian nhất định một cách hợp pháp.
Visa thăm thân cũng chính là một loại visa tạm trú, bắt buộc phải có đối với bất cứ công dân nào muốn di chuyển ra vào Canada mà không phải là công dân Canada hay thường trú nhân tại đất nước này. Người có visa thăm thân thường phải rời khỏi Canada sau khi hết thời gian lưu trú tại Canada, thường trong vòng 6 tháng.
Visa thăm thân Canana áp dụng đối với những công dân toàn cầu sang Canada với mục đích nghỉ dưỡng, du lịch, thăm thân nhân gia đình đang sinh sống, làm việc, học tập ở Canada.

Xem thêm: Hồ sơ visa thăm thân Canada

Những đối tượng nào có thể xin visa thăm thân Canada
Không phải tất cả các đối tượng xin cấp visa thăm thân đều được chấp thuận, đặc trưng của visa thăm thân áp dụng đối với một số đối tượng cụ thể sau đây:

 • Công dân đang có người thân sinh sống, học tập hay làm việc tại Canada
 • Công dân sang Canada với mục đích công tác, tham gia triển lãm,…trong thời gian ngắn.
 • Công dân sang Canada trong thời gian nghỉ lễ, …

1.2. Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada là giấy thông hành cho phép bạn nhập cảnh Canada với mục đích du lịch tại Canada trong một thời gian nhất định một cách hợp pháp tại Canada.
Visa du lịch Canada còn được gọi là thị thực du lịch Canada. Đây là những thông tin được đóng dấu trên hộ chiếu, được Tổng lãnh sự Canada đóng vào hộ chiếu của các công dân toàn cầu. Với hộ chiếu đã được xác nhận visa với mục đích du lịch, trải nghiệm sang đất nước lá phong chiêm ngưỡng thiên nhiên, con người và mọi thứ nơi đây, bạn có thể tự do ra vào Canada hợp pháp trong thời gian nhất định. Như vậy, đây chính là “giấy thông hành” để công dân quốc tế có thể đến được Canada với mục đích du lịch đúng thời gian đã được quy định trên visa. bạn phải hoàn thành các quy trình, thủ tục để đạt được giấy thông hành(visa) Canada sau thời gian xét duyệt. Bạn cần tuân thủ thời gian xuất và nhập cảnh Canada theo quy định chính phủ Canada để có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Những đối tượng nào có thể xin visa du lịch

 • Ngoài những điều kiện cơ bản của một công dân cần có, để xin visa du lịch đều quan trọng nhất là chúng ta cần có tài chính mạnh, chứng minh được khả năng chi trả hành trình du lịch của bản thân.
 • Điểm nổi bật tiếp theo là không được để passport trống mà cần phải chứng minh bạn đã từng đi du lịch ở các nước trên thế giới, đặc biệt là Anh, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…
chính sách miễn visa canada - AMERICANA
Visa du lịch Canada

Tóm lại, mỗi loại visa yêu cầu thủ tục hồ sơ khác nhau, tuy nhiên bạn cũng có thể xin visa du lịch kết hợp thăm thân Canada.

1.3. Visa diện đầu tư

Visa diện đầu tư hay con gọi là visa Start up, đây là chương trình của Bộ Di trú Canada ra đời thí điểm vào ngày 01/04/2013 và chính thức trở thành chương trình nhập cư chính thức và vĩnh viễn vào năm 2018.
Visa diện đầu tư (Visa Start up SUV) được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân hoặc công dân nước ngoài có mong muốn khởi nghiệp, đưa ra những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá và có tính thực thi cao vào Canada, từ đó thúc đẩy nền kinh tế và tạo cơ hội việc làm cho công dân nơi đây.
Điều kiện tham gia:

 • Phải có dự án khởi nghiệp (start up)
 • Tham gia khóa đào tạo khởi nghiệp GSA
 • Ngoại ngữ: CLB 5.0 trở lên (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
 • Sẵn sàng nguồn vốn đầu tư và có thể chuyển tiền
 • Tài chính: Có đủ điều kiện cho gia đình (vợ/chồng và con) sinh hoạt trong năm đầu tiên tại Canada
 • Dự án được một Quỹ Đầu tư cam kết hỗ trợ và phát hành Thư Bảo trợ (Letter of Support)

Ưu điểm của chương trình Visa Start up (SUV):
Chính phủ Canada đã đưa ra những chính sách và đặc quyền vô cùng ưu đãi đối với những doanh nhân tham gia và được thông qua chương trình này.

 • Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình mà không phụ thuộc vào dự án khởi nghiệp thành công hay thất bại.
 • Thời gian thu lý hồ sơ nhanh chóng, trung bình 12-16 tháng.
 • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch.
 • Có thể sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.
 • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh.
 • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada).
 • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…
 • Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.
 • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).
 • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.
 • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.

Xem thêm: Định cư Canada diện start up

1.4. Visa du học Canada

Visa du học Canada hay còn gọi là Student Visa là giấy thông hành do Lãnh sự quán Canada cấp phép các công dân trên toàn cầu đi qua cửa hải quan Canada để vào xứ sở lá phong đỏ học tập. Thời hạn visa không phải là thời hạn bạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi.

Các đối tượng được miễn visa Canada - AMERICANA
Visa du học Canada

Đối với visa du học Canada, bạn có thể được phép nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần ứng với visa Single và Multiple theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Một giấy phép vô cùng quan trọng khi bạn muốn du học tại Canada là ngoài việc xin visa du học Canada, bạn phải được cấp giấy Study permit khi đến sân bay Canada và làm thủ tục ngay tại phòng hải quan sân bay Canada. Study Permit là một loại giấy phép du học, nó cho phép du học sinh có thể lưu trú hợp pháp tại Canada với mục đích học tập. Study permit cũng có thời hạn riêng và nó tùy thuộc vào thời gian khóa học nhập học của các trường đại học / phổ thông tại Canada.
Visa du học Canada áp dụng cho tất cả các công dân toàn cầu đảm bảo các tiêu chí khi xét duyệt hồ sơ xin visa du học Việt Nam.
Ngoài ra, AMERICANA cũng muốn nhắc đến trường hợp xin visa du học Canada theo chương trình SDS cho các bạn quan tâm.

 • Visa du học Canada theo chương trình SDS là chương trình được chính thức thông qua năm 2018 do Bộ Tị Nạn và Di trú Canada xác nhận, được áp dụng cho 5 quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines, Pakistan. Đây là cơ hội lớn cho các bạn muốn du học tại Canada gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính, tuy nhiên, du học sinh sẽ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10.000 CAD và vượt qua những tiêu chí gắt gao trong cuộc xét duyệt về trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ.
 • Áp dụng: Toàn bộ tổ chức/ trường học/bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ… mở rộng cánh cửa du học đến các sinh vien quốc tế có đủ năng lực.

1.5. Visa lao động có tay nghề

Diện tay nghề Canada được chia thành 02 nhóm: nhóm tay nghề Liên bangnhóm tay nghề tỉnh bang.

 • Nhóm tay nghề Liên bang: ứng viên nộp hồ sơ cho Liên bang. Khi hồ sơ được phê duyệt, ứng viên và gia đình được cấp thân phận thường trú nhân để sinh sống, làm việc tại Canada không giới hạn thời gian. Ưu điểm của chương trình liên bang là ứng viên có thể được ở tại bất kỳ bang nào mong muốn, không bị ràng buộc cam kết với các tỉnh bang.
 • Nhóm tay nghề tỉnh bang: Chương trình tay nghề tỉnh bang được các tỉnh bang phát hành riêng rẽ dựa trên các yêu cầu phù hợp với tỉnh bang. Chương trình tỉnh bang cho phép ứng viên nộp hồ sơ cho tỉnh bang. Khi ứng viên đạt yêu cầu, tỉnh bang sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên. Chương trình này yêu cầu ứng viên phải cam kết sinh sống thời gian tối thiểu ở tỉnh bang cấp hồ sơ, thời gian cam kết thường khoảng 02 năm (tùy chính sách của từng bang).

1.6. Visa diện đoàn tụ gia đình

Người thân của người mang quốc tịch hoặc thường trú nhân Canada có thể xin visa định cư Canada theo diện bào lãnh gia đình. Họ có thể sinh sống, học tập, làm việc tại Canada nếu họ trở thành thường trú nhân.

2. Visa Canada có thời hạn bao lâu?

 • Thời hạn của visa Canada nhập cảnh 1 lần (single entry)

Visa Canada nhập cảnh 1 lần cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi sử dụng loại visa này, tại cửa khẩu Canada các Viên chức hải quan sẽ kiểm tra một số giấy tờ thủ tục của bạn và đưa ra quyết định lần nữa số ngày mà bạn được phép lưu trú tối đa tại Canada. Thời hạn lưu trú tối đa của Visa Canada 1 lần là 6 tháng, bạn nên lưu ý kỹ để tránh trường hợp lưu trú bất hợp pháp tại đất nước này.

 • Thời hạn của visa Canada nhập cảnh nhiều lần (multiple – entry)

Visa Canada loại nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn nhập cảnh vào Canada nhiều lần miễn là trong thời hạn còn hiệu lực của Visa được cấp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu hộ chiếu của bạn sắp hết thời hạn thì có khả năng bạn sẽ không được cấp Visa diện này.

 • Thời hạn của visa Canada 10 năm (super visa)

Visa Canada có thời hạn 10 năm là loại visa đặc biệt dành cho những trường hợp đoàn tụ gia đình: con hoặc cháu tại Canada bảo lãnh cho bậc cha mẹ, ông bà sang thăm người thân.

3. Công dân mang quốc tịch Việt Nam có được miễn visa Canada không?

Theo chính sách thị thực của Canada, một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà công dân ở đó có hộ chiếu hợp lệ và chứng minh mục đích nhập cảnh rõ ràng thì sẽ được miễn visa Canada với thời hạn lưu trú tối đa 6 tháng.
Rất tiếc là Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được miễn visa Canada. Vì vậy chúng ta vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về việc xin visa Canada, từ việc nộp hồ sơ, giấy tờ và các thủ tục cần thiết khác.

Chính sách miễn visa canada đối với công dân Việt Nam - AMERICANA
Chính sách miễn visa canada đối với công dân Việt Nam

Công dân các nước sau được miễn visa Canada: Mỹ, Các nước thuộc liên minh châu Âu, Mexico; Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore; Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia; Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea; Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel; Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

4. Công dân Việt Nam có visa Canada thì được miễn xin visa quốc gia nào?

Các công dân Việt Nam có visa Canada chỉ được miễn visa tại một đất nước duy nhất đó chính là Đài Loan. Thay vì phải làm visa Đài Loan, nếu bạn có visa Canada bạn sẽ được xin E-Visa đi Đài Loan.
Tuy nhiên, bạn cần chú ý về thời hạn visa Canada và passport (hộ chiếu) cũng phải còn hạn sử dụng, để đảm bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan một cách thuận lợi nhất.

5. Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin tổng quan về miễn visa Canada mà AMERICANA đã đúc kết được bằng kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần sự trợ giúp từ dịch vụ visa Canada. Hãy nhớ AMERICANA là sự lựa chọn tối ưu và thích hợp nhất.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ