Xu Hướng Du Lịch Hậu Covid-19

Mọi người sẽ thích đi du lịch vì nhiều lý do khác nhau. Một số đi du lịch vì thích trải nghiệm, người khác đi để tìm hiểu về một đất nước, một nền văn hóa và gặp gỡ những người bạn mới.
Đại dịch Covid-19 xuất hiện đã làm đảo lộn rất nhiều kế hoạch khám phá thế giới của mọi người. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là dịch bệnh này sẽ không thể vĩnh viễn ngăn cản chúng ta yêu thích việc đi du lịch.
Thật may mắn là sau khi vắc-xin COVID-19 chính thức được tiêm trên toàn thế giới thì tương lai của du lịch quốc tế đã tươi sáng hơn. Những hiệp định du lịch song phương, những hành lang du lịch được kết nối cùng với sự xuất hiện của “hộ chiếu Vaccine” được phát hành bởi IATA là những tín hiệu đáng mừng cho chúng ta. Khi du lịch toàn cầu quay trở lại và những rào cản cuối cùng cũng được dỡ bỏ, vậy xu hướng du lịch trong tương lai sẽ là gì?
Dưới đây là một số dự đoán và xu hướng du lịch đáng quan tâm trong thời gian sắp tới:

1. An ninh tại sân bay

Hiện tại, một số hãng hàng không đã yêu cầu hành khách xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành. Các quy trình này chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục trong tương lai. Sau này sẽ còn có nhiều thử nghiệm khác ở các sân bay trên toàn thế giới. Vì có thể sẽ phải mất một giờ trước khi có kết quả, chúng ta sẽ phải dành nhiều thời gian hơn ở sân bay trước khi chuyến bay khởi hành.
AN NINH - AMERICANA
Các sân bay sau này sẽ cho ra mắt các dịch vụ không chạm (touchless services) và máy quét thân nhiệt, hành khách phải giữ khoảng cách với nhau trong quá trình lên máy bay, gửi hành lý, kiểm tra an ninh và nhận hành lý. Khẩu trang, nước rửa tay, khăn giấy tiệt trùng sẽ vẫn được yêu cầu trong một thời gian dài. Mỗi một quốc gia có thể sẽ có một bộ quy tắc khác nhau và có thể chúng ta sẽ được thông báo về chúng qua điện thoại thông minh hoặc bằng cách nhận tờ rơi tại điểm nhập cảnh của bạn.

2. Giảm giá

Hậu dịch bệnh, chính sách giảm giá dịch vụ và khuyến mãi sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch. Các quốc gia với ngành lữ hành phát triển, các hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các cơ sở du lịch sẽ hoạt động trong một thị trường cạnh tranh với mặt bằng chung được san phẳng và có thể sẽ cần đảm bảo rằng họ đang cung cấp những giá trị, những lợi ích tốt nhất có thể để thu hút được du khách.

3. Bảo hiểm du lịch

Covid-19 đã cho chúng ta thấy bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra mà bạn không bao giờ biết được. Đó là lý do tại sao việc đầu tư vào bảo hiểm du lịch sau này thậm chí còn quan trọng hơn tất cả những thứ khác trong một chuyến đi. Các tour du lịch trọn gói sau này sẽ rất quan tâm đến vấn đề bảo hiểm trước, trong và cả sau chuyến đi vì nhu cầu an toàn sau đại dịch vẫn sẽ là nhu cầu quan trọng nhất của mọi du khách.
BẢO HIỂM DU LỊCH - AMERICANA
Không chỉ bảo hiểm về con người, việc mua bảo hiểm du lịch sau này cũng sẽ phát huy giá trị nếu các dịch vụ, chuyến bay bị hủy hoặc các khách sạn đóng cửa. Nếu muốn được hoàn lại số tiền đã thanh toán thì bạn sẽ rất cần bảo hiểm.

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ