Hướng Dẫn Xem Kết Quả Visa Canada Chi Tiết Nhất

Sau khi nộp hồ sơ xin visa Cananda, bạn cần theo dõi thời gian xét duyệt visa để chủ động lịch trình của bản thân. Vì không phải hồ sơ nào cũng xét duyệt như nhau mà thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào mục đích, chất lượng hồ sơ xin visa và các yếu tố ngoại cảnh khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xem kết quả visa Canada. AMERICANA hiểu rõ điều đó nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra kết quả xin visa theo nhiều cách khác nhau các bạn theo dõi và có phương án xử lý kịp thời nhé!

1. Thời gian xét duyệt visa Canada

Canada là một trong những quốc gia xét duyệt visa khó. Thời gian xét duyệt trung bình là 45 ngày. Tuy nhiên trên thực tế thời gian có kết quả visa Canada rất đa dạng. Có thể từ 7 ngày đến 3 tháng còn tùy thuộc vào mục đích và hồ sơ xin visa mà bạn cung cấp cho ĐSQ/LSQ.
Sau đây là thời gian xét duyệt thông thường:

 • Đối với visa thăm thân: Thời gian xét duyệt thông thường từ 4 – 6 tuần, ngoài ra thời gian có thể rút ngắn hoặc dài hơn thuộc vào chất lượng hồ sơ mà thời gian này có thể rút ngắn lại hoặc kéo dài ra.
 • Đối với visa du lịch (Visa visitor): Thời gian xét duyệt 4-6 tuần làm việc.

HỒ SƠ - AMERICANA
Tuy nhiên, thời gian chính xác phụ thuộc nhiều vào hồ sơ của bạn, những giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, tài sản, các loại giấy tờ xác nhận book vé máy bay, book phòng khách sạn, … những lịch trình chi tiết, đầy đủ cho chuyến đi thì thời gian sẽ nhanh hoặc lâu hơn nếu hồ sơ chưa đủ yêu cầu.

 • Visa Canada công tác ngắn hạn: Thời gian xét duyệt hồ sơ là 4 – 6 tuần làm việc, không kể các ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có trục trặc về giấy tờ, thủ tục, thì bạn vẫn có thể phải mất nhiều thời gian hơn để có thể xin được visa công tác ngắn hạn Canada.
 • Visa cư trú tạm thời (Temporary Resident Visa): thời gian xét duyệt khoảng 4 tuần.
 • Visa du học: thời gian xét duyệt khoảng 6 tuần đến 3 tháng
  Đối với chương trình Visa SDS SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn học tập tại Canada, thời gian xét trung bình khoảng từ 1 tuần đến 4 tuần.

Riêng đối với thời gian xét Visa theo diện chứng minh tài chính. Thì thời gian xét visa trung bình khoảng từ 1 tuần đến tối đa là 60 ngày. Ngoài ra, việc xin visa ngắn hạn hay xin visa 10 năm cũng quyết định thời gian xét duyệt visa.
Vậy thời gian xét visa mất bao lâu còn tùy thuộc vào những yếu tố nào:

 • Mục đích xin visa
  Tùy vào mục đích xin visa mà thời gian xét duyệt lâu hay nhanh, ví dụ thời gian xin visa ngắn hạn 6 tháng hay dài hạn 10 năm, thăm thân, du lịch, công tác, định cư… sẽ có những khung thời gian xét duyệt khác nhau. Vì vậy, bạn cần chú ý thời gian nộp hồ sơ xin visa để kịp thời cho mục đích đi Canada.
 • Chất lượng hồ sơ
  Khi nộp các hồ sơ xin visa online hay trực tiếp, người xét duyệt sẽ xem xét hồ sơ kỹ lưỡng và đối chiếu các thông tin mà bạn cung cấp. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chất lượng, sắp xếp theo đúng trình tự là một trong những điểm cộng giúp hồ sơ được xét duyệt nhanh hơn. Đối với những hồ sơ chưa cung cấp đầy đủ thông tin hoặc thông tin không rõ ràng, ĐSQ/LSQ có quyền yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ, các thông tin cần thiết để làm rõ sự nghi ngờ của họ, đồng thời yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trong điều kiện bạn nộp thiếu một số giấy tờ. Điều nay sẽ kéo dài thời gian xin cấp Visa của bạn và ảnh hưởng đến kết quả xin visa Canada. Trường hợp ưu tiên xin visa Canada sẽ được rút ngắn hơn nếu bạn đã từng có visa Canada hoặc có visa Mỹ trong quá khứ
 • Thời điểm nộp hồ sơ
  Đây là yếu tố ngoại cảnh bạn cũng cần lưu ý, có những thời điểm trong năm mà số lượng nộp hồ sơ rất lớn ví dụ như các dịp hè, lễ bên Canada, các sự kiện quan trọng, đặc biệt trước mỗi học kỳ mới bên Canada các sinh viên xin visa du học sẽ tăng lên…cho nên nhiều người nộp hồ sơ xin visa dẫn đến tình trạng xét duyệt sẽ lâu hơn thông thường.
 • Thủ tục hành chính ở Việt Nam
  Các hồ sơ, giấy tờ tùy thân xin visa Canada đều phải đáp ứng các yêu cầu về yếu tố pháp luật, sao y, công chứng…những yêu cầu đó đòi hỏi bạn phải đến cơ quan thẩm quyền địa phương để hoàn thành trước khi nộp hồ sơ lên ĐSQ/LSQ Canada, cho nên khi nộp hồ sơ xin visa bạn cần lưu ý vấn đề thời gian để không trễ lịch trình dự kiến của bản thân.
 • Đối sách, chính sách của chính phủ Canada (yếu tố may mắn từng thời điểm thích hợp)
  Mỗi quốc gia sẽ có những thay đổi về chính sách, thủ tục sao cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội, chính phủ Canada cũng vậy, có những thời điểm họ sẽ có những ưu đãi, mở cửa đối với dân nhập cư, thu hút học sinh, sinh viên du học tại Canada, hoặc những đãi ngộ thu hút kỹ sư có tay nghề, start up khởi nghiệp tại xử sở lá phong này…. Hoặc cũng có thời điểm họ siết chặt dân nhập cư, yêu cầu khắt khe và thời gian xét duyệt lâu,… Vì vậy nếu có ý định nộp hồ sơ xin visa Canada, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những điều này để năm bắt thông tin kịp thời và hợp lý.

Hi vọng với những thông tin mà AMERICANA cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Xin Visa Canada mất bao lâu?”. Chúc bạn thuận lợi trong việc xin cấp visa Canada và có chuyến đi thật vui vẻ. Nếu những thông tin trên vẫn khiến bạn không tự tin nộp hồ sơ xin visa, hãy liên hệ ngay với AMERICANA để chúng tôi hỗ trợ bạn một cách kịp thời và tốt nhất.

2. Cách xem kết quả visa Canada

Có rất nhiều người xin visa Canada lại chưa biết cách làm thế nào để xem tiến trình và kết quả xin visa Canada như thế nào. Nhằm giải đáp những thắc mắc của người xin visa Canada, AMERICANA xin đưa ra các bước để bạn có thể kiểm tra kết quả một cách dễ dàng với 2 hình thức: xem kết quả online và xem kết quả trực tiếp.
Trước khi hướng dẫn các bạn cách xem kết quả visa Canada, AMERICANA sẽ nói rõ về mã “Identification Number” bởi vì mã này sẽ theo bạn suốt quá trình bạn kiểm tra visa Canada, nếu không có mã này bạn không cách nào kiểm tra hồ sơ xin visa của bạn.
Mã “Identification Number” hay còn gọi là mã xác nhận, dù bạn nộp hồ sơ online hay trực tiếp tại CVAC (Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada) bạn đều nhận được giấy xác nhận đã nộp đầy đủ hồ sơ, bạn cần giữ mã này thật cẩn thận để theo dõi kết quả. Dưới đây là hình ảnh minh họa mã ID visa Canada:

Mã ID
Mô tả mã ID của visa canada

 

2.1. Xem kết quả Visa Canada online

Các bước xem kết quả khi xin visa Canada online
Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Chính phủ Canada.
Bước 2: Chọn “Immigration and Citizenship”.

Xem kết quả của visa canada
Chọn mục “Immigration and Citizenship”. Nguồn: https://www.canada.ca/en.html

Bước 3: Chọn “Check your application processing times” bên góc phải.

Kiểm tra kết quả visa
Chọn “Check your application processing times”. Nguồn: https://www.canada.ca/en.html

Bước 4: Nhấp vào ô: “What đi you apply for?” và lựa chọn các loại hình xin visa Canada bạn đã đăng ký trước đó ví dụ như : Immigration (nhập cư),  family sponsorship (theo diện gia đình bảo lãnh),  visitor visa (visa du lịch), …

xem ket qua visa canada
Nhập vào các hình thức lựa chọn để xin visa Canada. Nguồn: https://www.canada.ca/en.html

Sau khi chọn xong, nhấp “Continue”
Bước 5: Điền các thông tin theo yêu cầu, bao gồm Identification Number. Sau khi bấm continue sẽ hiện ra dòng chữ phía dưới “online application”, đăng nhập tài khoản , nhập mã Identification number và các thông tin cần thiết để xem tình trạng hồ sơ xin visa Canada.
Sau khi hoàn thành các bước trên bạn hoàn toàn có thể theo dõi được hồ sơ xin visa Canada của mình trong tình trạng thế nào và được xét duyệt hay không.

2.2. Xem hồ sơ giấy

Đối với việc bạn đã nộp hồ sơ giấy, có 2 cách để theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ xin visa Canada.
Cách 1: Sử dụng công cụ online
Bước 1: Truy cập vào website. Đừng quên đồng ý với các điều khoản, điều kiện để có thể tiếp tục các bước sau.
Bước 2: Khai đầy đủ các thông tin theo bảng dưới đây.

 • Identification type/ Loại định danh
 • Client ID Number/Unique Client Identifier: Mã định danh khách hàng
 • Receipt Number (IMM 5401): Số biên lai
 • Application Number / Case number: Số hiệu hồ sơ
 • Record of Landing Number: Số hồ sơ hạ cánh
 • Permanent Resident Card Number: Số thẻ thường trú nhân
 • Citizenship Receipt Number: Số biên lai công dân
 • Citizenship File Number: Số hồ sơ công dân
 • Confirmation of Permanent Residence Number: Xác nhận số thường trú.
 • Identification Number – Số của loại giấy tờ mà bạn đã chọn ở trên
 • Surname/family name – Họ
 • Date of Birth- thông tin ngày tháng năm sinh của bạn theo định dạng dd/mm/yyy (ngày/tháng/năm)
 • Place of Birth – Nơi sinh – chọn quốc gia – Việt nan

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin một cách cẩn thận và chính xác, bạn tiếp tục nhấn continue để xem kết quả.
Cách 2: Tạo tài khoản online và liên kết với hồ sơ giấy của bạn
Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Chính phủ Canada tại đây.
Bước 2: Sau khi truy cập, bạn tạo tài khoản mới trên website. Chọn “Imigration and Citizenship”.
Bước 3: Sau đó bạn chọn “Sign in or create an account online” để tạo tài khoản.
Bước 4: Sau khi đăng nhập vào tài khoản chọn “Link application to this account”(Liên kết hồ sơ vào tài khoản này)  ngay dưới tiêu đề “What would you like to do today?”
Bước 5: Cuối cùng, bạn nhập các thông tin chính xác như bạn đã điền trên đơn xin visa (application form) trong bộ hồ sơ; bao gồm Identification number của bạn. Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước để xem được tình trạng hồ sơ xin visa của bạn.
Một số lưu ý khi xem kết quả xin visa Canada

 • Vui lòng giữ thật kỹ biên nhận để nhận visa khi có kết quả.
 • Giữ kỹ mã ID Identification Number
 • Sau khi kết nối với tài khoản online, các thông báo về visa Canada của bạn sẽ được gửi qua email bạn đã đăng ký hoặc SMS, bạn vui lòng theo dõi thật kỹ.

2.3. Xem kết quả visa Canada qua dịch vụ

Bạn muốn xin visa đi Canada nhưng bạn không biết cách nộp hồ sơ cũng như các bước chuẩn bị thế nào. Cũng như bạn cũng không thể viết hồ sơ bằng ngôn ngữ Anh như yêu cầu. Lúc này bạn có thể tìm đến một đơn vị làm dịch vụ xin visa Canada để hỗ trợ bạn. Dịch vụ thực hiện giùm bạn tất cả các khâu điền tờ khai, theo dõi kết quả kiểm tra visa Canada, …
AMERICANA cung cấp một dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy. Giúp bạn loại bỏ những rắc rối và hao phí về thời gian đến việc xử lý hồ sơ:

 • Tư vấn, hướng dẫn bởi các chuyên gia di trú dày dạn kinh nghiệm trong việc xin visa Canada.
 • Tư vấn cách cải thiện hồ sơ xin visa để được đánh giá cao.
 • Hỗ trợ dịch thuật, điền đầy đủ các thông tin xin visa.
 • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Canada.
 • Công chứng giấy tờ tùy thân CMND, passport, chứng minh thu nhập, chứng minh tài chính…
 • Đặt lịch hẹn với cơ quan lãnh sự để làm sinh trắc học
 • Tư vấn mua vé máy bay, lịch trình di chuyển, đặt phòng khách sạn, ….
 • Các mẹo thông minh để rút ngắn thời gian nhận xét duyệt hồ sơ

Sau khi nộp các hồ sơ đầy đủ, AMERICANA sẽ nhận hồ sơ giúp bạn. Sau đó thông báo kết quả visa để bạn chủ động về lịch trình. Với bề dày kinh nghiệm thành công xin visa Canada, chúng tôi cam kết bạn sẽ giúp bạn có chuyến đi thật vui vẻ và đúng lịch trình đã dự định.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 0961 089 189

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ