Tích lũy 3 tỉ trong 2 năm lao động với Visa 462 của Úc

Visa 462 của Úc là loại visa cho phép đương đơn đến xứ sở chuột túi học tập, làm việc và du lịch trong vòng từ 1-3 năm. Đây là khoảng thời gian lý tưởng với các bạn sinh viên đang tìm cơ hội phát triển tại một môi trường được đánh giá cao trên khắp thế giới. Hãy cùng Trung Tâm Visa Quốc Tế (AMERICANA) tìm hiểu visa 462 và làm thế nào để tích lũy 3 tỉ trong vòng 2 năm lao động qua bài viết sau đây. 

1. Giới thiệu Visa 462:

Visa 462 mang đến cơ hội việc làm giúp bạn tích lũy thu nhập lên đến 3 tỉ (Ảnh: mechmind/Unsplash)
Visa 462 mang đến cơ hội việc làm giúp bạn tích lũy thu nhập lên đến 3 tỉ (Ảnh: mechmind/Unsplash)

Visa Úc 462 (Working and Holiday – subclass 462) là loại visa cho phép những bạn trẻ đến Úc theo diện vừa lao động vừa du lịch trong vòng một năm. Thực tế, nếu bạn có năng lực và tinh thần cầu tiến, bạn có thể gia hạn visa này thêm hai năm, hoặc được đơn vị lao động bảo lãnh ở lại làm việc dài hạn. Trước đây, bạn phải có thư mời từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam mới được xin visa này nhưng Úc đã bỏ qua yêu cầu này để người lao động có cơ hội dễ dàng hơn.
Những công việc mà bạn có thể thực hiện khi đến Úc qua visa 462 gồm:

 • Nông nghiệp
 • Xây dựng
 • Nhà hàng khách sạn
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Các nhà máy hoạt động theo dây chuyền

Nếu chưa có kinh nghiệm trong những lĩnh vực này, bạn sẽ được đào tạo trong vòng 4 tháng trước khi chính thức làm việc. Vì đây là loại visa kết hợp giữa lao động và du lịch nên bạn có thể chọn hình thức làm toàn thời gian hoặc bán thời gian. Không những thế, đương đơn sở hữu visa 462 được chính phủ Úc bảo trợ và cấp phép làm việc trong môi trường lao động chất lượng thuộc hàng đầu của thế giới.
Khác với một số visa, quy trình xin visa Úc 462 không phức tạp và thời gian xét duyệt  trong vòng 45 ngày và AMERICANA có tư vấn khâu chuẩn bị hồ sơ, giúp bạn tăng khả năng đậu visa này. Để gia hạn visa 462, đương đơn cần phải có ít nhất 3 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đang lao động và được trả lương đầy đủ trong thời gian giữ visa lần 1.

2. Lợi ích của visa 462:

Visa 462 không chỉ mang lại cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại Úc, mà còn giúp bạn tích lũy được một số tiền lên đến 3 tỉ đồng sau 2 năm định cư. Bên cạnh phần lương cứng được nhận theo quy định, bạn còn được đơn vị lao động đóng các loại bảo hiểm y tế, xã hội đầy đủ. Ngoài ra, bạn còn được cấp chỗ ở miễn phí và khang trang, khi di chuyển đến nhà máy đều có xe đưa rước.
Tuy làm việc tại nhà máy, trang trại hay trong các lĩnh vực khác, bạn vẫn có cơ hội học tập để phát triển dài hạn nếu có ý chí và nỗ lực hết mình. Hoặc ngược lại, bạn có thể du lịch trên khắp nước Úc, miễn là vẫn làm các công việc hợp pháp theo yêu cầu của visa 462. AMERICANA bật mí một lợi ích nữa của visa này là bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng đến Úc để cùng chung sống.
Với những phúc lợi như thế, dù vừa làm vừa du lịch Úc, bạn vẫn có thể bỏ túi một số vốn lẫn kinh nghiệm trước khi về Việt Nam.

3. Yêu cầu của visa 462:

Một số yêu cầu khi xin visa gồm:

 • Bạn phải thuộc độ tuổi từ 18-30.
 • Yêu cầu biết tiếng Anh để giao tiếp trong công việc: IELTS tối thiểu 4.5 hoặc các chứng chỉ tương đương. Chúng tôi có hỗ trợ, tổ chức lớp luyện thi trong 3 tháng, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong lúc làm hồ sơ xin visa.
 • Bạn hiện đang là sinh viên năm 2 hoặc đã tốt nghiệp đại học/cao đẳng.
 • Bạn phải có đủ tài chính để trang trải thời gian đầu và bay sang Úc, thêm phí xin visa tổng cộng khoảng 8000AUD. Nếu có vợ/chồng đi cùng, bạn phải nộp thêm một bộ hồ sơ riêng với chi phí tương đương.

Tham khảo thêm về các loại giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị xin visa. (chèn link)

4. Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Úc 462:

 1. Tôi có thể gia hạn visa 462 khi quá 30 tuổi không? Bạn phải dưới 30 tuổi khi gia hạn visa lần 2 và lần 3.
 2. Khi sở hữu visa 462, tôi có thể xuất/nhập cảnh Úc không? Bạn hoàn toàn có thể xuất/nhập cảnh Úc trong thời gian visa còn hiệu lực.
 3. Tôi có thể bảo lãnh người thân đi cùng không? Với visa 462, bạn chỉ được bảo lãnh vợ hoặc chồng đi cùng mà thôi.
 4. Tôi có cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học khi xin visa không? Bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (VFS) để cung cấp thông tin sinh trắc học.
 5. Tôi có thể chuyển chỗ làm tại Úc không? Vì đây là visa du lịch kết hợp lao động nên bạn có thể thay đổi chỗ làm, miễn là vẫn trên nước Úc và làm những công việc được cho phép.
 6. Visa 462 có giá trị trong bao lâu? Visa có giá trị 12 tháng, tính từ ngày nhập cảnh vào Úc.
 7. Nếu bạn còn thắc mắc về visa 462, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được?
  1. Tư vấn cụ thể.
  2. Làm visa từ A-Z.
  3. Luyện thi IELTS/PTE trong 3 tháng với trường hợp bạn chưa có chứng chỉ ngoại ngữ.

Ngoài ra, chúng tôi là đơn vị tuyển dụng cho nhà máy tại Úc nên ngoài việc làm visa, chúng tôi còn cung cấp cho bạn một vị trí làm việc và cam kết đầy đủ phúc lợi như trong mục 2 đã nêu.
——
Một sản phẩm của AMERICANA

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ