Tour du lịch tham quan top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ

Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, Mỹ sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng mà các du học sinh luôn khát khao chinh phục. Đây cũng là những điểm đến thu hút nhiều du khách bởi lịch sử lâu đời, kiến trúc ấn tượng,… Hãy cùng AMERICANA khám phá top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những lý do vì sao nên đi tham quan top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ

Một trong những lý do quan trọng để tham quan trường đại học nổi tiếng của Mỹ là để học sinh, sinh viên có được những trải nghiệm thực tế nếu có nhu cầu du học. Đây cũng là cơ hội để học sinh làm quen với thời tiết khí hậu, ẩm thực, cơ sở vật chất, môi trường học ở đây,… Bên cạnh đó, các bạn có thể khám phá được nhiều thành phố, tìm hiểu khu vực xung quanh trường để chọn ra môi trường thích hợp cho bản thân. 

Việc tận mắt nhìn thấy và cảm nhận về không gian của phòng học, thư viện, căn tin, khu tập luyện thể thao… sẽ tạo thêm động lực cho học sinh quyết tâm vào được top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ. Mặt khác, giúp học sinh nhận ra mình có phù hợp với môi trường này hay không, từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn. Bởi vì chọn được một ngôi trường đại học tốt để theo học là rất quan trọng đối với mỗi tân sinh viên. 

Việc xa nhà lần đầu có thể sẽ gây ra nhiều bỡ ngỡ, có thể bạn phải gắn bó 3 – 4 năm nếu quyết định du học ở Mỹ, nên quyết định này rất quan trọng. Nếu phụ huynh muốn định hướng ngành nghề cho con em từ sớm và muốn con tự lập, phụ huynh nên ghé thăm các trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ trong chuyến du lịch ngoài nước gần nhất. Đây là cơ hội để phụ huynh khảo sát nơi học phù hợp với con, để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

2. Gợi ý top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ

Ở Mỹ hiện tại có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, nếu bạn có ý định du học trong thời gian tới thì hãy cùng Americana tham khảo một số trường đại học được đánh giá cao như sau:

​​2.1. Massachusetts Institute of Technology

Khung cảnh bên ngoài Trường đại học Massachusetts Institute of Technology
Khung cảnh bên ngoài Trường đại học Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology là trường đại học đứng vị trí số 1 trong top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ (bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022). Vào năm 1861, William Barton Rogers đề xuất thành lập Viện Công nghệ Massachusetts và đã được chấp thuận. MIT được biết đến là viện Đại học nghiên cứu tư thục quy mô lớn, phần lớn là nội trú nằm tại thành phố Cambridge. Với số lượng hơn 11.000 sinh viên theo học, đa số sinh viên theo học các chương trình sau đại học và chuyên nghiệp. Trong đó, tỉ lệ du học sinh ở trường chiếm đến 30%, họ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, MIT phát triển mở đường cho tính toán hiện đại và công nghệ mạng máy tính, không chỉ ngành công nghệ máy tính được chú trọng mà các ngành như vật lý, kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ,… cũng có chất lượng giảng dạy rất tốt. Các nhà nghiên cứu của MIT đi đầu trong nghiên cứu và phát triển về biến đổi khí hậu, trí tuệ nhân tạo, xóa đói giảm nghèo, ung thư và HIV.

Sau khi học xong tại MIT sinh viên đều rất thành công, họ có những giải thưởng như Nobel, huân chương Khoa học Quốc gia và đạt nhiều danh hiệu mà nhiều người mong ước như là thạc sĩ khoa học, tiến sĩ, thạc sĩ kiến trúc, thạc sĩ kỹ thuật, thạc sĩ quản trị kinh doanh,…

2.2. Stanford University

Đứng vị trí thứ 2 trong top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ là Stanford University. Trường đi vào hoạt động từ năm 1891, đây là viện đại học tư thục trực thuộc bang California. Stanford University có các chương trình hàng đầu về các ngành khoa học, kỹ thuật và một số ngành đặc biệt khác như tính toán y sinh, không khí và năng lượng. 

Ở đây nổi tiếng với có những chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, còn có 1 trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu đầy đủ máy móc thiết bị khác. Vì vậy, chất lượng đào tạo của ngôi trường này rất tốt. Khi đi du học tại trường Stanford University sinh viên quốc tế sẽ có rất nhiều cơ hội để học tập, làm quen với những người giỏi trên thế giới.

2.3. Yale University

Yale University
Yale University – Trường đại học nằm trong top 10 và nổi tiếng ở nước Mỹ

Đại học Yale được thành lập từ năm 1701 và là trường đại học lâu đời đứng thứ 2 nước Mỹ, chỉ sau đại học Harvard. Đại học Yale nằm tại bang Connecticut của nước Mỹ, hiện có gần 12.000 sinh viên đang theo học và có đến 70 chuyên ngành đào tạo. Những ngành chính mà trường đào tạo bao gồm: Nghệ thuật, Khoa học, Nghiên cứu quốc tế Văn học, ngoài ra còn có các ngành khác như Thiên văn học, Kinh tế và Nghiên cứu sân khấu. 

Yale là một trong top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ, ngoài ra còn là một ngôi trường lọt top 15 toàn cầu về chất lượng giảng dạy. Trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên xuất sắc và nổi tiếng trong đó có 5 tổng thống Mỹ, 19 Thẩm phán tòa án tối cao, 13 tỷ phú và nhiều người đạt các giải Nobel, các giải thưởng lớn khác.  Bên cạnh đó, điều kiện xét tuyển của trường đại học Yale được xem là điều kiện khắt khe nhất tại các trường đại học ở Mỹ, các thí sinh phải cạnh tranh hết sức khốc liệt vì tỷ lệ đầu vào rất khó. Trường Yale chỉ tuyển thí sinh dựa trên đánh giá về hồ sơ thành tích mà thí sinh đã nộp.

2.4. Harvard University

Harvard University
Harvard University – Trường đại học lâu đời nhất tại Mỹ

Harvard University thành lập từ năm 1636 tại bang Massachusetts và được xem là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới. Hiện nay, trường có khoảng 20.000 sinh viên, trong đó du học sinh chiếm ¼ . Ngôi trường này được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, có đa dạng ngành học, tuy nhiên thế mạnh của trường là các ngành y khoa, công nghệ thông tin, khoa học ứng dụng và kỹ thuật.

Điều đặc biệt, trong những cựu sinh viên của trường thì có tới 8 người là tổng thống Mỹ, 62 tỷ phú và có nhiều người đạt giải Nobel trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trở thành sinh viên của Harvard University, các bạn sinh viên sẽ có xuất phát điểm cao hơn gấp nhiều lần so với các bạn đang theo học ở nhiều trường đại học khác tại nước Mỹ. Mặc dù, học phí hàng năm của trường đại học này khá cao, lên đến 60.659 USD, thế nhưng gần 70% sinh viên của trường nhận được các hỗ trợ về tài chính ở trường.

2.5. Princeton University

Princeton là trường đại học đứng vị trí thứ 9 trong top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ. Trường được thành lập năm 1746, tọa lạc tại Elizabeth, New Jersey và là nơi đào tạo của hơn 10.000 sinh viên. 

Ở đây nổi tiếng với chương trình đào tạo các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là thiên văn và vật lý plasma. Đại học Princeton đã đào tạo ra rất nhiều người thành công và đạt được nhiều giải thưởng lớn trên thế giới như Nobel, Huân chương Nhân văn quốc gia, Huy chương về Khoa học quốc gia,… Một số người nổi tiếng trên thế giới đã từng theo học tại đây như là Tổng thống John F.Kennedy, người sáng lập ra Amazon Jeff Bezos và nhà văn F. Scott Fitzgerald. 

Vì đây là nơi có điều kiện học tập tốt, cũng như một tương lai tốt đẹp sau khi tốt nghiệp nên việc tuyển sinh cũng được chọn lọc rất kỹ càng. Có đến hơn 50% ứng viên được nhận vào Princeton có điểm SAT từ 1450 đến 1570. Do đó, mức độ cạnh tranh của các sinh viên rất cao, nhưng đây là một nơi rất đáng học.

2.6. Duke University

Một góc của trường Duke University
Một góc của trường Duke University

Duke University thành lập vào năm 1838, nhưng đến năm 1924 lấy tên chính thức là Viện Đại học Duke và tọa lạc tại Durham, Bắc Carolina. Trường được thành lập bởi James Buchanan Duke để tưởng niệm người cha của ông, Washington Duke và ban đầu trường có tên là Trinity College. 

Đây cũng là một trong những ngôi trường nằm trong top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ. Với khuôn viên rộng lớn nên ở đây chia thành 4 khu vực chính: Tây, Đông, Trung tâm và trung tâm Y tế. Ở đây, đều có hệ thống xe buýt để di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác hoàn toàn miễn phí. Trường có số lượng nhân sự rất lớn lên đến 39.000 công nhân viên. Duke University được coi là một trong những nhà tuyển dụng tư nhân lớn tại North Carolina.

 Nơi đây, còn có hệ thống thư viện được đánh giá thuộc top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. Trong đó, khu vực phía Đông bao gồm thư viện Lilly và Music, phía Tây có các thư viện là Perkins, Bostock và Rubenstein. Đồng thời, ở phòng thí nghiệm hàng hải cũng có thư viện Pearse Memorial và nhiều thư viện được quản lý riêng biệt khác.

2.7. Brown University

Brown University là một trường đại học tư thục, tọa lạc ở Providence, Rhode Island, Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1764, đây là trường đại học lâu đời đứng thứ 3 tại nước Mỹ. Nơi đây có khuôn viên rộng lớn 600.000 m2, bao gồm các học viện nhỏ như là trường y học Albert The College, Graduate School, trường Kĩ thuật, Viện Nghiên cứu quốc tế Watson, Sức khỏe Cộng đồng. 

Hiện nay, trường đang có khoảng hơn 80 chuyên ngành giảng dạy khác nhau, tuy nhiên thế mạnh trong việc đào tạo của trường là các ngành Khoa học máy tính, Sức khỏe cộng đồng, Sinh học và Khoa học y sinh,… Các chương trình đào tạo quốc tế của Brown sẽ được tổ chức thông qua Viện Quốc tế học Watson. 

Hơn thế nữa, Brown University còn nổi tiếng khi có nhiều sinh viên thuộc hàng xuất sắc theo học và tốt nghiệp tại đây. Đa phần họ tốt nghiệp từ Khoa Nghệ thuật sân khấu và trình diễn. Đại học Brown cũng có nhiều cựu sinh viên thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, tài chính và kỹ thuật: Từ ông trùm truyền thông Ted Turner đến nữ diễn viên Emma Watson và cả nhiều nhân vật tên tuổi được nhiều người biết tới như CEO của Pepsi và Apple, cựu tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy và còn rất nhiều nhận vật thành công khác nữa. 

2.8. Columbia University

Đại học Columbia là trường tư thục được thành lập vào năm 1754, tọa lạc tại Thành phố New York. Cơ sở chính của Columbia University nằm tại phía Tây của Manhattan ở Thành phố New York, nằm trong khu phố Morningside Heights. Đây cũng là ngôi trường đại học lâu đời nhất ở New York.

Columbia University tổ chức rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên. Ngôi trường này lọt vào top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ không chỉ có những chương trình học tốt ở các ngành như khoa học thống kê, khoa học tự nhiên, kinh doanh, kiến trúc,… mà còn là nổi tiếng có vì cựu sinh viên của trường là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ – Barack Obama. 

Ngoài ra, nơi đây còn là sự lựa chọn hàng đầu của cựu sinh viên nổi tiếng khác như John Jay – Người cha sáng lập và chánh án Tòa án tối cao đầu tiên. Đa phần những sinh tốt nghiệp từ trường đại học Columbia cũng đều đạt những thành tích xuất sắc như Nobel, Oscar, giải Pilitzer,… 

Đại học Columbia tuyển sinh được chọn lọc nhiều nhất với tỷ lệ chấp nhận là 6%. Một nửa số ứng viên được nhận vào Đại học Columbia có điểm SAT từ 1470 đến 1570 hoặc điểm ACT từ 33 đến 35.

2.9. University of Pennsylvania

Pennsylvania nổi tiếng là trường đại học đầu tiên cấp bằng Tiến Sĩ cho phụ nữ Mỹ gốc Phi – Sadie Tanner Mossell Alexander học ngành Kinh tế. Trường đại học Pennsylvania nằm trong top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ, được thành lập năm 1740 bởi Benjamin Franklin và tọa lạc tại Philadelphia. 

Trường đại học này có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, kỹ thuật và kinh doanh. Ngoài ra, đây còn là viện đại học đi đầu trong cải cách giáo dục, điển hình như năm 1765 là trường đại học đầu tiên tại Mỹ thành lập khoa Y dược, thành lập hội sinh viên đầu tiên vào năm 1881 và khoa Wharton là khoa đào tạo Kinh doanh của thế giới. 

Không những thế, University of Pennsylvania còn được xem là lâu đài có tuổi đời cao nhất của Bắc Mỹ và vẫn hoạt động cho đến ngày nay. Nơi đây, cũng là cái nôi của chuyên khoa Thần kinh và thành lập Hiệp hội Y khoa Bắc Mỹ.

2.10. Rice University

Rice là trường đại học tư thục ở Houston, Texas. Đại học Rice nằm gần Khu bảo tàng Houston và liền kề với Trung tâm Y tế Texas. Trường được thành lập vào năm 1891 bởi doanh nhân William Marsh Rice và chính thức mở cửa vào năm 1912. 

Đây là một trong những trường đại học nghiên cứu toàn diện và nổi bật nhất vì tiếp cận một cách sáng tạo, liên ngành đối với giáo dục đại học. Bên cạnh đó, sinh viên và giảng viên có nhiều cơ hội tương tác với nhau trong lớp học, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên có thể học hỏi trau dồi kinh nghiệm cũng như hợp tác nghiên cứu. 

Giảng viên và sinh viên tốt nghiệp ở Rice đã từng được vinh danh với nhiều giải thưởng Nobel và Pulitzer, Giải thưởng Hàn lâm, Huy chương Khoa học Quốc gia và nhiều giải thưởng khác nữa. Rice University đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học trong đó có 6 bộ phận nghiên cứu bao gồm Kỹ thuật, Kiến trúc, Âm nhạc, Nhân văn, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Ở đây nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên nhận được học bổng bằng cách xem xét về thành tích cá nhân, giải thưởng. Với điều kiện học tập thuận lợi, cơ sở vật chất đầy đủ và có nhiều giảng viên giỏi thì đây chính là 1 trong top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ.

3. Tham quan top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ nên đi tự túc hay đi tour?

Ngày nay, việc đi tham quan các trường đại học nằm trong top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ không còn xa lạ với nhiều sinh viên và khách du lịch. Tuy nhiên, nhiều du khách còn băn khoăn giữa lựa chọn đi tự túc hay đi theo tour? Mỗi lựa chọn sẽ mang lại sự tiện ích gì đối với du khách? Do đó AMERICANA sẽ giúp du khách giải đáp những thắc mắc đó.

Hình thức đi tham quan, du lịch tự túc thường phù hợp với những khách du lịch trẻ tuổi, thích khám phá, tự do, không muốn bị ràng buộc bởi một lịch trình cố định. Khi đi du lịch tự túc du khách có thể linh hoạt về thời gian, di chuyển đến nhiều địa điểm hơn. Tuy nhiên, khi đi du lịch tự túc thì du khách phải tự lên lịch trình cho chuyến đi bao gồm chuẩn bị visa, vé máy bay, khách sạn. Nhưng để xin được visa Mỹ khá phức tạp, bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ như giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, chứng minh tài chính, ảnh thẻ, chứng minh thư,… Ngoài ra, du khách còn phải biết cách đặt lịch phỏng vấn, cách chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi, các yếu tố này sẽ quyết định bạn có được visa Mỹ hay không.

Còn đối với hình thức đi theo tour du lịch Mỹ thì du khách sẽ không cần lo lắng về việc đặt vé máy bay, tìm chỗ ở, chuẩn bị các thủ tục để làm visa Mỹ. Đặc biệt, khi đi theo tour tham quan top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ du khách sẽ có hướng dẫn viên đồng hành trong suốt chặng đường, giúp chuyến đi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc cung cấp thông tin cho Lãnh sự quán biết bạn, gia đình có một lịch trình rõ ràng cũng sẽ tiết kiệm được thời gian, gia tăng khả năng cấp duyệt visa của bạn và gia đình.

Nhìn chung, việc lựa chọn đi tự túc hay đi tour đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn hình thức đi du lịch phù hợp du khách cần xem xét các tiêu chí của chuyến đi có phù hợp với định hướng, ngân sách của gia đình mình hay không. Nếu du khách đang có kế hoạch tìm kiếm tour tham quan các trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ ngay với AMERICANA. 

Ở đây, chúng tôi có rất nhiều tour tham quan các trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ và gợi ý cho bạn địa điểm nào là đẹp nhất trong năm để đến tham quan. Mỗi tour du lịch thường có đặc điểm, chi phí khác nhau nên sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của du khách. Khi tham gia tour du lịch ở AMERICANA, du khách sẽ được quan tâm, chuẩn bị chu đáo trước và trong chuyến đi.

4. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về top 10 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, du khách sẽ có thêm những lựa chọn về các chuyến đi tham quan tại nước Mỹ vào thời gian gian sắp tới. 

Nếu du khách muốn có một lịch trình cụ thể khi tham gia những tour du lịch tại Mỹ thì AMERICANA là sự lựa chọn lý tưởng. Ở đây, chúng tôi có rất nhiều tour du lịch tham quan một số trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ và những địa điểm tham quan khác tại đất nước cờ hoa, chỉ cần du khách đăng ký thì mọi thủ tục như đặt vé máy bay, khách sạn, xin visa Mỹ sẽ được AMERICANA hỗ trợ nhiệt tình. Du khách sẽ hoàn toàn an tâm vui chơi, nghỉ dưỡng và khám phá các địa điểm có trong lịch trình một cách trọn vẹn nhất. 

Tuy nhiên, nếu du khách muốn tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Muốn tự do khám phá đất nước Mỹ, nhưng gặp khó khăn khi làm thủ tục xin visa Mỹ. AMERICANA sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra các hướng giải quyết giúp việc xin visa trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của AMERICANA qua số hotline 028 88899119. Hoặc có thể đăng ký qua website để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Đánh giá bài viết

0 / 3

Your page rank:

Các bài viết gợi ý

Đài Loan siết e-visa nhập cảnh đối với khách Việt Nam từ ngày 14/09/2023

Theo Thông tin mới nhất từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ...
Phỏng vấn xin visa Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn tự luyện những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là thử thách mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ...
phỏng vấn xin visa

Hướng dẫn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ chi tiết nhất hiện nay

Mỹ là đất nước với nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới, với ...
Chuyên mục
Bài viết mới nhất
Thông tin liên hệ