Hướng Dẫn Đặt Lịch Hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ

Theo bộ luật di trú của Hoa Kỳ, công dân của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam của chúng ta phải làm thủ tục xin thị thực (hay còn gọi là Visa) trước tiên khi muốn du lịch sang đất nước này. Và thủ tục đầu tiên trong quá trình xin visa này chính là đặt lịch hẹn visa Mỹ với lãnh sự quán. Vậy cùng AMERICANA tìm hiểu cách đặt lịch hẹn phỏng vấn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Xin visa Mỹ có phải đặt lịch hẹn phỏng vấn?

Theo bộ luật di trú của Hoa Kỳ, đa phần công dân các nước trong đó có Việt Nam muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ trước tiên phải nhận được thị thực, thị thực không định cư để tạm trú hoặc thị thực định cư để thường trú. Trừ trường hợp công dân các nước trong chương trình Miễn thị thực đáp ứng các quy định yêu cầu của chính phủ Mỹ sẽ được miễn thị thực, phần này các bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài miễn Visa Mỹ (chèn link liên kết), hoặc đương đơn đã có visa Mỹ trước đó và đủ điều kiện để được “gia hạn visa Mỹ” thì không cần đặt lịch hẹn này.
Nếu đương đơn không đủ điều kiện cho chương trình miễn Thị thực bạn phải tuân thủ quy trình nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ với ĐSQ/LSQ và  tham gia buổi phỏng vấn theo đúng lịch đã hẹn. Kết quả phỏng vấn visa Mỹ vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại trong việc xin visa Mỹ.
Xem thêm: Những đối tượng được miễn visa Mỹ

2. Quy trình xin thị thực Hoa Kỳ

2.1. Quy trình xin visa Mỹ tiêu chuẩn

Bước 1: Xác định chính xác loại thị thực cần xin để chuẩn bị đúng hồ sơ giấy tờ.                                                                                                
Đầu tiên cần xác định loại visa cần xin thị thực Mỹ bởi hiện nay có rất nhiều loại visa Mỹ như: Visa định cư Mỹ và Visa không định cư, loại visa thường được nộp hồ sơ nhiều nhất là visa không định cư.
Riêng đối với với visa Mỹ theo dạng không định cư cũng được chia ra theo nhiều mục đích khác nhau như:

 • Visa Mỹ theo diện công tác: Đối với trường hợp này, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Mỹ cần lựa chọn các loại visa B1.
 • Visa theo diện du lịch, thăm thân: visa B-2
 • Visa Mỹ theo diện du học sinh: Những người sang Mỹ du học nên tìm hiểu các loại visa F và M. Trong đó:
  –  F-1: Học sinh – sinh viên. Không được phép làm thêm ngoài giờ học.
  –  F-2: Người phụ thuộc của cá nhân có Visa Mỹ F-1.
  –  M-1: Học sinh – học nghề.
  –  M-2: Người phụ thuộc của cá nhân có Visa Mỹ M-1
 • Visa chương trình trao đổi khách mời: Những ai xin visa Mỹ theo diện trao đổi khách mời nên lựa chọn xin visa H, L, O, P. Trong đó:
  –  H-1B: Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao
  –  L: Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty
  –  O1: Công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao
  –  P: Vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí.
 • Visa hoạt động tôn giáo: Visa J là loại visa dành cho các trường hợp xin visa Mỹ với mục đích thực hiện các hoạt động tôn giáo.
 • Visa nội vụ: Trường hợp này nên xin visa Mỹ thuộc các nhóm B-1, A-3, G-5. Trong đó:
  –  B1: Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ (Phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài)
  –  A3 hoặc G5: Người đi cùng hoặc dự định sẽ sống cùng đương đơn chính mang visa loại A hoặc G.
 • Visa quá cảnh – du hành biển Mỹ: Dành cho những ai quá cảnh hoặc thủy thủ tại Mỹ cần xin visa Mỹ loại C-1 hoặc D. Trong đó:
  –  C-1: Người quá cảnh.
  –  D: Phi hành đoàn và thủy thủ.
 • Visa đầu tư – kinh doanh Mỹ: Với những người kinh doanh không nhập cư thì visa Mỹ E-1/ E-2 là loại visa phù hợp.
 • Visa báo chí – truyền thông: Trường hợp đương đơn là những người làm báo chí và truyền thông, khi đến Mỹ tác nghiệp cần xin visa I.
 • Visa ngoại giao – chính phủ: Những người làm các công tác Nhà nước khi đến Mỹ cần xin loại visa A/G/C-3. Trong đó:
  –  A: Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài.
  –  G1-G5, NATO: Nhân viên của tổ chức quốc tế được định rõ và Nato.

Riêng đối với loại visa Mỹ không định cư đã có rất nhiều mục đích xin visa mà đương đơn cần phải nắm rõ để nộp hồ sơ chính xác theo yêu cầu của ĐSQ/LSQ Mỹ. Đây là AMERICANA chúng tôi chưa nói cụ thể đến loại visa định cư Mỹ. Như vậy bạn có thể biết rằng tuân thủ đúng theo luật nhằm đạt được visa Mỹ là một quá trình rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý. Do đó, điều tiên quyết là bạn phải tìm hiểu chính xác thông tin các loại visa Mỹ nào là thích hợp với nhu cầu và tình trạng của bạn trước khi nộp hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của lãnh sự.
Hồ sơ visa Mỹ chính là bộ mặt, là toàn bộ thông tin của đương đơn trong quá trình học tập và làm việc tại quê hương nơi đương đơn đang sinh sống. Vì vậy có thể xem hồ sơ visa Mỹ là một trong những điều kiện cần có khi xin visa Mỹ, đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của mỗi đương đơn khi xin cấp thị thực Hoa Kỳ.
Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ
Bước 3: Điền đơn Ds-160.
Mẫu đơn DS – 160 là một loại đơn điện tử dành riêng cho nhóm thị thực không định cư của Mỹ. Đương đơn khi xin visa Mỹ với các mục đích như du lịch, thăm thân, hay công tác… đều bắt buộc phải kê khai thông tin đầy đủ trong mẫu đơn này.

 • Điền đầy đủ và nộp Mẫu đơn DS-160 của đương đơn sau khi xem lại thủ tục nộp đơn xin thị thực không định cư. Tải tờ đơn DS-160 trực tuyến tại: https://ceac.state.gov/genniv/
 • Cần điền chính xác số thông tin sau vào tờ khai visa Mỹ DS 160. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn điền DS-160 chuẩn tại đây.
 • Thông tin cá nhân: Điền tên và ngày sinh chính xác như trong hộ chiếu
 • Địa chỉ (Home Address): dùng “-” thay vì “/”. Ví dụ: “26-Duong so 4”, thay vì “26/Duong so 4”
 • Số điện thoại ở Việt Nam
 • Thông tin về hộ chiếu
 • Thông tin chuyến đi Mỹ: ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ
 • Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây
 • Thông tin về người xác nhận thông tin ở Mỹ
 • Thông tin về gia đình, công việc, học tập
 • Thông tin về các nước từng du lịch
 • Trả lời câu hỏi về an ninh thủ tục, bảo mật
 • Một số lưu ý khi điền đơn
 • Yêu cầu lưu số mã vạch trên trang xác nhận đơn DS-160 để đặt lịch phỏng vấn và đơn DS-160 phảiđược nộp trực tuyến.
 • Khi ký vào mẫu đơn DS-160 , đương đơn cần xác nhận rằng tất cả các thông tin có trong mẫu là đúng và chính xác vì nếu bạn trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
 • ĐSQ/LSQ Mỹ đương đơn chọn vào lúc bắt đầu điền Mẫu đơn DS-160 phải là ĐSQ/LSQ mà bạn lên lịch hẹn phỏng vấn.
 • Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh, chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh, trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp họ tên theo bảng chữ cái của quốc gia bạn.
 • Bạn phải tải lên một tấm ảnh được chụp trong vòng sáu tháng qua để thực hiện thủ tục DS-160 và hình ảnh phải đảm bảo theo yêu cầu thị thực của chính phủ Hoa Kỳ.
 • Thời gian điền đơn DS-160 trực tuyến bị giới hạn nên đương đơn cần lưu lại mã số đơn xin hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang nhằm trường hợp bạn phải đóng trình duyệt trước khi gửi đơn, bạn sẽ cần mã số đơn xin này để tiếp tục thực hiện đơn xin của mình ngay sau đó.
 • Mẫu đơn DS-160 phải được nộp trực tuyến – ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy và bạn sẽ không được phép tham dự phỏng vấn nếu không có trang xác nhận DS-160.
 • Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này và sẽ mang theo khi phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ.

Đơn DS-160 là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của hồ sơ, tuy nhiên không phải đương đơn nào cũng có kinh nghiệm trong việc điền đơn thật trung thực và ấn tượng, tạo điểm nhấn trong bộ hồ sơ và nhân viên kiểm duyệt ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc khai đơn DS-160, AMERICANA sẽ hướng dẫn và thay khách hàng hoàn thiện mẫu đơn này đồng thời lưu trữ một cách cẩn thận nhằm hỗ trợ cho khách hàng trong các dịch vụ khác.
Bước 4: Đóng phí và đặt lịch sau khi nộp đơn.
Để nộp tiền visa Mỹ, bạn tạo tài khoản trên trang: https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx. Lưu ý nhớ user name và passwords của tài khoản này để tiếp tục đăng nhập khi sau này bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ.
Điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) để ra địa điểm thanh toán phí. Mức phí thanh toán là 160USD (~3.840.000 đồng), thanh toán bằng đồng Việt Nam.
Ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán.
Sau khi đóng lệ phí xin visa lại là lên lịch hẹn visa Mỹ trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập lại vào  https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Thời gian Thanh toán Đặt lịch Phỏng vấn
Thanh toán trước 5 giờ chiều giờ địa phương 11 giờ sáng giờ địa phương vào ngày làm việc tiếp theo.
Ví dụ: Nếu bạn thanh toán vào ngày thứ Hai trước 5 giờ chiều, biên nhận của bạn sẽ được kích hoạt sau 11 giờ sáng ngày thứ Ba
Thanh toán sau 5 giờ chiều giờ địa phương 11 giờ sáng giờ địa phương vào ngày làm việc tiếp theo + 1 (2 ngày sau khi thanh toán).
Ví dụ: Nếu bạn thanh toán vào ngày thứ Hai sau 5 giờ chiều, biên nhận của bạn sẽ được kích hoạt sau 11 giờ sáng ngày thứ Tư

Bước 5: Đến ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ và phỏng vấn.
Khi đi nhớ mang theo đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ đã được in
 • Trang xác nhận của đơn DS-160 (Confirmation Page)
 • Ảnh thẻ 5×5 đạt tiêu chuẩn của lãnh sự quán Mỹ
 • Hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ
 • Và các hồ sơ khác đi kèm tùy theo mục đích từng loại visa cụ thể

Địa chỉ phỏng vấn:

 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: (08) 3520 4200
 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam
  Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ phận visa không định cư
  Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ:

 • Tất cả các hồ sơ giấy tờ cần được sắp xếp ngay ngắn trên cùng một khổ giấy và phân loại theo thứ tự để nhân viên ĐSQ/LSQ dễ dàng kiểm tra và xét duyệt.
 • Trang phục khi đi phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ phải thật lịch sự và gọn gàng. Đơn giản nhất là có thể mặc sơ mi, quần âu đối với nam và sơ mi, quần (chân váy) công sở đối với nữ. Tránh lối ăn mặc cầu kỳ, diêm dúa hoặc quá xuề xòa.
 • Bạn cần đến địa điểm phỏng vấn trước thời gian đặt lịch hẹn ít nhất 15 phút để kiểm tra lại hồ sơ và chỉnh chu lại trang phục
 • Trong lúc đợi để được phỏng vấn, bạn nên giữ trật tự, yên lặng ngồi chờ tới lượt mình phỏng vấn, tuyệt đối không trò chuyện lớn tiếng gây ồn ào, hỏi người này người kia về kết quả phỏng vấn, sẽ gây ấn tượng xấu trong mắt người phỏng vấn.
 • Trong quá trình tham gia phỏng vấn thể hiện phong thái tự tin, các câu trả lời trung thực, ngắn gọn đi vào trọng tâm câu hỏi.
 • Tôn trọng và lịch sự với nhân viên phỏng vấn
 • Chú ý ngôn ngữ hình thể, khi trả lời phỏng vấn phải nhìn thẳng vào đối phương, không ngắt lời người phỏng vấn, đợi họ hỏi xong rồi đương đơn mới trả lời câu hỏi.
 • Thể hiện sự thẳng thắn và trung thực trong suốt quá trình phỏng vấn, tôn trọng người đối diện, các câu trả lời nên cần trả lời nhanh gọn, dứt khoát, rõ ràng.

Bước 6: Nhận kết quả ngay sau khi phỏng vấn.
Sau khi phỏng vấn xong, bạn sẽ nhận được kết quả xin visa Mỹ. Nếu hồ sơ được chấp thuận, đương đơn sẽ nộp hộ chiếu để in thị thực. Và ngược lại, nếu hồ sơ không được chấp thuận, nhân viên ĐSQ/LSQ Mỹ sẽ cấp cho bạn giấy từ chối OF-194 (“giấy xanh”) hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ.

2.2. Quy trình cải tiến

Bước 1: Xác định chính xác loại thị thực cần xin để chuẩn bị đúng hồ sơ giấy tờ.                                                                                                
Đương đơn cũng sẽ thực hiện giống như bước 1 ở quy trình tiêu chuẩn, cần xác định mục đích chuyến đi để xác định đúng loại thị thực cần xin visa Mỹ.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của lãnh sự
Hồ sơ hoàn toàn giống với bước 2 trong quy trình xin visa tiêu chuẩn phía trên
Bước 3: Đóng phí và đặt lịch trước khi nộp đơn
Việc đặt lịch hẹn trước khi điền đơn Ds-160 giúp rút ngắn thời gian đợi lịch hẹn phỏng vấn và có thể trao đổi thật chi tiết về hồ sơ và thống nhất thông tin với khách hàng kỹ càng trước khi điền đơn DS-160.
Bước 4: Hoàn thành đơn Ds-160
Bước 5: Đến lãnh sự quán và phỏng vấn
Bước 6: Nhận kết quả ngay sau khi phỏng vấn.
Các bước 4,  5, 6 trong quy trình cải tiến visa Mỹ đều tương tự như các bước trong quy trình tiêu chuẩn visa Mỹ, bạn có thể tham khảo thông tin phía trên và thực hiện các bước theo yêu cầu.

3. Những giấy tờ hỗ trợ cho việc đặt lịch hẹn visa Mỹ với Lãnh sự quán Hoa kỳ

 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ thời điểm dự kiến rời khỏi Hoa Kỳ, trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn và phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực.
 • Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng
 • Biên nhận thanh toán phí xét đơn thị thực (MRV);
 • Trang xác nhận của DS-160 (Lưu ý quan trọng: Mã vạch trên đơn DS-160 của bạn phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn. Bạn không thể sử dụng lại đơn DS-160 đã dùng trong lần phỏng vấn trước);
 • Một ảnh mầu kích thước 5cm x 5cm mới chụp trong vòng 6 tháng trên nền mầu trắng, không đeo mắt kính và không được chỉnh sửa.
 • Địa chỉ email và các giấy tờ cần thiết  tùy thuộc vào loại thị thực bạn nộp đơn (ví dụ giấy bảo lãnh cho loại thị thực theo diện bảo lãnh…)

4. Quy trình đặt lịch hẹn visa Mỹ

Bước 1: Truy cập vào trang web của lãnh sự quán Mỹ.
Link trang web: https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam
Để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực hoặc đăng ký địa chỉ giao nhận thị thực, bạn cần tạo hồ sơ trên mạng theo link hướng dẫn trên. Nếu bạn đã có hồ sơ trước đó, vui lòng không tạo thêm hồ sơ mới. Đương đơn có thể chỉnh sửa hồ sơ hiện có bằng cách đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu.Nếu quên mật khẩu, vui lòng lấy lại mật khẩu bằng cách nhấp vào phần  “Quên mật khẩu của bạn”. Nếu bạn đăng nhập lần đầu tiên, vui lòng nhấp “New User” để tạo hồ sơ như bước 2.
Bước 2: Click vào new user và điền thông tin vào bảng sau.
Trường hợp bạn chưa có thông tin và tài khoản đăng nhập, bạn click vào mục “new user” phần cuối cùng của trang sẽ hiện ra bảng dưới đây:

Thông tin cá nhân khi đặt lịch hẹn visa Mỹ
Hướng dẫn điền thông tin cá nhân trên website. Nguồn:https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

Đương đơn điền đầy đủ thông tin:

 • Chọn Quốc Gia Nộp Đơn Xin Visa: mặc định là Vietnam.
 • Email (nhập vào email chính xác để nhận được các thông tin mà Đại sứ quán gửi về cho bạn), first name(tên), last name(họ), “password”
 • Click vào mục “I have read and understood the privacy Policy” (Tôi đã đọc và hiểu Chính sách về Quyền Riêng tư)
 • Sau đó nhập chính xác mã Capcha và nhấn “submit”, như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản đăng nhập để lên lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi tạo tài khoản xong bạn sẽ chọn mục “New application/schedule appointment”(Đơn xin mới/Lên Lịch hẹn)

Lên lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
Bấm vào nút “New Application/Schedule Appointment” để lên lịch hẹn phỏng vấn. Nguồn: Hướng dẫn điền thông tin cá nhân trên website. Nguồn:https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam
 • Trong ô “Visa Information”(nhập thông tin Loại Visa)
 • Loại Visa: có ba tùy chọn, bạn chọn loại visa đã khai DS – 160.
 • Địa chỉ đăng ký visa định cư
 • Visa định cư
 • Visa không định cư: click vào ô nếu lựa chọn loại này (tiến hành qua bước 4)
 • Nhấn Tiếp tục

Bước 4: Chọn “Visa không định cư”, sau đó ấn Continue.

Tạo tài khoản để đặt lịch hẹn visa Mỹ
Bấm vào mục”Visa không định cư” rồi bấm tiếp tục Nguồn:https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

Bước 5: Chọn địa chỉ tham gia phỏng vấn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ Thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

 • Chọn “Cơ quan lãnh sự bạn muốn lên lịch hẹn“.
 • HANOI: nếu ban đầu bạn chọn Hà Nội thì tick vào đây.
 • HO CHI MINH CITY: nếu ban đầu bạn chọn ở TP Hồ Chí Minh.
 • Nhấn nút Tiếp tục.
Địa chỉ phỏng vấn lịch hẹn xin visa
Chọn địa chỉ mà bạn phỏng vấn xin visa.Nguồn:https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

Bước 6: Chọn loại Visa mà bạn muốn xin với lãnh sự quán Mỹ

 • Chọn loại Visa: chọn loại tương ứng với form khai DS – 160 của bạn.
 • B1 – Visitor for bussiness
 • B1/B2 – Visitor for business and Pleasure
 • B2 – Visitor for pleasure or medical treatment
 • Nhấn nút “Tiếp tục”.
Loại visa để lên lịch hẹn phỏng vấn
Bấm chọn loại visa theo mục đích của bạn. Nguồn:https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

Bước 7: Điền thông tin cá nhân chi tiết

Thông tin cá nhân khi đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Hoa Kỳ
Sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân chi tiết. Nguồn:https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

Thông tin hộ chiếu

 • Số hộ chiếu: nhập đúng số hộ chiếu như trên quyển hộ chiếu.
 • Ngày cấp hộ chiếu.
 • Nơi cấp hộ chiếu: nhập nơi cấp hộ chiếu.
 • Ngày hết hạn hộ chiếu.
 • Ngày sinh: nhập ngày sinh chính xác như trong hộ chiếu.
 • Quốc tịch: nhập vào quốc tịch của bạn, mặc định Vietnam.
 • Tên: nhập tên như trong hộ chiếu.
 • Họ: nhập họ như ghi trong hộ chiếu.
 • Quốc gia nơi sinh: nhập đúng quốc gia bạn đã khai sinh.
 • Giới tính: chọn giới tính.
 • Số xác nhận DS-160: nhập số DS 160 Confirmation Number.

Bước 8: In biên lai đóng phí có mã vạch và ra bưu điện gần nhất đóng phí
Lưu ý:

 • Lệ phí này không hoàn lại kể cả bạn trượt visa. Tiền sử dụng đóng phí là tiền Việt Nam, theo tỷ giá quy đổi hiện tại của Đại sứ quán.
 • Nơi đóng phí: Bạn có thể đóng phí ở tất cả các bưu cục của bưu điện tại các tỉnh thành của Việt Nam.

Bước 9: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy biên nhận, bạn đợi khoảng 24h cho tới khi nhận được email xác nhận của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ báo đã nhận được tiền đóng phí, sau đó tiếp tục truy cập vào tài khoản để đặt lịch hẹn phỏng vấn theo link sau:
https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam 
Vào mục đăng nhập tại màn hình chính chọn chức năng Tiếp tục để đặt lịch.
Chọn ngày và giờ, nhấn nút Lên lịch hẹn.

Đặt lịch hẹn visa Mỹ
Bấm chọn lịch hẹn mà bạn muốn phỏng vấn với Đại sứ quán Hoa Kỳ. Nguồn: https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Cuối cùng sau khi đặt lịch đương đơn cần tải file PDF xác nhận lịch hẹn và in ra và mang theo khi tham gia phỏng vấn.
Môt số lưu ý trong quá trình đặt lịch hẹn visa Mỹ

 • Sau khi đăng ký hẹn phỏng vấn, nếu đương đơn có việc đột xuất quan trọng không thể tham gia phỏng vấn như đã đặt lịch hẹn trước đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hoặc hủy cuộc hẹn vào bất kỳ thời gian nào thông qua trang web của Lãnh sự quán. Trên trang đăng ký cuộc hẹn, chỉ cần nhấp vào thẻ “Thay đổi/Hủy cuộc hẹn”, nhập vào họ tên của đương đơn và số xác nhận ID chính thức.
 • Lên lịch hẹn phỏng vấn sớm: Nếu bạn có nhu cầu đi Mỹ đột xuất với mục đích đặc biệt, bạn có thể đủ tiêu chuẩn được duyệt cuộc hẹn phỏng vấn sớm tùy thuộc vào tình trạng các lịch hẹn còn trống tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí, bởi vì với mỗi lần đóng lệ phí, bạn chỉ được xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm một lần.( Mục đích của chuyến đi là để điều trị y tế khẩn cấp hoặc đi cùng người thân hoặc chủ lao động để điều trị y tế khẩn cấp, Lễ tang/Tử vong/Việc đột xuất của Gia đình, Công tác khẩn cấp, học sinh hoặc khách trao đổi với mục đích của chuyến đi là để bắt đầu hoặc tiếp tục chương trình học tập hợp pháp tại Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày tới và hiện không có lịch hẹn phỏng vấn thông thường còn trống., bị từ chối ESTA nếu bạn là công dân của một trong những nước tham gia Chương trình Miễn Thị thực (VWP) nhưng nhận được thông báo rằng bạn không đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ theo chương trình này
 • Nếu bạn đã lên lịch cuộc hẹn trực tuyến nhưng muốn sửa đổi địa chỉ giao nhận, bạn có thể truy cập vào tài khoảncủa mình và chọn mục “Cập nhật hồ sơ”, sau đó cập nhật địa chỉ mới ở mục “Địa chỉ gửi thư” . Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận giấy tờ bất cứ lúc nào trước 23:59 vào ngày hẹn phỏng vấn của bạn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Hạn chế thay đổi lịch hẹn: Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Đương đơn chỉ được phép đặt cuộc hẹn ba lần. Nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn vào lần hẹn thứ ba, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vì vậy bạn vui lòng lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ.

Tổng Kết:

Đây những thông tin về đặt lịch hẹn phỏng vấn giúp đương đơn có thông tin đầy đủ. Toàn bộ quy trình trên được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của AMERICANA. Hi vọng có giúp bạn dễ dàng đạt được tấm vé visa Mỹ trong lần phỏng vấn đầu tiên. Và những điều cần lưu ý trong buổi phỏng vấn quyết định đến sự thành bại của visa Mỹ. Vì vậy hãy chuẩn bị hồ sơ cẩn thận để tránh những sai sót không đáng có.
Nếu đương đơn không đủ tự tin để xin visa Mỹ tự túc mặc dù tham khảo nhiều thông tin. Đừng ngại tìm đến một đơn vị dịch vụ uy tín thay bạn thực hiện các thủ tục. AMERICANA chính là đơn vị tiên phong và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực làm visa. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ visa Mỹ chất lượng với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ