Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Mỹ Từ A Đến Z

1. Phỏng vấn Visa Mỹ là làm gì? Tại sao lại quan trọng đến vậy?

Phỏng vấn visa Mỹ là hoạt động bắt buộc khi bạn xin visa đi Mỹ đối với công dân Việt Nam, trường hợp bạn đã cung cấp đầy đủ hồ sơ đáp ứng được yêu cầu của ĐSQ/LSQ Mỹ đưa ra, thì đó chỉ mới là một phần trong quá trình xin visa Mỹ, còn lại thông qua buổi phỏng vấn sẽ quyết định tình trạng xin visa của bạn.
Phỏng vấn không đơn giản chỉ là sự đối đáp giữa đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ với nhân viên LSQ/ĐSQ Mỹ mà nó còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định visa của bạn đậu hay rớt. Đây cũng được xem là nỗi lo ngại của các đương đơn xin visa Mỹ, bởi vì  thông qua buổi phỏng vấn nhân viên LSQ/ĐSQ phát hiện những dấu hiệu đáng ngờ trong hồ sơ họ sẽ đánh rớt hồ sơ của bạn. Đó là lý do tại sao việc chuẩn bị cho việc tham gia buổi phỏng vấn lại quan trọng đến vậy?

2. Quy trình phỏng vấn visa Mỹ

Rất nhiều đương đơn trong quá trình xin visa Mỹ rất quan tâm đến việc phỏng vấn visa Mỹ cần chuẩn bị gì và những điều quan trọng cần biết? Lãnh sự quán sẽ hỏi những gì? Phỏng vấn mất bao lâu?.. Sau đây AMERICANA xin nêu ra những quy trình khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ: Những điều cần chuẩn bị trước ngày phỏng vấn và trong ngày phỏng vấn

2.1. Trước ngày phỏng vấn

2.1.1. Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ mà bạn phải thực hiện đầu tiên, để đảm bảo lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ sớm nhất.
Để đăng ký phỏng vấn visa Mỹ, bạn truy cập vào đường link https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam, điền thông tin theo yêu cầu, in biên lai đóng phí có mã vạch và đóng phí ở bưu điện được chỉ định.
Sau khi đóng phí xử lý đơn xin visa và lấy xác nhận của bưu điện, bạn tiếp tục truy cập vào website đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ với Đại sứ quán. Cuối cùng sau khi đặt lịch đương đơn cần tải file PDF xác nhận lịch hẹn và in ra.

2.1.2. Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

 • Thư mời phỏng vấn
 • Mẫu đơn đăng ký phải theo mẫu DS-160 của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam (dành cho thủ tục nộp đơn xin thị thực không định cư).
  Lưu ý:
  Mẫu DS-160 là tờ khai vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn, quyết định phần lớn khả năng bạn đậu hay trượt visa, vì toàn bộ thông tin bạn khai trong mẫu đơn DS160 sẽ là căn cứ để nhân viên LSQ/ĐSQ Mỹ xác thực các thông tin bạn cung cấp, đánh giá mức độ tin cậy để xét duyệt hồ sơ.
  – Trước khi khai đơn DS- 160 bạn cần chuẩn bị sẵn những thông tin giấy tờ cần thiết về bản thân, công việc, tài chính ngay bên cạnh vì trong quá trình điền đơn xin thị thực Hoa Kỳ, hệ thống đăng ký online của Lãnh sự quán sẽ chỉ cho bạn một khoảng thời gian nhất định, quá thời hạn này bạn sẽ phải điền đơn lại từ đầu.
  – Mã xác nhận DS-160 và lịch hẹn phải trùng khớp với nhau nếu không sẽ phải đặt lại lịch hẹn Phỏng vấn Visa Du lịch Mỹ.
 • Ảnh chụp chân dung có kích thước chuẩn là 5x5cm, chụp không quá 6 tháng
 • Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao.
 • Hộ chiếu: Bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 60 ngày tính từ ngày thị thực Hoa Kỳ hết hạn, yêu cầu mỗi đương đơn đều phải nộp hai bản sao trang thông tin hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em đi chung hộ chiếu với cha mẹ.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân(không yêu cầu nếu chưa bao giờ kết hôn)
 • Tất cả giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ du lịch đều là bản gốc.
 • Các hồ sơ xin visa đi Mỹ với mục đích công tác hoặc học tập sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ khác theo quy định.
 • Lệ phí xin cấp visa đã nộp

Xem thêm: Chuẩn bị hồ sơ visa đi Mỹ

2.1.3. Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

Toàn bộ giấy tờ nên đề cùng kích thước A4: Làm như vậy khi sắp xếp hồ sơ mọi thứ sẽ không bị rơi ra hoặc xếp chồng xếp chéo gây khó khăn trong việc nhận hồ sơ cho đến xét duyệt. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng đã cho thấy sự nghiêm túc của chúng ta trong việc chuẩn bị hồ sơ.
Nên sắp xếp theo từng phân loại: Đương đơn nên chia làm 4 loại rõ ràng theo thứ tự: nhóm giấy tờ tùy thân, hồ sơ sức khỏe (nếu có), hồ sơ chứng minh quan hệ với người mời sang Mỹ (nếu có, hồ sơ giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn với Việt Nam. Đương đơn không nên xếp lẫn lộn khiến ĐSQ/LSQ Mỹ bị rối, mỗi ngày họ phải xét cả ngàn bộ hồ sơ nên họ không có nghĩa vụ phải giúp mình sắp xếp lại hồ sơ hay tìm cho ra cái họ cần trong hồ sơ của mình, chưa nói đến hồ sơ có rất nhiều phiên bản khác nhau, mỗi loại visa là một loại giấy tờ khác nhau, cho nên càng dễ nhìn, logic thì càng được đánh giá cao.
Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.
Sau đây AMERICANA xin trình bày chi tiết các nhóm hồ sơ dưới đây theo thứ tự:
Nhóm giấy tờ nhân thân:

 • 1 ảnh visa Mỹ 5x5cm nền trắng, ghi tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau và kẹp vào hộ chiếu gốc
 • Bản gốc thư mời phỏng vấn visa Mỹ
 • Hộ chiếu và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu thường trú
 • Đăng ký kết hôn (không yêu cầu nếu chưa kết hôn)
 • Giấy ly hôn (nếu có)
 • Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Hồ sơ sức khỏe (nếu có)
Hồ sơ này bao gồm mẫu giấy khám sức khỏe dành cho người xin visa Mỹ, giấy xác nhận đã khám và tiêm phòng một số bệnh dịch…
Đơn vị khám sức khỏe do Đại sự quán chỉ định sẽ thông báo kết quả trong vòng 3 đến 10 ngày. Với một số trường hợp mất nhiều thời gian hơn, đơn vị khám sức khỏe có thể gửi thẳng kết quả đến Đại sứ quán.
Hồ sơ chứng minh quan hệ với người mời sang Mỹ (nếu có)
Nếu có người thân ở Mỹ gửi thư mời sang thăm, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ chứng minh quan hệ của bạn với người đó, những hình ảnh chung thể hiện sự thân thiết của hai người cùng Thư mời sang Mỹ thăm thân nhân.
Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn với Việt Nam
Đại sứ quán cần biết bạn sang Mỹ với mục đích rõ ràng và có lý do chắc chắn để quay về, không lợi dụng cơ hội để ở lại lao động bất hợp pháp. Những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Thông báo về số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trên 200 triệu.
 • Giấy tờ sở hữu các loại tài sản.
 • Chứng minh công việc và thu nhập.
 • Đơn xin nghỉ phép.

Sau khi đã sắp xếp các loại giấy tờ đầy đủ, bạn hãy tìm hiểu về các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ cũng như kinh nghiệm xin phỏng vấn visa Mỹ để chuẩn bị cho mình một tinh thần thật thoải mái để bước vào cuộc phỏng vấn visa Mỹ trực tiếp với nhân viên lãnh sự.

2.2. Trong ngày phỏng vấn

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn Visa Mỹ nhằm chủ động thời gian đến phỏng vấn, đương đơn nên đến sớm ít nhất 10-15 phút.
Địa chỉ phỏng vấn xin visa đi Mỹ:

 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: (028) 3520 4200
  Email: scongenhcmc@state.gov
 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam
  Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ phận visa không định cư
  Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Khi vào cổng an ninh:
Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại hồ sơ giấy tờ, chỉnh trang lại trang phục, đảm bảo trong tư thế sẵn sàng phỏng vấn.
Nếu phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Hà Nội: Bạn cần nộp CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh tại phòng bảo vệ. Sau đó, bạn sẽ được phát thẻ dành cho khách và đeo thẻ lên áo ở vị trí dễ nhìn trong suốt thời gian ở trong Đại sứ Quán, tiếp theo lên phòng chờ ở tầng 2.Các giấy tờ tùy thân sẽ được gửi lại sau khi quá trình phỏng vấn kết thúc.
Nếu phỏng vấn visa Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh: Bạn sẽ đến phòng bảo vệ, trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ gửi lại các thiết bị điện tử như điện thoại, mấy ghi âm, máy tính, máy ảnh,… Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên để những món đồ này trong xe máy/ ô tô hoặc để ở nhà.
Sau đó, bạn sẽ được phát thẻ có đánh số đến khi ra về bạn sẽ gửi lại thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Sau khi được phát thẻ, bạn đi đến phòng chờ nằm ở bên tay trái, sau cổng bảo vệ.
Tại phòng chờ:
Đương đơn sẽ xếp hàng ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của Bảo Vệ hoặc Nhân viên Lãnh Sự. Bạn xếp hàng nộp hồ sơ (hộ chiếu, tờ xác nhận đơn xin visa DS-160 có mã vạch, hình, giấy hẹn đăng ký phỏng vấn) và tiếp tục xếp hàng để lấy số phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.
Sau đây là quy trình phỏng vấn:

 • Bước 1: Lấy số tại máy số 1 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.
 • Bước 2: Chờ đến số để nộp hồ sơ
 • Bước 3: Chờ nghe gọi lại số để lấy dấu vân tay và nhận lại bộ hồ sơ vừa nộp.
 • Bước 4: Lấy số tại máy số 2 và chờ nghe gọi số để phỏng vấn.

Lưu ý:  Bạn cần lau sạch mười đầu ngón tay bằng nước rửa tay và xem hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên màn hình TV treo trên tường.

Tuỳ theo mức độ của hồ sơ, nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ gọi số không theo thứ tự, nên bạn cần chú ý kĩ trong thời gian ngồi chờ nhé.
Nhân viên phỏng vấn ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ cho bạn biết kết quả xin visa Mỹ ngay sau khi kết thúc phỏng vấn. Nếu được chấp nhận, nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ giữ lại hộ chiếu và đưa giấy biên nhận cho bạn. Ngược lại, bạn sẽ được nhận lại hồ sơ và ra về. Dù kết quả xin visa Mỹ như thế nào, bạn cũng nên cảm ơn vì đã dành thời gian phỏng vấn mình.

3. Những lưu ý khi phỏng vấn visa đi Mỹ

3.1. Chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Bạn cần đến địa điểm phỏng vấn trước thời gian đặt lịch hẹn ít nhất 10-15 phút để chủ động chỉnh chu lại trang phục, hồ sơ giấy tờ, kiểm tra kỹ mã vạch hoặc số tham chiếu trùng khớp với bảng xác nhận đặt lịch hẹn hay không.. và các giấy tờ khác.
Trong lúc đợi để được phỏng vấn, bạn nên giữ trật tự, yên lặng ngồi chờ tới lượt mình phỏng vấn, tuyệt đối không trò chuyện lớn tiếng gây ồn ào, hỏi người này người kia về kết quả phỏng vấn, sẽ gây ấn tượng xấu trong mắt người phỏng vấn. Bạn nên nhớ rằng những biểu hiện của bạn từ khi bước vào ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ được quan sát qua hệ thống Camera, thông qua đó nhân viên ĐSQ/LSQ sẽ đánh giá một phần khả năng đậu hoặc rớt hồ sơ visa của bạn.

3.2. Trang phục khi đi phỏng vấn

Trang phục khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ phải thật lịch sự và gọn gàng. Đơn giản nhất là có thể mặc sơ mi, quần âu đối với nam và sơ mi, quần (chân váy) công sở đối với nữ. Tránh lối ăn mặc cầu kỳ, diêm dúa hoặc quá xuề xòa.

3.3. Thái độ khi phỏng vấn

Tôn trọng người phỏng vấn
Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, bạn cần thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với nhân viên phỏng vấn, nhiều đương đơn cho rằng họ là chủ tịch tập đoàn, doanh nhân nổi tiếng nên khi phỏng vấn visa Mỹ tỏ thái độ kiêu căng, dẫn đến bị rớt hồ sơ visa Mỹ, vì vậy dù chúng ta là ai cũng phải tỏ thái độ tôn trọng nhất đối với người đối diện
Trung thực khi trả lời phỏng vấn
Không nên “phóng đại” khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn khi phỏng vấn visa vì hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo giấy tờ chứng thực. Bạn cần thể hiện sự trung thực, nếu đúng và đầy đủ khớp với hồ sơ bạn đã cung cấp với nhân viên ĐSQ/LSQ, điều đó được đánh giá cao bởi tính trung thực và thành thực.
Phong thái bình tĩnh, tự tin khi tham gia phỏng vấn
Bạn hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần và đừng quên mỉm cười, luôn nhìn vào người đối diện với phong thái tự tin, thể hiện những gì bạn sắp nói là hoàn toàn đúng sự thật, không có gì phải giấu diếm.Trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.
Không ngắt lời của người tham gia phỏng vấn
Bạn nên lắng nghe thật kỹ và đợi nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ nói xong mới trả lời. Và một điều nữa, bạn hãy cố gắng nói lớn và rõ ràng vì mình và họ cách nhau một tấm kính. Nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe được hoặc sẽ đoán sai ý của mình muốn nói và tạo ấn tượng không tốt.
Nếu hồ sơ được chấp thuận, đương đơn sẽ nộp hộ chiếu để in thị thực. Và ngược lại, nếu hồ sơ không được chấp thuận, nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ cấp cho bạn giấy từ chối hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ.
Cách diễn đạt khi phỏng vấn

 • Vì thời gian phỏng vấn có giới hạn rất ngắn nên khi trả lời câu hỏi bạn cần trả lời súc tích, ngắn gọn,đúng trọng tâm, diễn đạt đầy đủ nhưng không dài dòng.
 • Không trả lời ngập ngừng hoặc suy nghĩ quá lâu khi trả lời, các câu trả lời cần dứt khoát, không quanh co khiến nhân viên ĐSQ nghi ngờ bạn đang nói dối, vì vậy hãy trả lời thật tự nhiên, thoải mái.
 • Không nên trả lời quá cụt “Có” hoặc “Không” mà nên có giải thích ngắn gọn nhưng thể hiện đầy đủ ý.
 • Ngôn ngữ cơ thể cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng lòng tin, độ thuyết phục đối với chuyên viên Lãnh sự trong việc cấp xét Visa cho bạn. Vì trong lúc phỏng vấn nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ quan sát toàn bộ con người bạn, họ sẽ đánh giá hành động cũng như sự tự nhiên, trôi chảy khi bạn trả lời các câu hỏi, từ đó quyết định việc chấp thuận hay loại bỏ hồ sơ visa.

Trên đây là những lưu ý khi tham gia phỏng vấn, tuy nhiên trong trường hợp nếu kết quả phỏng vấn không được như mong muốn, bạn vẫn có cơ hội cải thiện và xin phỏng vấn visa những lần tiếp theo. Điều quan trọng là bạn cần phải biết được nguyên nhân rớt visa Mỹ trong lần đầu phỏng vấn và làm thế nào để bổ sung các giấy tờ, thủ tục cần thiết để tăng thế mạnh của hồ sơ visa và đảm bảo trả lời tốt khi tham gia phỏng vấn.

4. Bộ câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ, chắc chắn bạn sẽ vô cùng lo lắng không biết nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ hỏi những gì trong lúc phỏng vấn và bạn sẽ trả lời như thế nào để được đánh giá cao và tạo ấn tượng tốt đối với nhân viên phỏng vấn ĐSQ/LSQ Mỹ. Thực ra tùy vào vào loại visa và tình huống, thông tin trên hồ sơ của mỗi đương đơn mà câu hỏi đặt ra cũng khác nhau, tuy nhiên với kinh nghiệm đã xử lý thành công nhiều hồ sơ visa Mỹ, AMERICANA xin đưa ra những một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ và cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ, đặc biệt là những câu hỏi đối với loại visa không định cư.
Công việc của bạn là gì?
Đây là câu hỏi liên quan đế hồ sơ công việc? Bạn cần nếu rõ công việc, vị trí và chức vụ hiện tại đang đảm nhiệm tại công ty và hiện đang làm việc tại địa chỉ nào? Mục đích để nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ nắm được thông tin nghề nghiệp và chắc chắn bạn đang có một công việc ổn định, đảm bảo chi trả cho hành trình chuyến đi.
Tuy nhiên một số đương đơn trả lời rất chung chung, không rõ ràng và cụ thể là một trong những lý do khiến hồ sơ visa bị rớt.
Ví dụ: Tôi làm giám đốc cho một công ty trong lĩnh vực thương mại. Vậy là kết thúc câu trả lời. Đối với trường hợp này câu trả lời này hoàn toàn không thuyết phục  nhân viên ĐSQ Mỹ, bạn cần trả lời chi tiết là công ty bạn quy mô thế nào? Trụ sở đặt ở đâu, bao nhiêu người,  đang kinh doanh mặt hàng gì, điều này cho thấy hoạt động công ty rõ ràng, có những ràng buộc khiến bạn quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc hành trình du lịch Mỹ, vì như bạn biết đấy, mỗi ngày nhân viên ĐSQ/LSQ  phải phỏng vấn biết bao nhiêu người, và có rất nhiều người điều nói họ là giám đốc, vì thế câu trả lời phải chi tiết và rõ ràng đúng trọng tâm sẽ được đánh giá cao.
Bạn sang Mỹ để làm gì?
Đây là câu hỏi liên quan tới mục đích chuyến đi, cần xác định bạn sang Mỹ để du lịch, công tác, thăm thân hay làm gì? Với câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ này, bạn cần nêu rõ lý do sang Mỹ của mình. Ví dụ: Nếu bạn sang thăm thân, cần nêu rõ là mình sang thăm người thân, có mối quan hệ gì? Hiện đang sinh sống tại đâu ở Mỹ?  Hoặc nếu bạn đi du lịch, bạn cần trả lời Tôi sang Mỹ để du lịch đến các địa điểm cụ thể, nêu tên và thời gian đi, tất cả thông tin trả lời phải trùng khớp với lịch trình di chuyển của bạn trong hồ sơ.
Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?
Câu hỏi đơn giản nhưng mục đích của nhân viên ĐSQ/LSQ là nếu có cơ hội, bạn có nhập cứ bất hợp pháp tại Mỹ hay không? Họ muốn xem bạn có ý định ở lại Mỹ hay quay trở về Việt Nam. Khi nghe xong câu này, bạn đừng thể hiện thái độ vui sướng của mình, dù bạn có ý định sau này sẽ tìm hiểu về việc định cư Mỹ.Nếu bạn đi thăm thân, du lịch, công tác bạn cần nói rõ mình chắc chắn sẽ quay về Việt Nam vì ở Việt Nam có những ràng buộc cụ thể về công việc và người thân mà bạn chắc chắn sẽ quay về đúng thời và lịch trình đã lên trước đó.
Bạn có người thân ở Mỹ không?
Đối với câu hỏi này, nếu có thân nhân ở Mỹ, bạn chỉ cần nói đó là ai. Ví dụ, tôi có chú ở Mỹ. Bạn không cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào nếu không được hỏi. Nhưng theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, nếu bạn có thân nhân ở Mỹ, có thể bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi khác. Tùy thuộc mức độ các mối quan hệ như thế nào, AMERICANA sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể trường hợp nào nên trả lời thế nào cho hợp lý vì nếu là bà con nhưng quá xa, bạn cũng không nhất thiết phải kể ra hết mối liên hệ.
Hiện tại bạn đang sống cùng ai?
Đây là câu hỏi liên quan đến ràng buộc tại Việt Nam, bạn cần nói rõ bạn sống với gia đình có vợ con tại địa chỉ nào( nếu đã có gia đình) hoặc sống chung với bố mẹ, bố mẹ cần có người chăm sóc tại Việt Nam.
Bạn dự định ở lại Mỹ trong bao lâu?
Bạn cần trả lời chính xác với những gì đã khai trong hồ sơ về lịch trình chuyến đi của bạn.
Ví dụ: Tôi dự định du lịch California 2 tuần, trong đó 3 ngày ở Thành phố San Diego, 3 ngày qua Đảo Catalina và 2 ngày ở Thành phố Santa Barbara. Sau đó tôi sẽ đi thăm người thân ở tại địa chỉ cụ thể nào đó và ở đó trong vòng mấy ngày. Sau đó tôi sẽ trở về khách sạn,…
Bạn đã từng đến quốc gia nào trước đó?
Thông qua câu hỏi sẽ biết được bạn đã đi quốc gia nào và lịch sử lưu trú của bạn có quá hạn hay không? Đồng thời cũng kiểm tra lịch sử du lịch của bạn là mạnh hãy yếu để quyết định xét duyệt hồ sơ.

Ngoài những câu hỏi thông dụng trên, AMERICANA xin đưa ra một loạt câu hỏi cần lưu ý để bạn có thể luyện tập trước khi vào phỏng vấn chính thức.

 • Bạn đi du lịch Mỹ trong bao lâu?
 • Bạn có gì để chứng minh tài sản của mình? (cái này là chứng minh tài sản như sổ tiết kiệm, nhà đất, các tài sản có giá trị)
 • Bạn có nói được tiếng anh không?
 • Thu nhập của bạn bao nhiêu?
 • Sau khi về có muốn quay lại Mỹ nữa không?
 • Bạn đã từng đi Mỹ bao giờ chưa?
 • Bạn sẽ đi với ai?
 • Bạn thích điều gì ở Mỹ?
 • Tại sao phải là Mỹ mà không phải là quốc gia khác?

Đối với những đương đơn chưa có kinh nghiệm tham gia phỏng vấn, thường sẽ rất bối rối với những câu hỏi của nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ vì không biết trả lời thế nào cho chính xác và tạo ấn tượng với họ. Nếu bạn lo lắng và thiếu tự tin, hãy để AMERICANA giúp bạn chinh phục giấc mơ visa Mỹ, chúng tôi sẽ cho bạn trải nghiệm như một cuộc phỏng vấn thực sự, hỗ trợ giải đáp các câu hỏi của ĐSQ/LSQ Mỹ. Đừng bỏ qua cơ hội liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa Mỹ.

5. Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ

5.1. Chia sẻ kinh nghiệm để xin visa Mỹ dễ dàng hơn

Với nhiều năm hoạt động trong dịch vụ visa, AMERICANA xin nêu ra một số kinh nghiệm giúp tăng khả năng thành công khi xin visa Mỹ mà bạn cần chú ý như sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chu đáo, sắp xếp đúng thứ tự theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt. Tất cả các hồ sơ xin visa Mỹ nên được chuẩn bị theo cùng một khổ giấy, tốt nhất là A4, làm như vậy khi sắp xếp hồ sơ mọi thứ sẽ không bị rơi ra hoặc xếp chồng xếp chéo gây khó khăn trong việc nhận hồ sơ cho đến xét duyệt.
 • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.
 • Hộ chiếu cần có ít nhất 2 trang trống
 • Nên sắp xếp hồ sơ theo từng thể loại: Bạn nên chia các hồ sơ theo thứ tự, đừng xếp lẫn lộn khiến ĐSQ/LSQ bị rối, càng dễ nhìn, logic thì càng được đánh giá cao.
 • Không được để hộ chiếu trống, ít nhất trong hộ chiếu phải chứng minh được bạn đã đi một số nước phát triển như : Nhật, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Thái Lan hoặc các nước châu Âu..
 • Cần kiểm tra kỹ form đăng ký để khai thông tin: Tùy vào mục đích chuyến đi mà bạn cần kiểm tra kỹ form đăng ký thông tin, để xin visa bạn nên vào website của lãnh sự quán để chọn đúng mẫu và form đăng ký, sau đó khai thông tin chuẩn theo hướng dẫn.
 • Hồ sơ tài chính phải chứng minh rõ ràng cụ thể tài sản đang có tại Việt Nam: nhà đất, xe, cổ phiếu và các tài sản khác, càng liệt kê chi tiết càng được đánh giá cao, lưu ý tất cả những tài sản phải đứng tên đương đơn xin thị thực,
 • Hồ sơ lịch trình chuyến đi càng chi tiết càng tốt: thời gian đi và về, địa chỉ sẽ lưu trú khi đến Mỹ, bạn sẽ làm gì khi đến Mỹ, …điều này chứng tỏ bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đến Mỹ, đây cũng là một trong những yếu tố gây được ấn tượng với nhân viên kiểm duyệt.
 • Hồ sơ thân nhân cần nêu rõ các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, mối quan hệ với bố mẹ, vợ con, anh chị em…
 • Cần có những bằng chứng thuyết phục nhân viên phỏng vấn ĐSQ/LSQ Mỹ tin rằng bạn sẽ quay về Việt Nam trước khi thời gian lưu trú kết thúc, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên, mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.
 • Trang phục tham gia phỏng vấn lịch sự và phù hợp, trang điểm nhẹ nhàng, tạo thiện cảm đối với người phỏng vấn.
 • Phải xác định đúng điểm hẹn phỏng vấn và đến trước thời gian phỏng vấn ít nhất 15 phút để kiểm tra lại hồ sơ và trang phục.
 • Trong quá trình tham gia phỏng vấn thể hiện phong thái tự tin, các câu trả lời trung thực, ngắn gọn đi vào trọng tâm câu hỏi. Chú ý ngôn ngữ hình thể, khi trả lời phỏng vấn phải nhìn thẳng vào đối phương, không ngắt lời người phỏng vấn, đợi họ hỏi xong rồi đương đơn mới trả lời câu hỏi.
 • Thể hiện sự thẳng thắn trong suốt quá trình phỏng vấn, tôn trọng người đối diện, các câu trả lời nên cần trả lời nhanh gọn, dứt khoát, rõ ràng.

5.2. Tư vấn dịch vụ visa Mỹ

Bằng bề dày kinh nghiệm và sự tâm huyết của đội ngũ chuyên viên,  AMERICANA hiểu rõ và nắm chặt quy trình hồ sơ visa Mỹ và tự tin sẽ đem đến giải pháp tuyệt vời nhất cho khách hàng.
Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ visa Mỹ của AMERICANA bạn có thể xem thêm tại Dịch Vụ Visa Mỹ
AMERICANA luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm sự tận tuỵ trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng.  Công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho khách hàng, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

 • Ứng dụng công nghệ trong khâu tiếp nhận và xử lý hồ sơ.
 • Chuyên tư vấn, hỗ trợ xử lý visa bị từ chối và gia hạn visa Mỹ, các trường hợp khó xin visa Mỹ
 • Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ xin visa Mỹ của khách hàng theo trình tự logic
 • Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất, thay bạn thực hiện các thủ tục, hồ sơ visa Mỹ
 • Tư vấn, đương ra các giải pháp thông minh giúp bạn bổ sung các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khi bị thiếu để tăng tính thuyết phục.
 • Khách hàng sẽ được bố trí phỏng vấn thử trước khi tham gia phỏng vấn thật tại văn phòng ĐSQ/LSQ Mỹ, AMERICANA sẽ chuẩn bị tất cả các câu hỏi phỏng vấn có thể sẽ được hỏi bởi nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ, từ đó trao đổi, bổ sung, chỉnh sửa để câu trả lời của bạn chính xác và được đánh giá cao nhất.
 • Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn luôn tôn trọng tuyệt đối các nguyên tắc an toàn và bảo mật nhằm đảm bảo tính minh bạch cùng với tính chính trực trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ