Những Quy Định Về Chụp Ảnh Khi Xin Visa Đi Mỹ

Khi nộp đơn xin visa đi Mỹ, bạn phải nộp một ảnh mới chụp không quá 06 tháng. Nếu chụp ảnh visa Mỹ không đúng yêu cầu của Đại sứ quán Hoa Kỳ có thể khiến hồ sơ xin visa bị trì hoãn. Vì vậy, AMERICANA xin chia sẻ những quy định về chụp ảnh khi xin visa trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chụp ảnh visa Mỹ quan trọng như thế nào?

Ảnh visa là một phần quan trọng để làm hồ sơ visa đi lại giữa các quốc gia. Đặc biệt visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia nhằm xác minh đương đơn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi tầm quan trọng của việc này nên những chiếc ảnh thẻ cung cấp làm visa cần phải chỉn chu và chính xác. Đặc biệt đối với việc nộp ảnh thẻ (ảnh xin thị thực) cung cấp làm hồ sơ visa Mỹ càng phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn.
Tất cả đương đơn khi xin visa Mỹ bắt buộc phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Các bạn lưu ý ảnh chụp visa Mỹ phải đảm bảo theo yêu cầu, quy định của chính phủ Mỹ, nếu hình không đạt yêu cầu có thể khiến hồ sơ xin thị thực bị trì hoãn. Việc chấp nhận hình ảnh hoặc ảnh kỹ thuật số của bạn còn tùy thuộc vào quyết định của ĐSQ/LSQ Hoa Kỳ nơi bạn nộp đơn. Vậy những yêu cầu về ảnh kỹ thuật số xin visa Mỹ là gì và làm thế nào để có bức ảnh đạt yêu cầu. AMERICANA xin liệt kê chi tiết các thông tin bên dưới, các bạn cùng đón đọc để nắm rõ và thực hiện đúng yêu cầu.

2. Yêu cầu về ảnh kỹ thuật số khi xin visa Mỹ

Ảnh phải được chụp rõ ràng để nhận diện được người và không được xử lý vi tính khác đi với người thật. Ảnh phải được chụp trong vòng sáu tháng
Kích cỡ ảnh quy định là 2 inch x 2 inch (51mm x 51mm) và phải đáp ứng các nguyên tắc được thể hiện trong hình ảnh bên dưới:

Ảnh chuẩn khi xin visa mỹ
Minh họa ảnh chụp đúng với quy định của chính phủ Mỹ

Cỡ đầu: Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.
Kích thước ảnh: Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).
Về phần trang phục:  Không được mặc đồng phục, quần áo giống đồng phục và trang phục hoa văn trong ảnh ngoại trừ trường hợp trang phục tôn giáo được mặc hàng ngày. Nếu không, bạn nên mặc quần áo bình thường hàng ngày. Đương đơn chú ý ăn mặc đơn giản, lịch sự và thanh lịch.
Các yêu cầu khác:

 • Tai nghe, thiết bị không dây hoặc các vật dụng tương tự không được chấp nhận trong ảnh của bạn.
 • Có thể chụp ảnh màu hoặc đen trắng. Ảnh phải có nền trắng và trơn, nền tối, có hoa văn sẽ không được chấp nhận.
 • Đương đơn chỉ có thể đội mũ hoặc khăn trùm đầu vì lý do tôn giáo, và ngay cả trong trường hợp đó cũng không được che khuất bất kỳ phần nào trên khuôn mặt.
 • Không chấp nhận ảnh có đội mũ của quân nhân, nhân viên ngành hàng không hoặc các ngành khác.
 • Không được phéo sử dụng kính đeo mắt trong quá trình chụp ảnh xin thị thực visa Mỹ, trừ một số trường hợp hiếm hoi khi không thể tháo kính đeo mắt vì các lý do y tế sau:  Người nộp đơn gần đây đã phẫu thuật mắt và kính mắt là cần thiết để bảo vệ mắt của người nộp đơn. Trong những trường hợp này, đương đơn phải cung cấp một bản kê khai y tế có chữ ký của một chuyên gia y tế hoặc chuyên viên y tế.  Nếu kính đeo mắt được chấp nhận vì lý do y tế:
  –  Gọng kính không được che (các) mắt.
  –  Không được có ánh sáng chói trên kính che khuất (các) mắt.
  –  Kính mắt không được có bóng hoặc khúc xạ che khuất (các) mắt.
  –  Nếu bạn thường đeo thiết bị trợ thính hoặc các vật dụng tương tự, chúng có thể được đeo trong ảnh của bạn.

2.1. Một số yêu cầu bổ sung đối với thị thực không định cư (Visa Mỹ không định cư)

Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực không định cư bằng cách điền vào biểu mẫu trực tuyến DS-160 , biểu mẫu này sẽ hướng dẫn bạn tải lên hình ảnh kỹ thuật số của bạn như một phần của việc hoàn thành mẫu đơn xin thị thực trực tuyến.
ĐSQ/LSQ Mỹ yêu cầu người xin thị thực phải mang theo ảnh visa Mỹ đáp ứng yêu cầu khi phỏng vấn.

2.2. Một số yêu cầu bổ sung đối với thị thực nhập cư (Visa Mỹ định cư)

Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực nhập cư, sử dụng Mẫu đơn DS-260, bạn phải cung cấp hai ảnh giống nhau tại cuộc phỏng vấn xin thị thực nhập cư của bạn. Yêu cầu hình ảnh Visa Mỹ định cư như sau:

 • In trên giấy chất lượng
 • Kích thước 2 x 2 inch (51 x 51 mm)
 • Xem thêm hướng dẫn chi tiết tại đây

2.3. Yêu cầu bổ sung đối với Chương trình Thị thực Đa dạng (DV)
Người tham gia chương trình thị thực đa dạng
Nếu bạn đang tham gia Chương trình Thị thực Đa dạng (DV) trực tuyến, bạn phải tải lên hình ảnh kỹ thuật số của mình như một phần của mục nhập của bạn. Hình ảnh kỹ thuật số của bạn phải là:

 • Ở định dạng tệp JPEG (.jpg)
 • Kích thước tệp bằng hoặc nhỏ hơn 240 kB (kilobyte)
 • Theo tỷ lệ khung hình vuông (chiều cao phải bằng chiều rộng)
 • Kích thước 600×600 pixel

Ngoài các yêu cầu về hình ảnh kỹ thuật số, ảnh hiện có của bạn phải là:

 • 2 x 2 inch (51 x 51 mm)
 • Được quét ở độ phân giải 300 pixel trên inch (12 pixel trên milimet)

Người được chọn Chương trình Thị thực Đa dạng

 • Mỗi ứng viên DV (Diversity Visa) sẽ phải mang theo hai 2 ảnh giống nhau đến buổi phỏng vấn.
 • Ảnh của bạn phải in trên giấy chất lượng
 • Kích thước 2 x 2 inch (51 x 51 mm)

2.4. Yêu cầu khi chụp ảnh trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi

Khi chụp ảnh em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn, không được có người khác trong ảnh và con bạn phải mở mắt nhìn vào máy ảnh. Sau đây, AMERICANA hướng dẫn các cách chụp ảnh cho bé đúng cách để đảm bảo đủ tiêu chuẩn xin visa Mỹ.
Hướng dẫn 1:
Đặt em bé của bạn nằm ngửa trên một tấm khăn trải giường màu trắng hoặc trắng nhạt. Điều này sẽ đảm bảo đầu của bé được nâng đỡ và tạo nền đơn giản cho bức ảnh. Đảm bảo không có bóng trên khuôn mặt của em bé, đặc biệt nếu bạn chụp ảnh từ trên cao với em bé đang nằm.
Hướng dẫn 2:
Che ghế ô tô bằng tấm vải trắng trơn hoặc trắng nhạt và chụp ảnh con bạn trên ghế ô tô. Điều này cũng sẽ đảm bảo đầu của con bạn được nâng đỡ

2.5. Thay đổi diện mạo khi chụp ảnh visa Mỹ

Nếu (các) ảnh hoặc hình ảnh kỹ thuật số của bạn không phản ánh diện mạo hiện tại của bạn, ngay cả khi nó không quá 6 tháng, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ yêu cầu bạn cung cấp ảnh mới cho đơn đăng ký của bạn.
Đương đơn sẽ được yêu cầu lấy một ảnh mới nếu xảy ra các trường hợp dưới đây:

 • Trải qua phẫu thuật hoặc chấn thương khuôn mặt đáng kể
 • Đã thêm hoặc xóa nhiều khuyên hoặc hình xăm lớn trên khuôn mặt
 • Giảm hoặc tăng cân đáng kể
 • Thực hiện chuyển đổi giới tính

Nói chung, nếu bạn vẫn có thể được nhận dạng từ ảnh trong đơn xin thị thực của mình, bạn sẽ không cần phải nộp ảnh mới.
Ví dụ: mọc râu hoặc nhuộm tóc không được coi là một sự thay đổi đáng kể.
Nếu ngoại hình của con bạn dưới 16 tuổi đã thay đổi do quá trình lão hóa bình thường, thì nói chung con bạn sẽ không phải cung cấp ảnh mới. Tuy nhiên, việc chấp nhận ảnh hoặc ảnh kỹ thuật số của bạn là tùy thuộc vào quyết định của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn nộp đơn.
Ngoài ra, đương đơn có thể sử dụng công cụ ảnh miễn phí của Bộ Ngoại giao để cắt ảnh:

 • Khởi động công cụ ảnh
 • Chọn một hình ảnh kỹ thuật số được lưu trữ trên máy tính của bạn
 • Thay đổi kích thước và xoay nó nếu cần thiết
 • Cắt nó thành hình ảnh vuông có kích thước chính xác 600 x 600 pixel và
 • Lưu nó vào máy tính của bạn để in
 • Công cụ này yêu cầu Adobe Flash Player 10 trở lên.

Đương đơn cần lưu ý công cụ này chỉ dùng để cắt ảnh. Nhân viên của Bộ Ngoại giao sẽ đưa ra quyết định cuối cùng liệu ảnh thị thực của bạn có được chấp nhận hay không đối với đơn đăng ký của bạn.

3. Các lưu ý khi chụp ảnh visa Mỹ chuẩn

 • Hướng đầu: Hướng đầu rất quan trọng khi chụp ảnh thực định. Bạn tự điều chỉnh mình trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Nhìn thẳng vào máy ảnh và mở mắt.
 • Chiếm trọn khung hình: Ảnh của bạn phải cho thấy toàn bộ đầu, từ đỉnh đầu đến hết cằm. Trong một tấm ảnh chuẩn, chiều cao của đầu sẽ là 1-1-3/8 inch (25 tới 35mm), hoặc chiếm từ 50%-70% diện tích tấm ảnh.
 • Luôn ở trung tâm: Đặt đầu của bạn vào giữa khung hình.
 • Thể hiện đôi mắt: Đảm bảo mắt bạn mở. Mắt bạn phải ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 1-1/8 inch tới 1-3/8 inch (28 mm và 35 mm) – khoảng 60% – tính từ cạnh dưới của tấm ảnh. Các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thực định.
 • Nền: Khu vực đằng sau bạn trong tấm ảnh phải gọn gàng và có màu trắng hoặc trắng nhạt. Tốt nhất là ngồi trước một nền trắng trơn hoặc trắng nhạt.
 • Loại trừ bóng:  Ngồi để mặt đủ sáng và không có bóng phân tán ngang mặt bạn hoặc trên nền.
 • Thư giãn và biểu cảm tự nhiên: Đảm bảo khuôn mặt thể hiện biểu cảm tự nhiên

Tổng kết:

Trên đây là những thông tin chi tiết AMERICANA hướng dẫn về việc chụp ảnh visa Mỹ. Chụp ảnh làm visa Mỹ tưởng chừng là bước đơn giản. Tuy nhiên lại tác động đến thời gian được chấp nhận visa Mỹ. Nếu các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc trong quá trình chụp ảnh và xin visa Mỹ đừng ngại liên lạc với chúng tôi tại đây.

Mọi thắc mắc liên hệ qua số hotline 028 88899119

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ